Instagram chính thức có giao diện đen huyền bí, "hội cú đêm" cập nhật nhanh để bảo vệ đôi mắt

Instagram chính thức có giao diện đen huyền bí, "hội cú đêm" cập nhật nhanh để bảo vệ đôi mắt
HHT - Sau thời gian thử nghiệm, Instagram đã chính thức tung ra chế độ Dark Mode (hay còn gọi là giao diện tối) cho người dùng iOS 13.

Thời gian gần đây, tính năng Dark Mode đang dần trở nền phổ biến và được xem như một trong những tính năng được yêu thích nhất trong các bản cập nhật phần mềm của Google - Android 10 và Apple - iOS 13.

Khi ra mắt bản cập nhất mới, hầu như những ứng dụng mặc định của Google và Apple đều hỗ trợ giao diện đen huyền bí này, trong khi những ứng dụng bên thứ ba thì có phần “chậm chạp” trong việc bổ sung chế độ Dark Mode. 

Instagram chính thức có giao diện đen huyền bí, "hội cú đêm" cập nhật nhanh để bảo vệ đôi mắt ảnh 1
Khi được kích hoạt giao diện trắng quen thuộc của Instagram sẽ được chuyển hết thành màu đen chủ đạo, trong khi nét chữ chuyển ngược lại sang màu trắng/xám tương phản. (Ảnh: 9to5mac)

Dẫu vậy, mới đây, Instagram đã tung ra chế độ Dark Mode cho người dùng iOS 13. Theo 9to5mac, giao diện màu đen trên Instagram là màu sắc pha trộn giữa màu xám đen và màu đen, rất giống với giao diện của các ứng dụng trên iOS 13.

Được biết, khi người dùng iPhone chạy iOS 13 kích hoạt “Chế độ tối” trong phần cài đặt máy, giao diện ứng dụng Instagram cũng sẽ được chuyển sang chế độ Dark Mode để đồng nhất với iOS mới.

Khi được kích hoạt giao diện trắng quen thuộc của Instagram sẽ được chuyển hết thành màu đen chủ đạo, trong khi nét chữ chuyển ngược lại sang màu trắng/xám tương phản.

Instagram chính thức có giao diện đen huyền bí, "hội cú đêm" cập nhật nhanh để bảo vệ đôi mắt ảnh 2
Chế độ “Dark Mode” (còn được gọi là chế độ tối hay chế độ nền đen) là một trong những tính năng được ưa chuộng nhất hiện nay. (Ảnh: AFP/Getty Images)

Đáng chú ý, dù Facebook đã cập nhật ứng dụng Instagram với “Chế độ tối”, nhưng bản thân ứng dụng Facebook vẫn chưa hỗ trợ tính năng này. Trong khi đó, ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger cũng đã hỗ trợ Dark Mode vào đầu năm nay.

Chế độ “Dark Mode” (còn được gọi là chế độ tối hay chế độ nền đen) là một trong những tính năng được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài việc bảo vệ mắt, “Dark Mode” còn giúp kéo dài tuổi thọ pin trên các mẫu điện thoại thông minh sử dụng màn hình OLED chạy nền tảng Android và cả iPhone. Thêm vào đó, phiên bản này cũng hoàn toàn có đầy đủ chức năng của phiên bản “sáng” đến từ Facebook.

Instagram chính thức có giao diện đen huyền bí, "hội cú đêm" cập nhật nhanh để bảo vệ đôi mắt ảnh 3
Với việc cập nhật Dark Mode, chắc chắn Instagram sẽ làm hài lòng những người dùng trẻ thường xuyên thức muộn online. (Ảnh: iOS.Gadgethacks)

Với việc cập nhật Dark Mode, chắc chắn Instagram sẽ làm hài lòng những người dùng trẻ thường xuyên thức muộn online, khi giúp đôi mắt của họ đỡ bị chói lóa bởi tông trắng quá mạnh, kể cả khi đã giảm độ sáng màn hình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

HHT - Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8 sẽ tiến hành thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay với các chuyến bay nội địa.