Huế: Hàng trăm học sinh thi Hội Khỏe Phù Đổng dưới trời mưa rét khiến phụ huynh bức xúc

HHT - Nhiều phụ huynh tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế mới đây đã vô cùng bức xúc khi Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc tổ chức cho học sinh thi Hội khỏe Phù Đổng ở ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại.

Vào sáng ngày 22/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lộc đã tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2020 với sự tham gia của hơn 700 học sinh đến từ hơn 40 trường tiểu học và trung học cơ sở.

Việc này đã khiến rất nhiều phụ huynh bức xúc vì trong thời điểm đó, nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 16 - 17 độ C, thậm chí có mưa khiến sức khỏe của học sinh rất dễ bị ảnh hưởng.

Huế: Hàng trăm học sinh thi Hội Khỏe Phù Đổng dưới trời mưa rét khiến phụ huynh bức xúc ảnh 1 Học sinh huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) tham gia Hội Khỏe Phù Đổng trong thời tiết mưa rét. (Ảnh: Đình Toàn/ Báo Thanh Niên)

Theo kế hoạch, Hội khỏe đã được tổ chức với nội dung điền kinh vào buổi sáng. Theo hình ảnh ghi nhận, trong khi Ban tổ chức, trọng tài mặc áo mưa hoặc che ô thì học sinh vẫn chạy trong mưa rét và để đầu trần, thậm chí có bạn còn không mang giày dép mà đi chân trần. Không những vậy, địa điểm thi đấu ở trong tình trạng ngập nước, đã có không ít học sinh té ngã do trơn trượt. Tới chiều ngày 22/12, học sinh lại tiếp tục dự thi môn nhảy xa.

Huế: Hàng trăm học sinh thi Hội Khỏe Phù Đổng dưới trời mưa rét khiến phụ huynh bức xúc ảnh 2 (Ảnh: Đình Toàn/ Báo Thanh Niên)

Bên cạnh đó, có hai nội dung là bơi lội và đá bóng đã được quyết định dời sang ngày khác, khi điều kiện thời tiết thuận lợi hơn. Tuy nhiên, việc để học sinh chạy nhảy trong thời tiết mưa rét, nhất là khi kì thi học kì sắp tới đã khiến không ít phụ huynh lo lắng về những hệ lụy nếu lỡ con em mình đổ bệnh.

Trước những bức xúc của phụ huynh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc đã có trao đổi với báo chí và khẳng định bản thân rất lo lắng khi Hội khỏe được tổ chức trong điều kiện thời tiết hiện nay. Do đó, lịch của hai môn đã được dời ngày, tuy nhiên môn điền kinh và nhảy xa được giữ lại sau khi đã tham vấn ý kiến từ các thầy cô với lí do "diễn ra nhanh" và "thi xong không có chuyện gì". 

Theo đó, Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện mỗi 5 năm mới tổ chức một lần, từ đó chuẩn bị danh sách thi cấp tỉnh nên các công việc liên quan đã chuẩn bị từ nhiều tháng trước và "ngân sách hoạt động đã xin cả năm rồi". Vì những lý do trên nên việc hoãn hoặc hủy là rất khó khăn.

Facebook Lan Nguyen bình luận: "Không phải con mình mà đọc còn thấy bực. Nếu là mình thì mình xót con lắm, trời lạnh như thế này nên đặt việc sức khỏe của các con lên hàng đầu".
Facebook Dương Nụ bức xúc: "Đến thanh niên trời này còn ngại ra đường, tại sao lại để trẻ con đi thi thể thao ngoài trời. Việc đảm bảo sức khỏe phải là trên hết chứ, hơn nữa các cháu sắp thi học kì rồi".
Huế: Hàng trăm học sinh thi Hội Khỏe Phù Đổng dưới trời mưa rét khiến phụ huynh bức xúc ảnh 3
Theo Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: