Instagram vừa cho phép người dùng tự tạo các hiệu ứng "biến hình", hội sống ảo đừng nên bỏ lỡ

Instagram vừa cho phép người dùng tự tạo các hiệu ứng "biến hình", hội sống ảo đừng nên bỏ lỡ
HHT - Những hiệu ứng "biến hình" AR chắc chắn sẽ giúp cho Instagram Stories của bạn trở nên thú vị và độc đáo hơn.

Hồi đầu năm nay Facebook thông báo sẽ mở rộng, mang nền tảng Spark AR, được sử dụng để tạo các hiệu ứng thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality) lên Instagram, cho phép người dùng có thể tạo và chia sẻ các bộ lọc riêng trên trang chia sẻ hình ảnh.

Sau một khoảng thời gian thử nghiệm, mới đây Instagram chính thức công bố nền tảng Spark AR hiện đang có sẵn trên nền tảng của mình.

Instagram vừa cho phép người dùng tự tạo các hiệu ứng "biến hình", hội sống ảo đừng nên bỏ lỡ ảnh 1
Tính năng “biến hình” của Instagram có cách thức tương tự các game trên smartphone như Pokemon Go.

Theo Sky News, tính năng mới của Instagram có cách thức tương tự các game trên smartphone như Pokemon Go - một game cho phép người chơi tìm kiếm (và nhìn thấy) các sinh vật Pikachu cũng như bạn bè trong thế giới thực của họ thông qua… màn hình điện thoại.

Trong một video giới thiệu ngắn vừa được Instagram đăng tải, người xem có thể thấy một số hiệu ứng AR sinh động hơn với thú cưng ảo hoặc thời tiết ảo. Do vậy, bạn hãy sẵn sàng để “biến hình” thành nhân vật “Kẻ hủy diệt” hoặc selfie với các nhân vật nổi tiếng trong Star Wars sau khi Instagram đưa thêm hiệu ứng AR vào phần Stories của mạng xã hội này. 

Instagram vừa cho phép người dùng tự tạo các hiệu ứng "biến hình", hội sống ảo đừng nên bỏ lỡ ảnh 2
Những hiệu ứng “biến hình” AR chắc chắn sẽ giúp cho Instagram Stories của bạn trở nên thú vị và độc đáo hơn.

Để xem các hiệu ứng mới, bạn chỉ cần điều hướng đến góc dưới cùng khay hiệu ứng trong phần Camera Instagram, sau đó tìm và nhấn chọn nút Browse Effects. Để tạo bộ lọc riêng, chỉ cần tải xuống Spark AR studio cho macOS hoặc Windows. Ngoài ra nếu muốn người dùng cũng có thể chia sẻ các bộ lọc, hiệu ứng riêng của mình cho những người theo dõi trên Instagram.

Để tải Spark AR studio về máy và cài đặt tại đây: https://sparkar.facebook.com/ar-studio/

Nếu ngại phải thực hiên các thao tác phức tạp, bạn có thể truy cập thư viện Effect Gallery mới lưu trữ các hiệu ứng AR của các nhà sáng tạo khác nhau. Người dùng có thể tìm kiếm thông qua kho lưu trữ các bộ lọc này để tìm kiếm các ý tưởng mới.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cập nhật mới này chỉ có sẵn ở một số quốc gia. Do đó, nếu không tìm thấy mục này khi truy cập ứng dụng thì bạn nên kiên nhẫn chờ thêm một thời gian nữa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm