Hơn 10.000 câu hỏi gửi tới Diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn"

0:00 / 0:00
0:00
14h ngày 14/3, Diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn" sẽ diễn ra tại Đài Truyền hình Việt Nam và được phát trực tuyến trên các nền tảng số của Đoàn. Đến thời điểm hiện tại đã có hơn 10.000 câu hỏi của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong và ngoài nước gửi tham gia Diễn đàn.

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), ngày 14/3, Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn" với chủ đề "Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên".

Diễn đàn diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với điểm cầu trung tâm tại Đài Truyền hình Việt Nam kết nối với điểm cầu các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc và tổ chức Đoàn, Hội ở nước ngoài. Bên cạnh đó, các tỉnh, thành đoàn sẽ mở điểm cầu kết nối tới tất cả Đoàn cấp huyện và khuyến khích tổ chức các điểm cầu tới cấp cơ sở.

Hơn 10.000 câu hỏi gửi tới Diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn" ảnh 1

Hơn 10.000 câu hỏi được gửi tham gia Diễn đàn tại địa chỉ: doithoai.doanthanhnien.vn.

Đây là dịp để Ban Bí thư T.Ư Đoàn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, góp ý của thanh niên trong và ngoài nước; đồng thời cung cấp thông tin, chia sẻ, định hướng hoạt động cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác chăm lo, giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ; các chương trình, hoạt động của Đoàn, Hội, Đội.

Diễn đàn lần này sẽ nhấn mạnh về lý tưởng cách mạng của thanh niên và công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, Hội, Đội; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; kế thừa những giá trị từ phong trào "Ba sẵn sàng", "Năm xung phong" để nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào "Thanh niên tình nguyện" trong giai đoạn mới.

Đồng thời, diễn đàn sẽ trao đổi về việc tạo môi trường để thanh niên học tập, nghiên cứu khoa học, trau dồi tri thức vì ngày mai lập nghiệp; tạo môi trường hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, lập thân, lập nghiệp; tạo môi trường hỗ trợ thanh niên phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần và tự tin hội nhập.

Diễn đàn cũng sẽ trao đổi về việc xây dựng Đoàn vững mạnh toàn diện về chính trị tư tưởng, đạo đức, tổ chức và hành động; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, hệ thống chính trị; bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, tương lai của đất nước.

Nhân dịp này, Ban Bí thư T.Ư Đoàn cũng trao đổi, chia sẻ về kết quả bước đầu triển khai các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII trong các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ cả nước trong những năm tới; những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện chủ đề công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024.

Để chuẩn bị cho diễn đàn, T.Ư Đoàn đã tổ chức tiếp nhận thông tin, câu hỏi của đoàn viên, thanh thiếu nhi tại địa chỉ: http://doithoai.doanthanhnien.vn. Tính đến 8h sáng 13/3/2024, BTC đã nhận được 10.255 câu hỏi của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi cả nước gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, góp ý tham gia Diễn đàn. Trong đó hơn 3.200 câu hỏi về lĩnh vực tuyên truyền, giáo dục; hơn 1.500 câu hỏi về phong trào hành động cách mạng; gần 2.200 câu hỏi về chương trình đồng hành với thanh niên...

Các thông tin, giải đáp của Ban Bí thư T.Ư Đoàn được trao đổi trực tiếp tại Diễn đàn. Những câu hỏi chưa được trả lời trong diễn đàn sẽ tiếp tục được trả lời qua website http://doithoai.doanthanhnien.vn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

HHT - Các khán giả xem trận ĐT Thổ Nhĩ Kỳ - ĐT Georgia (3-1) tại sân vận động có lẽ mải theo dõi những tình huống gay cấn mà không để ý nhiều đến trang phục của các cầu thủ. Giờ đây, nhiều khán giả xem lại video trận đấu mới nhận ra một cầu thủ của ĐT Thổ Nhĩ Kỳ đã mặc áo một số, quần một số khác.