Hội An: Hàng loạt villa, homestay sẵn sàng cho người dân vào tránh bão số 9 miễn phí

HHT - Trước những dự đoán rằng bão số 9 Molave là cơn bão mạnh nhất năm nay đổ bộ vào nước ta tính đến hiện tại, người dân Hội An đã "nối vòng tay lớn" giúp nhau cùng tránh bão.

Bão số 9 với tên gọi quốc tế Molave chuẩn bị đổ bộ vào miền Trung. Hội An - nơi vừa hứng chịu cơn lũ lớn trong đợt mưa bão trước, nhà cửa vừa mới củng cố, nay lại đón cơn bão được đánh giá là mạnh nhất năm nay. Trước tình hình này, nhiều người dân lo lắng khi nơi ở của họ không đủ kiên cố. Một lần nữa, những người con đất Hội lại đồng lòng, chia sẻ nơi ở của mình cho người dân tránh bão.

Từ chiều ngày 26/10, khi thành phố huy động người dân chằn chống nhà cửa và những vùng dân cư ven biển mau chóng di dời tìm nơi cư trú, trên Facebook của nhiều người Hội An đã xuất hiện hàng loạt status thông báo mình có thể cho người dân địa phương có thể đến trạm trú tránh bão, hỗ trợ lương thực và mọi thứ đều miễn phí.

Hội An: Hàng loạt villa, homestay sẵn sàng cho người dân vào tránh bão số 9 miễn phí ảnh 1
Hội An: Hàng loạt villa, homestay sẵn sàng cho người dân vào tránh bão số 9 miễn phí ảnh 2
Hội An: Hàng loạt villa, homestay sẵn sàng cho người dân vào tránh bão số 9 miễn phí ảnh 3
Hội An: Hàng loạt villa, homestay sẵn sàng cho người dân vào tránh bão số 9 miễn phí ảnh 4

Từ chủ villa cho đến nhà dân đều sẵn lòng đón mọi người vào tránh bão.

Họ phần lớn là những chủ khách sạn nhỏ, villa, homestay, hoặc là những người dân có nhà cao kiên cố. Dù phần lớn họ trong năm nay thất thu vì dịch, mất thu nhập, có người vẫn gánh nợ ngân hàng nhưng vẫn sẵn lòng chào đón người dân đến tạm trú để tránh cơn cuồng phong mà không lấy một đồng nào.

Hội An: Hàng loạt villa, homestay sẵn sàng cho người dân vào tránh bão số 9 miễn phí ảnh 5

Nhiều người còn sợ bà con không cập nhật được thông tin chỗ ở tránh bão đã viết bài trên các hội, nhóm tại Hội An để thông tin dễ dàng đến với người gặp cảnh khó khăn.

Trong những lúc ngặt nghèo như thế này mới thấy, Hội An không chỉ là nơi mang vẻ đẹp bên ngoài của cảnh sắc cổ kính, “nơi thời gian ngừng lại”, mà người dân sống tại nơi đất Hội này vẫn luôn ấm áp tình người, mang theo vẻ đẹp của Hội An xưa hòa nhập với ngày nay.

Trước tình cảm của bà con, nhiều người tỏ rõ sự yêu mến và thấu được tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam. Một chủ tài khoản viết: “Ấm lòng quá, bà con đoàn kết là tinh thần ngàn đời của người Việt Nam, sẽ quay lại thăm Hội An một ngày không xa”, hay những chia sẻ đầy xúc động khác: “Đọc tin nhắn mà ngấn nước mắt thật sự”, “Tự hào quá Việt Nam ơi, cám ơn tấm lòng nhân hậu của mọi người”.

Chính những tình cảm của người dân phố Hội đã một phần góp thêm sự yêu thương, đùm bọc, tình đồng bào ấm lòng người người Việt. 

Hội An: Hàng loạt villa, homestay sẵn sàng cho người dân vào tránh bão số 9 miễn phí ảnh 6 Ảnh: Trung Tâm Dự Báo Khí Tượng Thủy Văn Trung Ương
Theo dự báo mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương vào sáng nay, bão số 9 đang mạnh lên, gió giật cấp 17, hướng về Nam Trung Bộ. Vị trí tâm bão ngay trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (135-150km/giờ), giật cấp 16.
Hội An: Hàng loạt villa, homestay sẵn sàng cho người dân vào tránh bão số 9 miễn phí ảnh 7
Theo (Fanpage Thành Phố Hội An)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm