Jaykii: "Tôi thay đổi vì muốn là chính mình, một ẩn số chứ không phải là đa số"

Jaykii: "Tôi thay đổi vì muốn là chính mình, một ẩn số chứ không phải là đa số"
HHT - Mới đây, JayKii đã thiệu MV mới "Nào Đâu Phải Anh", đánh dấu sự trở lại với hình tượng "bad boy" hoàn toàn mới.

Gắn bó với những ca khúc ballad trong thời gian dài, JayKii gây bất ngờ trong lần trở lại này khi chuyển hướng sang dòng nhạc EDM. Nào Đâu Phải Anh do chính JayKii sáng tác và thể hiện, âm nhạc do NEMO (Superbrothers) sản xuất và master bởi Long Halo. Ca khúc là cảm xúc của một chàng trai khi nhận ra sự lừa dối của người yêu, bản thân nuối tiếc và mất niềm tin nhưng quyết định đập vỡ hết những ký ức khi xưa, xoá hết tất cả. JayKii cũng đích thân thể hiện phần rap của ca khúc, tạo nên thú vị cho khán giả.

Jaykii: "Tôi thay đổi vì muốn là chính mình, một ẩn số chứ không phải là đa số" ảnh 1
Jaykii: "Tôi thay đổi vì muốn là chính mình, một ẩn số chứ không phải là đa số" ảnh 2

Để khẳng định sự chuyển hướng nghiêm túc, JayKii và ê-kip đầu tư mạnh tay cho MV của ca khúc. Nam ca sĩ hợp tác với đạo diễn Ứng Duy Kiên thực hiện MV Nào Đâu Phải Anh với nhiều cảnh quay công phu trong suốt hai ngày, huy động đông đảo diễn viên quần chúng.

Jaykii: "Tôi thay đổi vì muốn là chính mình, một ẩn số chứ không phải là đa số" ảnh 3
Với dự án lần này, JayKii cũng đổi mới ngoại hình với tóc vàng cá tính, đầu tư nhiều trang phục hàng hiệu cho các phân cảnh với sự tư vấn của stylist Nam Phùng.
Jaykii: "Tôi thay đổi vì muốn là chính mình, một ẩn số chứ không phải là đa số" ảnh 4
Vào vai người yêu của JayKii trong MV là Bùi Linh Chi, thí sinh team Thanh Hằng tại The Face 2018. Dù là lần đầu hợp tác, Linh Chi diễn xuất ăn ý với JayKii, góp phần tạo điểm nhấn cho MV.

MV Nào Đâu Phải Anh gây sốc với cảnh tang lễ mở màn MV, JayKii nằm trong quan tài và bất ngờ bật dậy. MV được đạo diễn Ứng Kiên cài nhiều hình ảnh ẩn dụ, khắc hoạ sự thay đổi và phụ bạc của cô người yêu cùng điều tiếng dư luận như mũi tên giết chết JayKii. Anh cho biết việc sử dụng đám ma trong MV ẩn ý JayKii hiện tại đang bị chết mất rồi. JayKii muốn tiêu diệt cái hình ảnh ấy đi và muốn sống lại, thể hiện mình ở một thân xác mới, một con người mới. Và sau những đau khổ giằng xé, JayKii tỉnh thức gạt hết mọi thứ, từng bước đi đến đỉnh cao của riêng anh.

Jaykii: "Tôi thay đổi vì muốn là chính mình, một ẩn số chứ không phải là đa số" ảnh 5
Hình ảnh JayKii giật mũi tên được giải thích giống như giật phong ấn, trở thành một con người mới.

Chia sẻ với quyết định thay đổi hình ảnh lẫn phong cách âm nhạc, JayKii trải lòng: "Khi mà tôi quyết định chuyển hướng thì bản thân cũng đã nghĩ rất nhiều đến việc trước đây được khán giả đón nhận là nhờ những ca khúc ballad, nếu bây giờ quay sang dòng nhạc này sẽ thế nào? Thật sự lúc đó tôi có rất nhiều những suy nghĩ tiêu cực. Đến khi tự trả lời được cho bản thân mình thì mới biết đó không chỉ là lý trí mà cả trái tim cũng muốn làm những điều điên rồ hơn thế nữa".

Jaykii cho biết thêm: "Điều quan trọng nhất mà tôi muốn hướng tới trong âm nhạc đó là một ẩn số chứ không phải là một đa số. Đây là lí do tôi đi tiếp một bước nữa để thay đổi cả vẻ ngoài lẫn âm nhạc của mình. Có thể việc này sẽ khiến tôi phải gây dựng lại con đường của mình như một con số 0. Nhưng cái điều quan trọng nhất mà đó là tôi đang được sống với chính mình và âm nhạc là nơi để kết nối khán giả. Những người yêu thích tôi sẽ yêu thích con người của tôi, còn âm nhạc chỉ là chất xúc tác để đưa chúng ta lại gần nhau hơn mà thôi".

MV Nào đâu phải anh - JayKii

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm