Huế: Hàng trăm học sinh thi Hội Khỏe Phù Đổng dưới trời mưa rét khiến phụ huynh bức xúc

HHT - Nhiều phụ huynh tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế mới đây đã vô cùng bức xúc khi Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc tổ chức cho học sinh thi Hội khỏe Phù Đổng ở ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại.

Vào sáng ngày 22/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lộc đã tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2020 với sự tham gia của hơn 700 học sinh đến từ hơn 40 trường tiểu học và trung học cơ sở.

Việc này đã khiến rất nhiều phụ huynh bức xúc vì trong thời điểm đó, nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 16 - 17 độ C, thậm chí có mưa khiến sức khỏe của học sinh rất dễ bị ảnh hưởng.

Huế: Hàng trăm học sinh thi Hội Khỏe Phù Đổng dưới trời mưa rét khiến phụ huynh bức xúc ảnh 1 Học sinh huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) tham gia Hội Khỏe Phù Đổng trong thời tiết mưa rét. (Ảnh: Đình Toàn/ Báo Thanh Niên)

Theo kế hoạch, Hội khỏe đã được tổ chức với nội dung điền kinh vào buổi sáng. Theo hình ảnh ghi nhận, trong khi Ban tổ chức, trọng tài mặc áo mưa hoặc che ô thì học sinh vẫn chạy trong mưa rét và để đầu trần, thậm chí có bạn còn không mang giày dép mà đi chân trần. Không những vậy, địa điểm thi đấu ở trong tình trạng ngập nước, đã có không ít học sinh té ngã do trơn trượt. Tới chiều ngày 22/12, học sinh lại tiếp tục dự thi môn nhảy xa.

Huế: Hàng trăm học sinh thi Hội Khỏe Phù Đổng dưới trời mưa rét khiến phụ huynh bức xúc ảnh 2 (Ảnh: Đình Toàn/ Báo Thanh Niên)

Bên cạnh đó, có hai nội dung là bơi lội và đá bóng đã được quyết định dời sang ngày khác, khi điều kiện thời tiết thuận lợi hơn. Tuy nhiên, việc để học sinh chạy nhảy trong thời tiết mưa rét, nhất là khi kì thi học kì sắp tới đã khiến không ít phụ huynh lo lắng về những hệ lụy nếu lỡ con em mình đổ bệnh.

Trước những bức xúc của phụ huynh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc đã có trao đổi với báo chí và khẳng định bản thân rất lo lắng khi Hội khỏe được tổ chức trong điều kiện thời tiết hiện nay. Do đó, lịch của hai môn đã được dời ngày, tuy nhiên môn điền kinh và nhảy xa được giữ lại sau khi đã tham vấn ý kiến từ các thầy cô với lí do "diễn ra nhanh" và "thi xong không có chuyện gì". 

Theo đó, Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện mỗi 5 năm mới tổ chức một lần, từ đó chuẩn bị danh sách thi cấp tỉnh nên các công việc liên quan đã chuẩn bị từ nhiều tháng trước và "ngân sách hoạt động đã xin cả năm rồi". Vì những lý do trên nên việc hoãn hoặc hủy là rất khó khăn.

Facebook Lan Nguyen bình luận: "Không phải con mình mà đọc còn thấy bực. Nếu là mình thì mình xót con lắm, trời lạnh như thế này nên đặt việc sức khỏe của các con lên hàng đầu".
Facebook Dương Nụ bức xúc: "Đến thanh niên trời này còn ngại ra đường, tại sao lại để trẻ con đi thi thể thao ngoài trời. Việc đảm bảo sức khỏe phải là trên hết chứ, hơn nữa các cháu sắp thi học kì rồi".
Huế: Hàng trăm học sinh thi Hội Khỏe Phù Đổng dưới trời mưa rét khiến phụ huynh bức xúc ảnh 3
Theo Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.