Huỳnh Lập tiết lộ quá khứ "bất hảo", từng bị buộc thôi học vì bùng tiết quá nhiều

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong talkshow "Trà chiều cùng Mợ Chảnh" mùa 2, Huỳnh Lập cùng Lý Nhã Kỳ trải lòng về hành trình nghệ thuật nhiều thăng trầm cũng như áp lực của người nổi tiếng trước dư luận xã hội.

Là khách mời mở màn cho mùa hai, Huỳnh Lập cho biết dù đã vào nghề khá lâu nhưng đến giờ anh vẫn chật vật trước lời lẽ của công chúng trên mạng xã hội. Diễn viên phim Pháp sư mù bộc bạch: “Những ý kiến cùng chiều và trái chiều xung quanh khiến tôi rất hoang mang. Nhưng tôi nghĩ rằng cuộc đời vốn là như vậy, không thể bắt cơn bão né mình. Tốt nhất là gồng mình đi qua cơn bão. Bây giờ, người dùng mạng xã hội rất nhiều, trong đó có rất nhiều nick ảo nên họ nghĩ nói gì cũng được”.

Huỳnh Lập tiết lộ quá khứ "bất hảo", từng bị buộc thôi học vì bùng tiết quá nhiều ảnh 1

Lý Nhã Kỳ cho rằng mạng xã hội tuy tiện lợi nhưng cũng mang đến nhiều bất cập. Trong đó, không ít người bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề bởi bạo lực mạng. Dần dà, nữ diễn viên có phần e dè khi chia sẻ nhiều thông tin trên các trang mạng. Với góc nhìn của người làm nghệ thuật, Huỳnh Lập cho biết sự phát triển của mạng xã hội đã tạo ra nhiều dịch vụ giải trí trực tuyến. Điều này đe dọa đến những hình thức nghệ thuật truyền thống, trong đó có kịch nói. Tuy nhiên, nam diễn viên bày tỏ lạc quan khi một số vở diễn anh tham gia gần đây gần như “cháy vé”.

Huỳnh Lập tiết lộ quá khứ "bất hảo", từng bị buộc thôi học vì bùng tiết quá nhiều ảnh 2

“Ở đâu đó, những giá trị truyền thống vẫn còn được trân trọng. Thấy các bạn trẻ năng động, thích trải nghiệm cái mới vậy chứ họ cũng rất quan tâm đến nghệ thuật truyền thống. Một số vở diễn tôi diễn, khán giả trẻ đi xem rất đông. Điều đó dạy cho tôi bài học, đừng đánh giá vấn đề hay đánh giá một thế hệ nào đó chỉ qua một khía cạnh” - Huỳnh Lập chia sẻ.

Huỳnh Lập tiết lộ quá khứ "bất hảo", từng bị buộc thôi học vì bùng tiết quá nhiều ảnh 3

Anh tâm sự: “Khi diễn cảnh khóc, chỉ cần nhìn xuống sân khấu thấy một dòng lệ của khán giả thì tôi thấy rất vui. Cảm giác rất thăng hoa vì khi đó tôi biết rằng mình đã truyền được cảm xúc và tinh thần của nhân vật đến khán giả”.

Huỳnh Lập tiết lộ quá khứ "bất hảo", từng bị buộc thôi học vì bùng tiết quá nhiều ảnh 4

Tại chương trình, Huỳnh Lập gây bất ngờ khi từng bị buộc thôi học do mải mê làm nghệ thuật mà không đến lớp. Anh chia sẻ: “Trước đó, tôi đã học ngành đạo diễn được 3 năm rồi. Lúc thi "Cười xuyên Việt", tôi nghỉ nhiều quá. Đến một ngày, tôi nhận được đơn buộc thôi học vì không hoàn thành số lượng buổi học. Thế là tôi ngừng học đến giờ”.

Huỳnh Lập tiết lộ quá khứ "bất hảo", từng bị buộc thôi học vì bùng tiết quá nhiều ảnh 5

Dù không có duyên với chuyện học hành chính quy nhưng sao series Một nén nhang không bi quan. Anh tích lũy kiến thức và học hỏi kinh nghiệm từ các tiền bối, đồng nghiệp qua từng dự án. Bên cạnh làm nghệ thuật, Huỳnh Lập cũng quan tâm đến hoạt động xã hội. Một trong những hoạt động anh và nhóm bạn duy trì nhiều năm qua là phụ giúp công nhân vệ sinh dọn dẹp đường phố vào đêm giao thừa tại Long Xuyên (An Giang).

Huỳnh Lập tiết lộ quá khứ "bất hảo", từng bị buộc thôi học vì bùng tiết quá nhiều ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm