“Hương Mật Tựa Khói Sương” dù hay nhưng tại sao khán giả không muốn làm tiếp phần 2?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có nhiều bộ phim phần 1 thành công liền được ngóng đợi làm tiếp phần 2 như “Sở Kiều Truyện”, nhưng với “Hương Mật Tựa Khói Sương” thì khán giả không hào hứng với phần 2 lắm.

Sở Kiều Truyện là bộ phim truyền hình Hoa ngữ vẫn mong được làm phần 2, mỗi khi có tin đồn rộ lên là netizen lại xôn xao bàn tán. Nhưng khả năng Sở Kiều Truyện 2 sẽ đóng băng dưới hồ cùng với Vũ Văn Nguyệt (vai của Lâm Canh Tân) khi vướng phải những ồn ào về việc tác phẩm gốc đạo văn.

Việc một bộ phim đình đám mong có phần 2 là lẽ thường. Khán giả muốn gặp lại những nhân vật yêu thích, muốn được thưởng thức tiếp những tập phim hay. Nhưng Hương Mật Tựa Khói Sương lại là bộ phim khán giả không hào hứng lắm trước tin đồn sẽ có phần 2. Và đây là lý do!

“Hương Mật Tựa Khói Sương” dù hay nhưng tại sao khán giả không muốn làm tiếp phần 2? ảnh 1

Có tin đồn "Hương Mật Tựa Khói Sương" sẽ có phần 2.

Dương Tử - Đặng Luân - La Vân Hi khó tái hợp

Hương Mật Tựa Khói Sương là bộ phim đã đưa tên tuổi Dương Tử và Đặng Luân lên một nấc thang mới của sự nghiệp. Diễn xuất và tương tác ăn ý của cả hai đã góp phần không nhỏ cho thành công của bộ phim. Những cảm xúc ngọt ngào, rung động, đặc biệt là đau khổ của tình yêu ở những phân cảnh ngược tâm của cả hai rất xuất sắc. Khán giả bị cuốn hút và hoàn toàn nhập tâm vào mối tình nhiều trắc trở của Cẩm Mịch (Dương Tử) và Húc Phượng (Đặng Luân).

“Hương Mật Tựa Khói Sương” dù hay nhưng tại sao khán giả không muốn làm tiếp phần 2? ảnh 2

Dương Tử đã rất thành công với vai Cẩm Mịch.

La Vân Hi đảm nhận vai nam phụ Nhuận Ngọc, nhưng cũng là một vai có sức nặng trong phim. Diễn xuất của La Vân Hi cũng rất xuất sắc, bùng nổ ở những phân cảnh nội tâm phức tạp. La Vân Hi cùng Dương Tử và Đặng Luân đã tạo thành bộ ba diễn xuất khiến khán giả cùng khóc cùng cười với các nhân vật và tình tiết của Hương Mật Tựa Khói Sương.

“Hương Mật Tựa Khói Sương” dù hay nhưng tại sao khán giả không muốn làm tiếp phần 2? ảnh 3

Hỏa Thần Húc Phượng giúp sự nghiệp Đặng Luân khởi sắc.

Sau Hương Mật Tựa Khói Sương, Dương Tử, Đặng Luân và La Vân Hi đều đã có địa vị khác. Rất khó để cả ba có thể lại tái hợp cùng nhau. Và có lẽ cả ba đều muốn thử sức mình ở những dạng vai mới thay vì lặp lại những gì mà mình đã thành công. Nếu Hương Mật Tựa Khói Sương 2 khởi quay mà thiếu một trong ba bộ ba diễn xuất này, sức hấp dẫn đã giảm đi một nửa. Điều này đã xảy ra với Tương Dạ 2, khi thay diễn viên bộ phim đã giảm đi sức hút và kém hấp dẫn hơn so với phần 1.

“Hương Mật Tựa Khói Sương” dù hay nhưng tại sao khán giả không muốn làm tiếp phần 2? ảnh 4

Nhuận Ngọc cũng giúp La Vân Hi chuyển mình.

Nội dung không còn gì để khai thác

Sở dĩ khán giả vẫn ngóng đợi Sở Kiều Truyện 2 vì bộ phim đã kết thúc trong đột ngột. Câu chuyện vẫn còn rất nhiều yếu tố để khai thác, và thực tế phim cũng chưa chuyển thể hết nguyên tác lên màn ảnh. Hay như trường hợp của Thân Ái Chí Ái (Mật Thất Vây Cá Lội), bộ phim được xem là phần 2 của Thân Ái Nhiệt Ái (Cá Mực Hầm Mật) nhưng thực tế cũng có nguyên tác riêng với nhân vật và câu chuyện riêng.

“Hương Mật Tựa Khói Sương” dù hay nhưng tại sao khán giả không muốn làm tiếp phần 2? ảnh 5

Toàn bộ nội dung của nguyên tác đã lên phim trọn vẹn.

Nhưng trong trường hợp của Hương Mật Tựa Khói Sương, nguyên tác đã được đưa lên phim trọn vẹn. Thậm chí, Hương Mật Tựa Khói Sương còn đưa luôn cả phần ngoại truyện được tác giả viết sau đó vào phim. Và bổ sung thêm vào kịch bản chi tiết hơn về cuộc đời bị ghẻ lạnh của Nhuận Ngọc, những điều mà trong nguyên tác có nhắc đến nhưng khá sơ sài.

Bởi vậy nếu thực hiện phần 2, khán giả tin rằng Hương Mật Tựa Khói Sương chẳng còn gì mới để kể quanh ba nhân vật chính nữa, cũng không thể lặp lại tình tiết cũ vì sẽ gây nhàm chán.

“Hương Mật Tựa Khói Sương” dù hay nhưng tại sao khán giả không muốn làm tiếp phần 2? ảnh 6

Các nhân vật đều đã có cái kết cho mình sau rất nhiều trắc trở.

Có nguồn tin cho biết Hương Mật Tựa Khói Sương 2 sẽ kể về những nhân vật mới, các nhân vật cũ có thể có liên quan và làm cameo (khách mời). Nhưng nếu như vậy, khán giả cảm thấy bộ phim sau chỉ đang lợi dụng tên tuổi của phim trước, hoàn toàn có thể đặt một cái tên mới, là một bộ phim riêng biệt. Làm sao có thể gọi là Hương Mật Tựa Khói Sương 2 khi câu chuyện không còn kể về Cẩm Mịch, Húc Phượng và Nhuận Ngọc nữa?

“Hương Mật Tựa Khói Sương” dù hay nhưng tại sao khán giả không muốn làm tiếp phần 2? ảnh 7

Phần 2 liệu để làm gì khi không còn người cũ, không có gì để kể tiếp?

“Hương Mật Tựa Khói Sương” dù hay nhưng tại sao khán giả không muốn làm tiếp phần 2? ảnh 11
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Tính tiết kiệm của nhà William - Kate: Nhìn quần áo trong ảnh sinh nhật của George là thấy

Tính tiết kiệm của nhà William - Kate: Nhìn quần áo trong ảnh sinh nhật của George là thấy

HHT - Kate Middleton được nhiều người gọi là “Công nương tằn tiện” là có lý do. Cô thường hay đi mua đồ giảm giá, bình dân, và dùng đi dùng lại quần áo, túi xách. Đối với con cái cũng không ngoại lệ, nhà William - Kate thường cho các con mặc đồ không đắt tiền. Quần áo của Hoàng tử George thường rất giản dị, phần nhiều là những món đồ mà hầu hết mọi người đều mua được.
Hết đòi đá lại Chung kết, CĐV Anh lại bảo đội Ý phân biệt chủng tộc vì cả đội toàn người Ý

Hết đòi đá lại Chung kết, CĐV Anh lại bảo đội Ý phân biệt chủng tộc vì cả đội toàn người Ý

HHT - Trận chung kết EURO 2020 đã qua cả chục ngày nhưng dường như nhiều cổ động viên Anh vẫn chưa chịu chấp nhận sự thật. Sau khi cả trăm nghìn người ký tên đòi đá lại thì bây giờ, một số người lại quay ra lên án đội tuyển Ý phân biệt chủng tộc, với lý do cả một đội bóng mà toàn là... người Ý.