IELTS Tuấn Quỳnh: Chưa được Sở GD-ĐT cấp phép, vẫn gửi bài cho học viên yêu cầu hoàn tiền

HHT - "Phốt" sửa điểm thi IELTS từ 6.5 lên 8.0 của giáo viên P.N.Q. thuộc trung tâm IELTS Tuấn Quỳnh vừa qua vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Phía trung tâm dạy tiếng Anh này cũng chưa có hướng xử lý triệt để những bức xúc của học viên.

Chỉ xin Phường cấp phép là nhóm dạy học

Sau vụ việc người dạy IELTS P.N.Q. bị tố sửa điểm IELTS, khai khống từ 6.5 lên 8.0, tới lượt trung tâm nơi Q. làm việc bị tố cáo thiếu minh bạch trong việc vận hành. 

IELTS Tuấn Quỳnh: Chưa được Sở GD-ĐT cấp phép, vẫn gửi bài cho học viên yêu cầu hoàn tiền ảnh 1 Bảng điểm của P.N.Q. tra trên hệ thống IDP xoay quanh mức điểm 6.5-7.0

Theo quy định, để thực hành, tổ chức giảng dạy, ôn luyện tiếng Anh, các đơn vị phải có được giấy phép từ Sở Giáo dục - Đào tạo. Khi được hỏi về việc vì sao chỉ đăng kí hoạt động cấp Phường, IELTS Tuấn Quỳnh đã trả lời báo chí rằng: "Vì không là trung tâm nên không thực hiện thủ tục ở UBND Quận. IELTS Tuấn Quỳnh có liên hệ và đăng ký ở cấp cơ quan Phường".

IELTS Tuấn Quỳnh: Chưa được Sở GD-ĐT cấp phép, vẫn gửi bài cho học viên yêu cầu hoàn tiền ảnh 2 IELTS Tuấn Quỳnh cho rằng có đối thủ cố tình hạ bệ uy tín đơn vị này. (Ảnh chụp màn hình)

Đồng thời, trong phần trả lời phỏng vấn báo chí được IELTS Tuấn Quỳnh công khai trên fanpage, trung tâm này cho rằng những thông tin tố cáo cô P.N.Q. hay IELTS Tuấn Quỳnh lừa đảo là vu khống. IELTS Tuấn Quỳnh chỉ là một nhóm nhân sự có chuyên môn và đủ kĩ năng giúp các bạn rèn luyện IELTS. Đồng thời, nhóm này cũng khẳng định rằng những lùm xùm hiện tại là do đối thủ xấu trong ngành “giựt dây”, nhằm hạ bệ uy tín của IELTS Tuấn Quỳnh.

Cố tình gửi thêm bài, lấn hạn trả học phí?

Mặc dù trung tâm này hứa hẹn hoàn trả toàn phần hoặc một phần học phí cho các học viên có gửi email yêu cầu kèm hóa đơn, thế nhưng đã qua hạn 8 ngày như đề cập, chỉ mới có vài học viên nhận được thông báo hoàn trả phí.

Thay vào đó, đối với những trường hợp đã gửi email dừng học và yêu cầu hoàn học phí, P.N.Q. vẫn... tiếp tục sửa bài và gửi cho các bạn như một động thái thể hiện giao kèo học tập giữa 2 bên vẫn còn hiệu lực. Trang Facebook cá nhân của P.N.Q vẫn tiếp tục chia sẻ những cách học tiếng Anh hiệu quả, lờ đi việc gian dối điểm số bị học viên lật tẩy.

Vì hệ thống gửi bài tự động vào mỗi sáng 2, 4, 6, nên các học viên lo ngại sau khi gửi hết bài, hệ thống sẽ chuyển học viên sang diện đã hoàn thành khóa học và trung tâm sẽ vin vào đó để né tránh việc hoàn phí. 

IELTS Tuấn Quỳnh: Chưa được Sở GD-ĐT cấp phép, vẫn gửi bài cho học viên yêu cầu hoàn tiền ảnh 3 Bài giảng vẫn được gửi đến dù học viên đã yêu cầu ngừng học và hoàn phí. 
IELTS Tuấn Quỳnh: Chưa được Sở GD-ĐT cấp phép, vẫn gửi bài cho học viên yêu cầu hoàn tiền ảnh 4 N.H. hướng dẫn cần phải unsubcribe, ngừng nhận bài giảng tự động để không bị chuyển sang diện đã hoàn thành khóa học. Ảnh: N.H.

Tài khoản N.H. đã hướng dẫn các học viên khác cách dừng nhận bài: “Các bạn hãy soạn ngay email với nội dung mong muốn dừng học, dừng nhận bài đến địa chỉ mail cuối bài giảng để unsubcribe (hủy đăng ký) nhóm mail này. Vì nếu tiếp tục nhận bài tự động sẽ có khả năng bạn sẽ không được hoàn học phí một khi bài giảng đã được gửi đủ.”

Các bạn học viên vẫn đang tiếp tục viết đơn tố cáo lên Công an Phường 3 (Q. Gò Vấp, TP.HCM) nhằm yêu cầu điều tra vụ việc. Trước mắt, cơ quan công an đã tiếp nhận đơn tố cáo và tiến hành xem xét. 

Theo (Tổng hợp)
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm