Huế: Hàng trăm học sinh thi Hội Khỏe Phù Đổng dưới trời mưa rét khiến phụ huynh bức xúc

HHT - Nhiều phụ huynh tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế mới đây đã vô cùng bức xúc khi Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc tổ chức cho học sinh thi Hội khỏe Phù Đổng ở ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại.

Vào sáng ngày 22/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lộc đã tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm 2020 với sự tham gia của hơn 700 học sinh đến từ hơn 40 trường tiểu học và trung học cơ sở.

Việc này đã khiến rất nhiều phụ huynh bức xúc vì trong thời điểm đó, nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 16 - 17 độ C, thậm chí có mưa khiến sức khỏe của học sinh rất dễ bị ảnh hưởng.

Huế: Hàng trăm học sinh thi Hội Khỏe Phù Đổng dưới trời mưa rét khiến phụ huynh bức xúc ảnh 1 Học sinh huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) tham gia Hội Khỏe Phù Đổng trong thời tiết mưa rét. (Ảnh: Đình Toàn/ Báo Thanh Niên)

Theo kế hoạch, Hội khỏe đã được tổ chức với nội dung điền kinh vào buổi sáng. Theo hình ảnh ghi nhận, trong khi Ban tổ chức, trọng tài mặc áo mưa hoặc che ô thì học sinh vẫn chạy trong mưa rét và để đầu trần, thậm chí có bạn còn không mang giày dép mà đi chân trần. Không những vậy, địa điểm thi đấu ở trong tình trạng ngập nước, đã có không ít học sinh té ngã do trơn trượt. Tới chiều ngày 22/12, học sinh lại tiếp tục dự thi môn nhảy xa.

Huế: Hàng trăm học sinh thi Hội Khỏe Phù Đổng dưới trời mưa rét khiến phụ huynh bức xúc ảnh 2 (Ảnh: Đình Toàn/ Báo Thanh Niên)

Bên cạnh đó, có hai nội dung là bơi lội và đá bóng đã được quyết định dời sang ngày khác, khi điều kiện thời tiết thuận lợi hơn. Tuy nhiên, việc để học sinh chạy nhảy trong thời tiết mưa rét, nhất là khi kì thi học kì sắp tới đã khiến không ít phụ huynh lo lắng về những hệ lụy nếu lỡ con em mình đổ bệnh.

Trước những bức xúc của phụ huynh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc đã có trao đổi với báo chí và khẳng định bản thân rất lo lắng khi Hội khỏe được tổ chức trong điều kiện thời tiết hiện nay. Do đó, lịch của hai môn đã được dời ngày, tuy nhiên môn điền kinh và nhảy xa được giữ lại sau khi đã tham vấn ý kiến từ các thầy cô với lí do "diễn ra nhanh" và "thi xong không có chuyện gì". 

Theo đó, Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện mỗi 5 năm mới tổ chức một lần, từ đó chuẩn bị danh sách thi cấp tỉnh nên các công việc liên quan đã chuẩn bị từ nhiều tháng trước và "ngân sách hoạt động đã xin cả năm rồi". Vì những lý do trên nên việc hoãn hoặc hủy là rất khó khăn.

Facebook Lan Nguyen bình luận: "Không phải con mình mà đọc còn thấy bực. Nếu là mình thì mình xót con lắm, trời lạnh như thế này nên đặt việc sức khỏe của các con lên hàng đầu".

Facebook Dương Nụ bức xúc: "Đến thanh niên trời này còn ngại ra đường, tại sao lại để trẻ con đi thi thể thao ngoài trời. Việc đảm bảo sức khỏe phải là trên hết chứ, hơn nữa các cháu sắp thi học kì rồi".

Huế: Hàng trăm học sinh thi Hội Khỏe Phù Đổng dưới trời mưa rét khiến phụ huynh bức xúc ảnh 3
Theo Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

HHT - Xét tuyển bổ sung sẽ diễn ra trong trường hợp các trường Đại học, Cao đẳng chưa tuyển đủ số sinh viên trong lần xét tuyển đợt 1 (do ít thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển hoặc nhiều thí sinh đỗ nhưng không xác nhận nhập học). Đa phần các trường chỉ xét đến đợt 2 là đủ chỉ tiêu, tuy nhiên cũng có nhiều trường xét tuyển thêm các đợt khác cho đến khi đủ.
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.