Học sinh thích thú vì thầy giáo đưa ngôn ngữ tuổi teen vào bài giảng

Học sinh thích thú vì thầy giáo đưa ngôn ngữ tuổi teen vào bài giảng
HHT - James Callahan, thầy giáo 43 tuổi, dạy môn Xã hội ở trường Trung học Lowell (Massachusetts, Mỹ), quyết định sưu tầm những từ lóng mà học sinh hay sử dụng để hiểu học trò.

Thế hệ Z, những người sinh sau năm 1995, quen với Internet từ nhỏ, có cách giao tiếp riêng của họ. Hiểu được điều đó, thầy James Callahan đã sưu tầm "ngôn ngữ thế hệ Z" để hiểu các bạn trẻ hơn.

Mở đầu, thầy Callahan viết: “Xin chào Internet! Tôi hy vọng tài liệu này sẽ có ích và sẵn sàng cung cấp miễn phí".

Học sinh thích thú vì thầy giáo đưa ngôn ngữ tuổi teen vào bài giảng ảnh 1
Ông Callahan nói bạn trẻ có ngôn ngữ riêng và ông muốn thông qua chúng để hiểu học sinh của mình hơn. Ảnh: CNN.

Nam giáo viên nói với CNN rằng các bạn tuổi teen có ngôn ngữ riêng của họ. Ông muốn hiểu và sử dụng chúng theo cách của học trò, từ đó hiểu các em hơn.

Một số từ ông thống kê thường được học sinh sử dụng như beat your face - trang điểm, slay - làm rất tốt, tea - tin đồn, clap back - ăn miếng trả miếng.

Thầy Callahan chia sẻ với BuzzFeed rằng ông có thói quen tìm hiểu những từ mà thế hệ trẻ sáng tạo, bao gồm cả những từ được gán cho nghĩa hoàn toàn khác.

“Ví dụ, nói đến từ snack, tôi nghĩ đến đồ ăn vặt. Một tháng trước, tôi mới biết người hấp dẫn cũng được gọi là snack”, ông cho hay.

Mục đích của ông Callahan là giúp người lớn hiểu trẻ vị thành niên hơn. “Khá thú vị khi tôi dùng ngôn ngữ của học sinh trong bài giảng hay tài liệu hướng dẫn của mình. Các em rất phấn khích. Tôi thấy việc này giúp mình giảng dạy hiệu quả hơn”, ông Callahan tâm sự.

Học sinh thích thú vì thầy giáo đưa ngôn ngữ tuổi teen vào bài giảng ảnh 2
Một số từ được thầy giáo Mỹ sưu tập. Ảnh: CNN.

Nữ sinh 17 tuổi có tài khoản Twitter Mew đã đăng tải "từ điển thế hệ Z" của thầy giáo lên mạng xã hội. Cô kể rằng cả lớp đều thấy thú vị và ấn tượng với tài liệu trên. “Hầu hết từ đều chính xác bởi thầy đã nhờ chúng em xác nhận trước đó”.

Trong suốt 15 năm giảng dạy, thầy Callahan không ngại nhờ học sinh giải thích những từ “nghe lỏm” được trong lớp. Ông coi đó là một phần công việc của một nhà sư phạm.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.