Hôm nay, dàn "Kỷ Hợi" ở đường hoa Nguyễn Huệ chính thức mở cửa đón khách tham quan

Hôm nay, dàn "Kỷ Hợi" ở đường hoa Nguyễn Huệ chính thức mở cửa đón khách tham quan
HHT - Ngày 2/2 (28 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ xuân Kỷ Hợi 2019 đã được hoàn thành. Gia đình nhà Hợi cao 2,9m trong trang phục áo dài nón lá, áo dài khăn rằn được sắp đặt đầy nghệ thuật...

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “TP.HCM - Khát vọng vươn xa” có tổng chiều dài 720m sẽ quy tụ những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt đầy tính nghệ thuật đan xen với công nghệ.

Hôm nay, dàn "Kỷ Hợi" ở đường hoa Nguyễn Huệ chính thức mở cửa đón khách tham quan ảnh 1

Ba phân đoạn chính của đường hoa gồm: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo.  

Hôm nay, dàn "Kỷ Hợi" ở đường hoa Nguyễn Huệ chính thức mở cửa đón khách tham quan ảnh 2

Mở đầu cho Đường hoa 2019 “Thành phố Hồ Chí Minh - Khát vọng vươn xa”, phân đoạn “Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc” thể hiện cổng chào Đường hoa thành ba cụm riêng biệt với tổng cộng 15 linh vật trong đủ sắc thái cảm xúc thể hiện sự đủ đầy, phồn vinh, vui vẻ, yêu đời và hóm hỉnh.

Hôm nay, dàn "Kỷ Hợi" ở đường hoa Nguyễn Huệ chính thức mở cửa đón khách tham quan ảnh 3

Cổng Đường hoa ở vị trí trung tâm là đại gia đình Hợi với 9 thành viên cùng nhau đi chơi Tết, sắm Tết ở chợ Bến Thành, một trong những chợ truyền thống nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh, nơi thu hút rất đông người dân, du khách đến tham quan và mua sắm.

Hôm nay, dàn "Kỷ Hợi" ở đường hoa Nguyễn Huệ chính thức mở cửa đón khách tham quan ảnh 4

Chiều cao cổng chính đạt hơn 6,8m. Trong đó, heo cha cao 2.9m và heo mẹ cao 2.6m trong trang phục áo dài nón lá, áo dài khăn rằn đặc trưng Nam Bộ. Đặc biệt nhất của Đường hoa Kỷ Hợi 2019 chính là sự xuất hiện của 6 chú heo đất nghĩa tình tại 6 vị trí đặc biệt dọc Đường hoa.  

Sự xuất hiện của chú heo đỏ trên lưng mang họa tiết mai vàng và biểu tượng đồng tiền với tên gọi thân thương: "Nuôi heo đất, Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TP.HCM.

Hai cụm linh vật ở hai bên cổng Đường hoa, mỗi cụm với 3 chú heo cùng với bảy chú heo cổng chính, tất cả đều mặc trang phục áo dài nhiều màu sắc, họa tiết xinh xắn phối với nón lá, khăn rằn, mũ lưỡi trai hoặc băng đô. Linh vật được thiết kế, tô vẽ màu sắc vui vẻ, ánh mắt cười đùa, chú thì cầm bánh, chú ôm đèn, chơi đàn thể hiện đặc trưng của linh vật Hợi ở tinh thần lạc quan và yêu đời. 

Hôm nay, dàn "Kỷ Hợi" ở đường hoa Nguyễn Huệ chính thức mở cửa đón khách tham quan ảnh 5
Hôm nay, dàn "Kỷ Hợi" ở đường hoa Nguyễn Huệ chính thức mở cửa đón khách tham quan ảnh 6
Hôm nay, dàn "Kỷ Hợi" ở đường hoa Nguyễn Huệ chính thức mở cửa đón khách tham quan ảnh 7
Hôm nay, dàn "Kỷ Hợi" ở đường hoa Nguyễn Huệ chính thức mở cửa đón khách tham quan ảnh 8

Chiều 2/2/2019 (Tức 28 Tết), dọc theo tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, các tiểu cảnh đã được hoàn thành và hôm nay chính thức khai trương đến 22h ngày 8/2/2019 (Mùng 4 Tết). Thời gian thu dọn dự kiến từ: từ 22h00 ngày 8/2/2019 (Mùng 4 Tết) đến 6h ngày 9/2/2019 (Mùng 5 Tết).

 Với chương trình hoạt động bao gồm: 

- Tổ chức khu trưng bày nghệ thuật cắm hoa 

- Bố trí một số điểm giải khát, ẩm thực trên vỉa hè hai bên đường Nguyễn Huệ phục vụ khách tham quan Đường hoa.

- Chương trình trang hoàng mặt phố Tết và biểu diễn tại mặt tiền từ ngày 19/1/2019 đến ngày 10/2/2019 (Mùng 6 Tết).

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

HHT - Bãi biển Nam Ô (Đà Nẵng) là cái tên không quá xa lạ đối với những tín đồ đam mê du lịch. Nét hoang sơ, thơ mộng của nơi đây đã trở thành điểm đặc biệt “níu chân” các Gen Z mê check-in, chụp ảnh. Không gian tại rạn Nam Ô được ví như chốn tiên cảnh bởi vẻ đẹp độc đáo, kỳ bí.