Hôn phu của công chúa Nhật Bản phải hủy bỏ việc du học vì thiếu tiền

Hôn phu của công chúa Nhật Bản phải hủy bỏ việc du học vì thiếu tiền
HHT - Những lời chúc mừng dần bị lãng quên, thay vào đó tương lai về một đám cưới cổ tích giữa công chúa Nhật Bản Mako và luật sư Kei Komuro ngày càng mờ mịt hơn, khi những khó khăn tài chính chưa thể giải quyết.

Sau sự kiện hoãn đám cưới vì mẹ mắc nợ, đầu tháng 8 vừa qua, truyền thông Nhật đưa tin, luật sư Kei Komuro – hôn phu của Công chúa Mako đã đi New York để bắt đầu kế hoạch du học 3 năm. Khi sự việc đang dần lắng xuống, thì mới đây, nguồn tin từ Livedoor News của Nhật Bản tiết lộ, Kei Komuro không thể lấy được visa du học Mỹ. Lí do là vì anh không đủ tài chính để chứng minh, tiền gửi trong ngân hàng thấp hơn mức quy định.

Hôn phu của công chúa Nhật Bản phải hủy bỏ việc du học vì thiếu tiền ảnh 1
Hôn phu của công chúa Mako không được cấp visa du học vì thiếu tiền trong tài khoản.

Đồng thời, vì chưa xin được visa dài hạn nên Kei Komuro phải trở về nước trước ngày cuối cùng của tháng 10. Trước đó, thời còn học Đại học, Kei Komuro từng có thời gian du học 1 năm tại ĐH California (Los Angeles) và anh phải nhờ đến khoản tiền 2 triệu yên (khoảng 400 triệu đồng) mà bố mẹ vay mượn để có thể lấy được visa du học.

Hôn phu của công chúa Nhật Bản phải hủy bỏ việc du học vì thiếu tiền ảnh 2
Kei Komuro chọn du học tại ĐH Fordham (New York), một trong những ngôi trường có học phí cao nhất nước Mỹ.

Lần này, Kei Komuro chọn du học tại ĐH Fordham (New York), một trong những ngôi trường có học phí cao nhất nước Mỹ, phải chứng minh tài chính cho 3 năm du học ít nhất từ 15-30 triệu yên (khoảng 3-6 tỉ đồng). Với khoản nợ cũ vẫn chưa trả và số tiền cần phải có trong tài khoản để chứng minh tài chính, hôn phu của Công chúa Mako đành phải gác lại giấc mơ du học vì thiếu tiền.

Những rắc rối về vấn đề tài chính của Kei Komuro chính là rào cản lớn khiến Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko không cho phép cuộc hôn nhân diễn ra, cho đến khi phía gia đình anh giải quyết xong nợ nần. Thông tin này một lần nữa khiến công chúng Nhật Bản càng mất niềm tin hơn về một đám cưới cổ tích giữa công chúa và thường dân.

Hôn phu của công chúa Nhật Bản phải hủy bỏ việc du học vì thiếu tiền ảnh 3
Hoàng tử Hisahito chụp ảnh cùng bố mẹ là Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko (sau lưng), và hai chị gái là Mako (trái) và Kako (phải).
Hôn phu của công chúa Nhật Bản phải hủy bỏ việc du học vì thiếu tiền ảnh 4
Người dân đang chờ một lời giải thích chính thức từ Công chúa Mako.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, người trong cuộc vẫn chưa lên tiếng. Theo nguồn tin từ người trong cung điện, có thể hai sự kiện sắp đến là sinh nhật của Kei Komuro (5/10) và sinh nhật của Công chúa Mako (23/10), sẽ là dịp để cặp đôi đưa ra lời giải thích hợp lí nhất.

Theo Livedoor News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.