Kẻ nói dối tài tình nhất cũng khó lòng né hết tất cả những dấu hiệu này, để ý xem!

HHT - Khi một người nói dối thì huyết áp tăng nhẹ, làm những mạch máu ở mũi căng ra một chút gây ngứa tấy, khó chịu. Mũi sẽ đỏ lên, to lên dù chỉ “vi mô” thôi, ngoài ra còn có thể gây ắt-xì. Còn những dấu hiệu nào khác chứng tỏ một người đang nói dối?

Che miệng

Khi chúng ta chuẩn bị thốt ra những lời sai sự thật, phần thật thà nhất trong não sẽ phát lệnh đưa tay lên che miệng nhằm ngăn cản những lời này. Phần não thật thà này làm việc khôn khéo dần khi chúng ta lớn lên, có thêm nhiều kinh nghiệm giao tiếp. Thay vì dùng cả bàn tay bụm miệng lại, chúng ta chỉ đưa vài ngón tay đặt hờ lên môi, hay khéo léo ngụy tạo động tác che miệng này bằng một cái ho giả.

Kẻ nói dối tài tình nhất cũng khó lòng né hết tất cả những dấu hiệu này, để ý xem! ảnh 1

Khi người đang nói có xu hướng đưa tay lên sờ miệng, che miệng thường xuyên thì rất có thể nội dung nói là sai bét sự thật. Còn nếu bạn đang nói mà người nghe cứ đưa tay che miệng thì là họ đang nghi ngờ những gì bạn nói.

Chạm mũi

Khi nói dối, chất catecholamines được giải phóng ra, làm các tế bào vùng niêm mạc mũi từ từ phồng lên. Trong lúc nói dối, huyết áp cũng tăng chút chút, làm lưu lượng máu lên mũi tăng theo, khiến các mao mạch vùng mũi đột ngột căng lên à mũi gia tăng nhẹ về kích thước (nhưng mắt thường sẽ không quan sát thấy), đồng thời hơi ngứa. Do vậy mà người nói dối thường hay đưa tay vuốt nhẹ, bóp nhẹ, hay phẩy mũi một cái trước khi cất lời. Hành động này phổ biến ở phái nam hơn do các cô gái phải bảo vệ vùng phấn trang điểm ở mũi nên tránh sờ mó.

Sờ mắt

Con nít không muốn nhìn thấy sự việc gì thì dùng bàn tay làm kính che mắt lại. Nhưng người lớn trong cuộc trò chuyện thì không thể vừa nói vừa bịp mắt, hay ngoảnh mặt đi chỗ khác do phép lịch sự. Nên những người nói dối phải tìm cách khác để tránh nhìn vào mặt người đang bị mình dối. Nhìn thì dễ cảm thấy có lỗi hay lúng túng, quên kịch bản.

Kẻ nói dối tài tình nhất cũng khó lòng né hết tất cả những dấu hiệu này, để ý xem! ảnh 2 Nếu một người nói với bạn mà mắt liên tục đảo hoặc hấp háy mắt thì có khi họ đang nói dối. 

Để ý: Nếu một người nói với bạn mà tay cứ hay di di phần dưới mắt và đuôi mắt, hoặc hay hấp háy mắt thì có khi họ đang nói dối. Con trai cũng hay bị bắt thóp ở chiêu này hơn con gái, khi mắt các nàng có nào là chì kẻ, màu mắt, chuốt mi cần phải bảo tồn. Trang điểm đem đến nhiều cái lợi hơn việc làm đẹp!

Vân vê tai

Đây là động tác khéo léo hơn của việc đưa hai tay lên làm màng chắn những âm thanh không muốn nghe. Khi một người nghe lời không hợp ý, hay cho là không thật thà, họ thường đưa tay lên vân vê dái tai, tỏ vẻ nóng lòng muốn sớm chấm dứt câu chuyện. Ở các cô gái, động tác này có thể biến chuyển thành mân mê chiếc hoa tai.

Kẻ nói dối tài tình nhất cũng khó lòng né hết tất cả những dấu hiệu này, để ý xem! ảnh 3

Gãi cổ

Ngón trỏ - thường là của tay cầm viết - đưa lên gãi nhẹ vùng cổ dưới tai có thể là biểu thị của sự nghi ngờ, không chắn chắc về điều mình được nghe, hay là đang hàm ý “Tôi không đồng ý với chuyện bạn vừa nói”. Để chắc ăn hơn, bạn nhớ đếm xem người ấy gãi mấy cái. Vì theo thống kê của các nhà khoa học, thường thì họ sẽ gãi đúng 5 cái, rất hiếm trường hợp ít hay nhiều hơn 5 cho một lần gãi.

Nới lỏng cổ áo

Khi nói dối thì huyết áp tăng, thân nhiệt cũng tăng gây đổ mồ hôi, nhất là vùng quanh cổ. Người nói dối sợ bị “nắm được đuôi cáo” khi cái cổ trở nên ướt đẫm, nên hay lấy tay nới lỏng cổ áo sơmi, hay giật phần phật cổ áo thun để cho không khí vào trong áo nhiều hơn làm mát thân mình, hong khô mồ hôi. Nếu người đối diện bạn có hành động này, hãy hỏi người ấy lặp lại điều vừa nói. Bị đề nghị thực hiện lời nói dối thêm một lần nữa sẽ làm người kia lúng túng mà lộ rõ “đuôi” cho bạn nắm hơn.

Kẻ nói dối tài tình nhất cũng khó lòng né hết tất cả những dấu hiệu này, để ý xem! ảnh 4

Bàn tay

Người đang có điều muốn che giấu thường vô thức không cho người khác nhìn thấy lòng bàn tay của mình. Nếu họ cứ chắp hai tay sau lưng, nắm chặt tay lại, hay thọc vào túi quần thì coi chừng cái sự thật mà bạn muốn biết đang nằm sâu trong đáy túi đấy!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.