Huỳnh Lập vướng nỗi khổ chung của nhà tuyển dụng, tố một số bạn trẻ vô trách nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, Huỳnh Lập đã đăng tải trạng thái khá bức xúc trước những hành động vô trách nhiệm của các bạn trẻ khi đi xin việc.

Huỳnh Lập đặt ra câu hỏi khiến nhiều người trẻ phải suy nghĩ: “Tuổi trẻ không muốn làm việc nhỏ?". Cụ thể, nam nghệ sĩ đang tuyển nhân viên cho cửa hàng của mình. Điều đáng nói là có rất nhiều ứng viên nộp hồ sơ, nhưng đến ngày phỏng vấn trực tiếp thì không ai lên và gọi điện thoại cũng không bắt máy. Huỳnh Lập cho rằng: "Phải chăng các bạn đang đùa giỡn với Lập hay chính bạn đang giỡn mặt cuộc đời mình?".

Từ câu chuyện trên, Huỳnh Lập cũng thẳng thắn chia sẻ về quá khứ của mình trước khi có được thành công như ngày hôm nay. Anh bày tỏ: "Trong con đường nghệ thuật của Lập, để có được như hôm nay, Lập cũng phải làm nhiều việc nhỏ khác nhau như make-up nghiệp dư cho diễn viên, làm ánh sáng cho đoàn phim, chạy hiện trường,... Từ những cái đó mới hình thành kỹ năng, trách nhiệm và bản lĩnh làm nghề như hiện tại."

Huỳnh Lập vướng nỗi khổ chung của nhà tuyển dụng, tố một số bạn trẻ vô trách nhiệm ảnh 1

Nam nghệ sĩ không quên gửi lời khuyên đến mọi người: "Xin thưa với các bạn, từ việc nhỏ là nhân viên mới tạo ra kỹ năng và các cơ hội thăng tiến trong tương lai nếu thật sự các bạn có cố gắng và tiềm lực. Xã hội phát triển nhanh, không có nghĩa là sự thăng tiến cũng nhanh nếu như bạn không cố gắng cho những điều nhỏ nhất.

Hãy có trách nhiệm với xã hội và đặc biệt là chính bản thân mình. Uy tín căn bản còn chưa có thì khó mà ơn trên cho các bạn cơ hội to để làm việc và phát triển."

Qua sự việc trên, nhiều khán giả vào bình luận thể hiện sự đồng cảm và cho rằng đây là căn bệnh chung của thế hệ trẻ hiện nay, khiến nhà tuyển dụng phải "đau đầu". Trong đó, một tài khoản Facebook để lại bình luận: "Chỉ cần ngồi ở nhà đầu tư online bạn sẽ kiếm được từ 20 - 30 triệu không cần làm vất vả. Tuổi trẻ là phải làm giàu bằng trí óc chứ ai làm giàu bằng sức nữa. Thời đại mạng xã hội đã dạy các em như thế đấy".

Huỳnh Lập vướng nỗi khổ chung của nhà tuyển dụng, tố một số bạn trẻ vô trách nhiệm ảnh 2
Huỳnh Lập vướng nỗi khổ chung của nhà tuyển dụng, tố một số bạn trẻ vô trách nhiệm ảnh 3

Huỳnh Lập là một trong những nghệ sĩ trẻ được nhiều khán giả biết đến. Không chỉ với vai trò diễn viên hài, nam diễn viên Pháp Sư Mù còn được biết đến là người sáng tạo nội dung trên YouTube. Điển hình là những sản phẩm anh cho ra mắt công chúng trong thời gian gần đây.

Huỳnh Lập mang đến cho khán giả loạt sản phẩm đậm tính sáng tạo và không kém phần ấn tượng. Nhiều netizen cho rằng anh là "ông hoàng nội dung". Bởi những sản phẩm của Huỳnh Lập luôn đảm bảo được tính mới mẽ, độc đáo và chỉn chu từ nội dung đến hình ảnh.

Để có được những thành công như hôm nay, nam nghệ sĩ cũng như bao người trẻ khác đều đã bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất để học hỏi và tích lũy kiến thức cho bản thân. Thông qua câu chuyện của Huỳnh Lập, các bạn trẻ nên có cái nhìn khác đi, phải có trách nhiệm hơn với công việc cũng như chính cuộc sống của mình.
Huỳnh Lập vướng nỗi khổ chung của nhà tuyển dụng, tố một số bạn trẻ vô trách nhiệm ảnh 4
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm