Kẻ nói dối tài tình nhất cũng khó lòng né hết tất cả những dấu hiệu này, để ý xem!

HHT - Khi một người nói dối thì huyết áp tăng nhẹ, làm những mạch máu ở mũi căng ra một chút gây ngứa tấy, khó chịu. Mũi sẽ đỏ lên, to lên dù chỉ “vi mô” thôi, ngoài ra còn có thể gây ắt-xì. Còn những dấu hiệu nào khác chứng tỏ một người đang nói dối?

Che miệng

Khi chúng ta chuẩn bị thốt ra những lời sai sự thật, phần thật thà nhất trong não sẽ phát lệnh đưa tay lên che miệng nhằm ngăn cản những lời này. Phần não thật thà này làm việc khôn khéo dần khi chúng ta lớn lên, có thêm nhiều kinh nghiệm giao tiếp. Thay vì dùng cả bàn tay bụm miệng lại, chúng ta chỉ đưa vài ngón tay đặt hờ lên môi, hay khéo léo ngụy tạo động tác che miệng này bằng một cái ho giả.

Kẻ nói dối tài tình nhất cũng khó lòng né hết tất cả những dấu hiệu này, để ý xem! ảnh 1

Khi người đang nói có xu hướng đưa tay lên sờ miệng, che miệng thường xuyên thì rất có thể nội dung nói là sai bét sự thật. Còn nếu bạn đang nói mà người nghe cứ đưa tay che miệng thì là họ đang nghi ngờ những gì bạn nói.

Chạm mũi

Khi nói dối, chất catecholamines được giải phóng ra, làm các tế bào vùng niêm mạc mũi từ từ phồng lên. Trong lúc nói dối, huyết áp cũng tăng chút chút, làm lưu lượng máu lên mũi tăng theo, khiến các mao mạch vùng mũi đột ngột căng lên à mũi gia tăng nhẹ về kích thước (nhưng mắt thường sẽ không quan sát thấy), đồng thời hơi ngứa. Do vậy mà người nói dối thường hay đưa tay vuốt nhẹ, bóp nhẹ, hay phẩy mũi một cái trước khi cất lời. Hành động này phổ biến ở phái nam hơn do các cô gái phải bảo vệ vùng phấn trang điểm ở mũi nên tránh sờ mó.

Sờ mắt

Con nít không muốn nhìn thấy sự việc gì thì dùng bàn tay làm kính che mắt lại. Nhưng người lớn trong cuộc trò chuyện thì không thể vừa nói vừa bịp mắt, hay ngoảnh mặt đi chỗ khác do phép lịch sự. Nên những người nói dối phải tìm cách khác để tránh nhìn vào mặt người đang bị mình dối. Nhìn thì dễ cảm thấy có lỗi hay lúng túng, quên kịch bản.

Kẻ nói dối tài tình nhất cũng khó lòng né hết tất cả những dấu hiệu này, để ý xem! ảnh 2 Nếu một người nói với bạn mà mắt liên tục đảo hoặc hấp háy mắt thì có khi họ đang nói dối. 

Để ý: Nếu một người nói với bạn mà tay cứ hay di di phần dưới mắt và đuôi mắt, hoặc hay hấp háy mắt thì có khi họ đang nói dối. Con trai cũng hay bị bắt thóp ở chiêu này hơn con gái, khi mắt các nàng có nào là chì kẻ, màu mắt, chuốt mi cần phải bảo tồn. Trang điểm đem đến nhiều cái lợi hơn việc làm đẹp!

Vân vê tai

Đây là động tác khéo léo hơn của việc đưa hai tay lên làm màng chắn những âm thanh không muốn nghe. Khi một người nghe lời không hợp ý, hay cho là không thật thà, họ thường đưa tay lên vân vê dái tai, tỏ vẻ nóng lòng muốn sớm chấm dứt câu chuyện. Ở các cô gái, động tác này có thể biến chuyển thành mân mê chiếc hoa tai.

Kẻ nói dối tài tình nhất cũng khó lòng né hết tất cả những dấu hiệu này, để ý xem! ảnh 3

Gãi cổ

Ngón trỏ - thường là của tay cầm viết - đưa lên gãi nhẹ vùng cổ dưới tai có thể là biểu thị của sự nghi ngờ, không chắn chắc về điều mình được nghe, hay là đang hàm ý “Tôi không đồng ý với chuyện bạn vừa nói”. Để chắc ăn hơn, bạn nhớ đếm xem người ấy gãi mấy cái. Vì theo thống kê của các nhà khoa học, thường thì họ sẽ gãi đúng 5 cái, rất hiếm trường hợp ít hay nhiều hơn 5 cho một lần gãi.

Nới lỏng cổ áo

Khi nói dối thì huyết áp tăng, thân nhiệt cũng tăng gây đổ mồ hôi, nhất là vùng quanh cổ. Người nói dối sợ bị “nắm được đuôi cáo” khi cái cổ trở nên ướt đẫm, nên hay lấy tay nới lỏng cổ áo sơmi, hay giật phần phật cổ áo thun để cho không khí vào trong áo nhiều hơn làm mát thân mình, hong khô mồ hôi. Nếu người đối diện bạn có hành động này, hãy hỏi người ấy lặp lại điều vừa nói. Bị đề nghị thực hiện lời nói dối thêm một lần nữa sẽ làm người kia lúng túng mà lộ rõ “đuôi” cho bạn nắm hơn.

Kẻ nói dối tài tình nhất cũng khó lòng né hết tất cả những dấu hiệu này, để ý xem! ảnh 4

Bàn tay

Người đang có điều muốn che giấu thường vô thức không cho người khác nhìn thấy lòng bàn tay của mình. Nếu họ cứ chắp hai tay sau lưng, nắm chặt tay lại, hay thọc vào túi quần thì coi chừng cái sự thật mà bạn muốn biết đang nằm sâu trong đáy túi đấy!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!