Học sinh bị đánh chấn thương sọ não trong lớp học: Sở GD&ĐT Hà Giang nói gì?

Học sinh bị đánh chấn thương sọ não trong lớp học: Sở GD&ĐT Hà Giang nói gì?
HHT - “Ngay sau khi em T. nhập viện, chúng tôi cũng đã đến thăm và động viên tinh thần em. Hiện tình trạng của em T. đã khá lên nhiều. Hiện tại nguyên nhân cụ thể sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra”, ông Sử nói.

Chiều 28/8 trao đổi với PV xung quanh vụ việc học sinh bị đánh chấn thương sọ não trong trường học, ông Vũ Văn Sử - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang cho hay: “Sự việc xảy ra là điều không ai mong muốn, là người đứng đầu ngành giáo dục của một tỉnh tôi cũng cảm thấy rất đau lòng về điều đó.

Theo báo cáo của nhà trường thì sự việc xảy ra vào khoảng 8h30 sáng ngày 24/8 trong giờ ra chơi. Hôm ấy là ngày mưa tầm mưa tã, sự việc xảy ra rất nhanh chóng và không để lại dấu vết gì.

Quan trọng là sau khi bị các học sinh lớp 11 đánh, em T. không có vết thương hở nào và cũng không báo lại với giáo viên nhà trường”.

Được biết, đến khoảng 10h cùng ngày, em T. cảm thấy mệt nên mới xin giáo viên cho về và đến chiều thì gia đình cho em T. đi bệnh viện và em ấy phải mổ gấp vì chấn thương sọ não.

Học sinh bị đánh chấn thương sọ não trong lớp học: Sở GD&ĐT Hà Giang nói gì? ảnh 1

Hiện nay em T. vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu (Ảnh: Gia đình cung cấp)

“Ngay sau khi em T. nhập viện, chúng tôi cũng đã đến thăm và động viên tinh thần em. Chiều nay tôi có nhận được tin báo là tình trạng của em T. đã khá lên nhiều. hiện tại nguyên nhân cụ thể về sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra”, ông Sử nói.

Chia sẻ với PV về tình trạng bạo lực học đường diễn ra ngày càng phức tạp và khó ngăn chặn, ông Vũ Văn Sử cho hay: “Trong độ tuổi học sinh với tâm sinh lý phát triển thì việc các em mâu thuẫn với nhau là điều không thể tránh khỏi. Chỉ có điều, việc đó diễn ra trong hoàn cảnh nào? Những người chứng kiến ứng xử ra sao và xã hội nhìn nhận thế nào.
 
Rõ ràng không ai muốn những việc đó xảy ra. Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang cũng đã có chỉ đạo và quán triệt về tình hình bạo lực học đường để tránh tối đa việc các em hiểu lầm, xô xát nhau”.

Trước đó, sáng 24/8 trong giờ ra chơi thì học sinh này bị một nhóm bạn khóa trên kéo xuống đánh vào đầu, đá vào mặt khiến em T. chỉ biết ôm đầu chịu trận. Điều đáng nói, có nhiều bạn học cùng lớp cùng chứng kiến sự việc nhưng không ai dám can ngăn vì thái độ của nhóm người kia quá hung hãn.

Đến chiều em T. bị ngất lịm ở nhà nhưng gia đình nghĩ là cảm do ướt mưa. Sau một lát em không tỉnh nên gia đình đã nhanh chóng đưa em đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hà Giang.

Khi bác sĩ thông báo em cần được mổ ngay lập tức vì có biểu hiện chảy máu não thì gia đình mới ngã ngửa. Hỏi ra mới biết, em bị một nhóm người đánh tại trường. Hiện tại, gia đình đã gửi đơn và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra. 

Nguồn: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm