Học sinh TP.HCM trổ tài hội hoạ với cuộc thi “Nét vẽ xanh”

Học sinh TP.HCM trổ tài hội hoạ với cuộc thi “Nét vẽ xanh”
HHT - Sau hơn 20 năm, hội thi “Nét vẽ xanh” vẫn là một “sân chơi” lành mạnh, bổ ích cho các bạn học sinh có thể thỏa sức thể hiện tài năng hội họa của mình với đa dạng các chủ đề liên quan đến tuổi thơ.

Vừa qua, vòng sơ khảo cuộc thi Nét vẽ xanh lần thứ 22 được tổ chức bởi Sở GD&ĐT TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố đã đón nhận sự tham gia của khoảng 30.000 học sinh đến từ các cấp trên địa bàn TP.HCM.

Các bé học mầm non tại quận Tân Bình hào hứng tham gia vòng sơ khảo

Hội thi sẽ được tổ chức vòng sơ khảo tại các quận huyện nhằm giúp Ban tổ chức có thể chấm điểm và lựa chọn ra những tác phẩm đủ tiêu chí tham dự vòng thi chung khảo cấp thành phố một cách khách quan nhất.

Học sinh TP.HCM trổ tài hội hoạ với cuộc thi “Nét vẽ xanh” ảnh 2

Tuy nhiên, Nét vẽ xanh cũng có những đặc cách như thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích năm 2018, học sinh khiếm thị, các em nhỏ đang sinh sống tại những mái ấm, nhà mở hoặc đang học tập tại các trường chuyên biệt sẽ được ưu tiên vào thẳng vào chung khảo thành phố mà không cần thông qua vòng sơ khảo.

Học sinh TP.HCM trổ tài hội hoạ với cuộc thi “Nét vẽ xanh” ảnh 3

Đến với cuộc thi lần này, thí sinh tham dự có thể trình bày tác phẩm của mình với nhiều hình thức như vẽ trên giấy A3, bình gốm hay vẽ tranh cá nhân, tranh tập thể trên khung vải bố cùng những chủ đề thú vị liên quan đến thế giới tuổi thơ như ước mơ, hoạt động học tập, vui chơi hằng ngày,...

Các em nhỏ tự tin

Vòng chung khảo cấp thành phố dự kiến sẽ có khoảng 5.000 thí sinh đến từ nhiều quận, huyện ở đầy đủ các bậc học từ mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn TP.HCM. Thêm vào đó, cơ cấu giải thưởng cũng phong phú với tổng cộng 430 giải thưởng, bao gồm 378 giải cá nhân, 52 giải tập thể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm