Học sinh Đà Nẵng học trực tuyến ở nhà trong thời gian nghỉ phòng dịch corona

Học sinh Đà Nẵng học trực tuyến ở nhà trong thời gian nghỉ phòng dịch corona
HHT - Sở GD-ĐT Đà Nẵng có công văn gửi đến trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện; các trường học trực thuộc, hướng dẫn sử dụng các hệ thống học tập trực tuyến hỗ trợ cho học sinh ôn bài trong thời gian nghỉ học phòng dịch corona.
Học sinh Đà Nẵng học trực tuyến ở nhà trong thời gian nghỉ phòng dịch corona ảnh 1
Học sinh Đà Nẵng sẽ được hướng dẫn học trực tuyến tại nhà trong kỳ nghỉ chống dịch corona. Ảnh: An Dy.

Theo đó, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, cho biết đã làm việc với VNPT, Viettel, FPT về việc cung cấp miễn phí phần mềm hỗ trợ học tập tại nhà cho học sinh trong thời gian học sinh nghỉ học kéo dài phòng dịch corona.

Đối với VNPT Đà Nẵng sẽ cung cấp miễn phí ứng dụng vnEduTeacher và vnEduConnect (ứng dụng dùng cho điện thoại), hỗ trợ giáo viên giao bài tập cho học sinh từ file ảnh hoặc bài tập file word, nhận bài và chấm điểm bài tập cho học sinh qua mạng internet. Ứng dụng này thích hợp cho các đơn vị, trường học đang sử dụng phần mềm quản lý trường học vnEdu của VNPT.

Riêng Viettel Đà Nẵng sẽ cung cấp miễn phí hệ thống Mạng xã hội học tập ViettelStudy. Thông qua hệ thống giáo viên có thể tổ chức lớp học trực tuyến thông qua hình thức livestream bài giảng, đưa các nội dung bài học, bài kiểm tra (dưới dạng video, tài liệu, câu hỏi ôn tập…) lên hệ thống, xem kết quả bài tập của học sinh mình.

Học sinh có thể tham gia lớp học trực tuyến, ôn tập, xem kết quả bài kiểm tra, xem phần kiến thức còn hổng và trao đổi với giáo viên và các bạn ngay sau khi làm bài.

Bên cạnh đó, Công ty cổ phần FPT sẽ hỗ trợ hình thức học online miễn phí trên hệ thống vioedu trong thời gian học sinh tạm nghỉ học để phòng dịch corona…

“Hiện nay, các hệ thống đang mở miễn phí, phụ huynh học sinh có thể truy cập, đăng ký tài khoản để học sinh học tập và làm bài tập, giúp củng cố kiến thức cho con em mình, kèm với sự hướng dẫn, kết nối cụ thể từ phía giáo viên chủ nhiệm”, ông Thành cho biết.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng đề nghị thủ trưởng các đơn vị, trường học lựa chọn hệ thống học trực tuyến phù hợp và bắt đầu thông tin đến phụ huynh, triển khai thực hiện sớm nhất có thể, giúp học sinh được tiếp cận, ôn tập trong thời gian nghỉ học kéo dài...

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/giao-duc/hoc-sinh-da-nang-hoc-truc-tuyen-o-nha-trong-thoi-gian-nghi-phong-dich-corona-1179811.html

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Khánh Vân hé lộ việc đầu tiên cô làm khi tới Mỹ khiến BGK Miss Universe cười ngất
Hoa hậu Khánh Vân hé lộ việc đầu tiên cô làm khi tới Mỹ khiến BGK Miss Universe cười ngất
HHT - Trong phần Phỏng vấn cùng BGK cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) lần thứ 69, khi được hỏi “Việc đầu tiên bạn làm khi đặt chân tới Mỹ là gì?”, Hoa hậu Khánh Vân đã khiến BGK cười nghiêng ngả vì có câu trả lời thú vị, vui vẻ, khiến cho buổi phỏng vấn trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Tượng sáp của Harry và Meghan không còn ở khu vực Hoàng gia, bất ngờ hơn là nơi chuyển đến

Tượng sáp của Harry và Meghan không còn ở khu vực Hoàng gia, bất ngờ hơn là nơi chuyển đến

HHT - Hai bức tượng sáp của vợ chồng Harry - Meghan đã không còn đứng bên cạnh tượng của những thành viên Hoàng gia khác trong bảo tàng Madame Tussauds tại London. Và bỗng nhiên, sau những việc làm mới đây của Harry - Meghan, thì tượng của vợ chồng họ được chuyển tới một khu vực dường như rất có ẩn ý, khiến nhiều cư dân mạng băn khoăn rằng liệu Hoàng gia có can thiệp vào vụ dịch chuyển này không.