Học sinh nhập viện do mảng vữa trần rơi trúng đầu: Sở GD&ĐT nói gì?

Học sinh nhập viện do mảng vữa trần rơi trúng đầu: Sở GD&ĐT nói gì?
HHT - “Chúng tôi đã đề xuất với Ban Xây dựng công nghiệp của UBND Thành phố Hà Nội đẩy nhanh tiến độ di dời học sinh đi nơi khác nhưng vì một số khó khăn nên chưa thể làm ngay”.

Trên đây là ý kiến của ông Nguyễn Viết Cẩn, Trưởng Phòng Kế hoạch Tài chính (Sở GD&ĐT Hà Nội) với PV về vụ mảng trần rơi vào đầu khiến một số học sinh Trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phải nhập viện cấp cứu.

Ông Cẩn cho biết, gói thầu xây dựng Trường THPT Trần Nhân Tông có tổng số vốn 54 tỉ đồng, trong đó giai đoạn 1 được thành phố Hà Nội rót vốn 30 tỉ đồng và đã đóng thầu.

Học sinh nhập viện do mảng vữa trần rơi trúng đầu: Sở GD&ĐT nói gì? ảnh 1

Mảng vữa trần có diện tích 1,2m rơi trúng đầu học sinh khiến một số em phải nhập viện cấp cứu.

“Sáng 20/3, các bộ phận đang họp để bàn về việc di dời học sinh nhằm lấy địa điểm để thực hiện gói thầu thì lại xảy ra sự việc đáng tiếc trên đây. Hiện nhà trường đã đưa học sinh đi cấp cứu và theo dõi sức khỏe chu đáo”, ông Cẩn cho biết.

Về việc xây dựng sửa chữa tại sao còn chậm trễ, ông Cẩn cho biết thêm: “Chúng tôi đã nhiều lần đề xuất với Ban Xây dựng công nghiệp của UBND Thành phố đẩy nhanh tiến độ di dời học sinh đi nơi khác. Về phương án, sẽ di dời toàn bộ và thuê địa điểm khác cho học sinh học tập.

Chúng tôi đã tính đến mức độ nguy hiểm và nhiều lần đề nghị có phương án di dời ngay. Đặc biệt trong các cuộc giao ban hàng tuần với Uỷ ban, chúng cũng nêu ý kiến đề nghị đẩy nhanh tiến độ. Giải pháp đưa ra là thuê địa điểm từ một doanh nghiệp gần trường để các em học. Tuy nhiên, để tìm được địa điểm cho thuê và thống nhất được mức giá thuê phù hợp với ngân sách Nhà nước rất khó khăn. Do đó, vẫn chưa đưa tất cả các em rời khỏi trường được”.

Cũng theo ông Cẩn, trước khi xảy ra sự việc, Sở GD&ĐT Hà Nội đã nhắc nhở nhà trường đóng cửa các phòng học xuống cấp, không đảm bảo.

Theo đó, nhà trường đã đóng cửa các phòng học xuống cấp. Riêng lớp 12A12 lên học ở phòng hội đồng thì vữa lại rơi trúng học sinh.

Học sinh nhập viện do mảng vữa trần rơi trúng đầu: Sở GD&ĐT nói gì? ảnh 2

Hiện trường lớp học sau khi mảng trần rơi vào đầu một số học sinh.

Được biết, chiều 20/3, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã gửi văn bản báo cáo UBND Thành phố Hà Nội về sự cố trên đây.

Theo đó, ngay khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường đã gọi xe cấp cứu đưa các em học sinh bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn, đồng thời, thông báo cho phụ huynh học sinh biết để phối hợp giải quyết và báo cáo tình hình sự việc với Ban giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã cử đoàn cán bộ đến trường cùng xử lí các công việc liên quan.

Ông Phan Thanh Tùng - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông cho hay, tính tới chiều 20/3, sức khỏe của ba em học sinh bị vữa trần rơi gồm Vũ Tuấn Hưng, Lê Minh ÁnhNguyễn Thuý Quỳnh đã dần ổn định trở lại.

Các bác sĩ đã cho các em về nhà để phụ huynh theo dõi tiếp. Rất may sau sự cố này, các em chỉ bị thương nhẹ ở phần mềm. Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường và phụ huynh đã có mặt từ khi các em nhập viện cho đến lúc cho về để động viên tinh thần các em.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...