Học sinh thích thú vì thầy giáo đưa ngôn ngữ tuổi teen vào bài giảng

Học sinh thích thú vì thầy giáo đưa ngôn ngữ tuổi teen vào bài giảng
HHT - James Callahan, thầy giáo 43 tuổi, dạy môn Xã hội ở trường Trung học Lowell (Massachusetts, Mỹ), quyết định sưu tầm những từ lóng mà học sinh hay sử dụng để hiểu học trò.

Thế hệ Z, những người sinh sau năm 1995, quen với Internet từ nhỏ, có cách giao tiếp riêng của họ. Hiểu được điều đó, thầy James Callahan đã sưu tầm "ngôn ngữ thế hệ Z" để hiểu các bạn trẻ hơn.

Mở đầu, thầy Callahan viết: “Xin chào Internet! Tôi hy vọng tài liệu này sẽ có ích và sẵn sàng cung cấp miễn phí".

Học sinh thích thú vì thầy giáo đưa ngôn ngữ tuổi teen vào bài giảng ảnh 1
Ông Callahan nói bạn trẻ có ngôn ngữ riêng và ông muốn thông qua chúng để hiểu học sinh của mình hơn. Ảnh: CNN.

Nam giáo viên nói với CNN rằng các bạn tuổi teen có ngôn ngữ riêng của họ. Ông muốn hiểu và sử dụng chúng theo cách của học trò, từ đó hiểu các em hơn.

Một số từ ông thống kê thường được học sinh sử dụng như beat your face - trang điểm, slay - làm rất tốt, tea - tin đồn, clap back - ăn miếng trả miếng.

Thầy Callahan chia sẻ với BuzzFeed rằng ông có thói quen tìm hiểu những từ mà thế hệ trẻ sáng tạo, bao gồm cả những từ được gán cho nghĩa hoàn toàn khác.

“Ví dụ, nói đến từ snack, tôi nghĩ đến đồ ăn vặt. Một tháng trước, tôi mới biết người hấp dẫn cũng được gọi là snack”, ông cho hay.

Mục đích của ông Callahan là giúp người lớn hiểu trẻ vị thành niên hơn. “Khá thú vị khi tôi dùng ngôn ngữ của học sinh trong bài giảng hay tài liệu hướng dẫn của mình. Các em rất phấn khích. Tôi thấy việc này giúp mình giảng dạy hiệu quả hơn”, ông Callahan tâm sự.

Học sinh thích thú vì thầy giáo đưa ngôn ngữ tuổi teen vào bài giảng ảnh 2
Một số từ được thầy giáo Mỹ sưu tập. Ảnh: CNN.

Nữ sinh 17 tuổi có tài khoản Twitter Mew đã đăng tải "từ điển thế hệ Z" của thầy giáo lên mạng xã hội. Cô kể rằng cả lớp đều thấy thú vị và ấn tượng với tài liệu trên. “Hầu hết từ đều chính xác bởi thầy đã nhờ chúng em xác nhận trước đó”.

Trong suốt 15 năm giảng dạy, thầy Callahan không ngại nhờ học sinh giải thích những từ “nghe lỏm” được trong lớp. Ông coi đó là một phần công việc của một nhà sư phạm.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm