Kellie và công ty cũ đấu tố: Kellie bị tố "ăn cắp chất xám", tương lai team Binz ra sao?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gần đây, Kellie (thành viên team HLV Binz) vướng phải lùm xùm khi có thông tin các sáng tác của cô tại cuộc thi "Rap Việt 2021" lại không phải do cô nàng sáng tác. Ngay sau đó, phía Kellie cũng đã lên tiếng phủ nhận. 

Kellie là thí sinh duy nhất của đội HLV Binz và cũng là nữ rapper duy nhất tiến vào vòng Chung kết Rap Việt mùa 2. Cô nhận được nhiều sự yêu thích từ người hâm mộ bởi chất giọng đặc biệt cùng những bản rap "bánh cuốn", cách dựng bài chỉn chu. Thế nhưng, thông tin nữ rapper nhỏ tuổi nhất chương trình đã nhờ người viết hộ các bài thi khiến cộng đồng mạng xôn xao. Mới đây, công ty quản lý 1Billion Records đã đăng bài thể hiện sự bức xúc với Kellie. Ngay sau đó, phía Kellie cũng đã có động thái phản pháo.

Kellie và công ty cũ đấu tố: Kellie bị tố "ăn cắp chất xám", tương lai team Binz ra sao? ảnh 1

Kellie bị tố vô ơn và ăn cắp chất xám

Theo 1Billin Records, đôi bên chính thức hợp tác từ tháng 3/2020 dưới sự giới thiệu của một cổ đông. Thời điểm đó, Kellie vẫn chưa ký hợp đồng quản lý chính thức với công ty nhưng phía công ty vẫn tạo điều kiện tối đa và hỗ trợ lên kế hoạch hoạt động quảng bá cho nữ rapper tham gia cuộc thi Rap Việt.

“Đội ngũ 1B đã tham gia vào quá trình đó từ bước đầu tiên, đơn giản vì đó là điều mà một công ty sản xuất âm nhạc và quản lý nghệ sĩ cần làm (những ai đã theo dõi 1B từ lâu chắc sẽ biết rõ điều này). Xin nhắc lại là những ca khúc mà Kellie dùng để đi thi Rap Việt đều được chắp bút bởi các thành viên trong 1Billion Records” - đại diện công ty chia sẻ.

Thế nhưng, gia đình Kellie muốn dừng hợp tác với công ty sau khi cô nàng tiến sâu trong chương trình Rap Việt. Không những thế, theo chia sẻ của phía 1Billin Records, gia đình nữ rapper còn có động thái "phủi tay" tất cả công sức của đội ngũ ê-kíp công ty 1Billion Records bỏ ra cho cô nàng từ những ngày đầu tiên.

“Đã rất nhiều lần bên 1B muốn gặp gia đình của Kellie để thống nhất về việc chấm dứt hợp tác và thanh toán chi phí sản xuất trong suốt quá trình hoạt động tại 1B. Nhưng những điều nhận lại được từ phía gia đình và quản lý của Kellie (trước đây quản lý của Kellie cũng từng là nhân viên của 1Billion Records) đều là sự né tránh, thậm chí theo một cách rất… không lịch sự”.

Kellie và công ty cũ đấu tố: Kellie bị tố "ăn cắp chất xám", tương lai team Binz ra sao? ảnh 2

1Billion Records còn nhấn mạnh rằng việc cư xử né tránh và thách thức đến từ gia đình và đại diện của Kellie khiến công ty cảm thấy đây là hành vi "lợi dụng và ăn cắp chất xám", vì những bài thi đều được chắp bút bởi các thành viên của công ty. Công ty sẽ tiến hành những vấn đề pháp lý nếu nữ rapper tiếp tục sử dụng những ca khúc thuộc quyền sở hữu bản quyền của công ty.

Không những thế, một thành viên của công ty còn tung ra bằng chứng cho thấy các bài thi của Kellie đều do ê-kíp cũ viết hộ và sản xuất. Tại đây, nữ rapper được dành hẳn một không gian để rèn luyện các kỹ năng như hát, nhảy, sáng tác, rap. Bên cạnh đó, thành viên này còn cho biết đã nhận được những cuộc gọi, tin nhắn nặc danh đe dọa sau khi sự việc phanh phui.

Kellie và công ty cũ đấu tố: Kellie bị tố "ăn cắp chất xám", tương lai team Binz ra sao? ảnh 3

Nữ rapper lên tiếng phản pháo

Tối ngày 24/1, đại diện của Kellie đã lên tiếng phủ nhận lời cáo buộc từ công ty quản lý cũ 1Billion Records. Theo đó, cả 4 bài hát từ vòng Casting, Đẹp Từ Trong Xương, Bước Nhảy Xì TinNo Love đều do Kellie sáng tác với phần beat do chương trình cung cấp.

Theo đại diện chia sẻ, “phong cách viết lyrics của Kellie là viết về chính bản thân mình, về những trải nghiệm cuộc sống, tình yêu của riêng bản thân... mà chỉ có mỗi mình Kellie biết và viết ra được một cách trọn vẹn, đúng nhất với cảm xúc của Kellie. Tất cả những lyrics này Kellie đều tự viết, tự thu một mình bằng điện thoại trước khi đến phòng thu. Hơn nữa, bài vòng 3 - No Love là Kellie viết tại phòng thu của anh Binz và được HLV của mình góp ý để hoàn chỉnh bài.”

Kellie và công ty cũ đấu tố: Kellie bị tố "ăn cắp chất xám", tương lai team Binz ra sao? ảnh 4

Người này còn khẳng định mối quan hệ giữa Kellie và 1Billion Records là mối quan hệ bạn bè. Phía đại diện của Kellie còn khẳng định sẵn lòng làm việc một cách cởi mở, trực tiếp và chuyên nghiệp để xử lý vấn đề này.

Trước đó, Kellie cũng lên tiếng dưới phần bình luận của 1Billion Records. Học trò của Binz thắc mắc vì sao công ty cho rằng những bài thi không phải do cô viết, trong khi cô có đầy đủ bằng chứng về việc tự sáng tác. Bên cạnh đó, cô nàng còn cho biết công ty không có hợp đồng nghệ sĩ, chỉ rủ nữ rapper... lên chơi. “Bây giờ em không kí rồi đạp đổ (đổ thừa) cho em như thế khi không có bằng chứng gì xem có buồn cười không ạ?” - nữ rapper bức xúc.

Trước những lùm xùm trên, nhiều fan hâm mộ lo lắng khi cô và Binz đều rơi vào thế bất lợi. Xét về chuyên môn, dù có màn trình diễn tiến bộ vượt bậc nhưng về thực lực, kỹ năng, Kellie hiện là thí sinh yếu nhất trong Top 8 chung cuộc. Cô cũng là newbie trong giới rapper nên danh tiếng cũng có phần "lép vế" hơn.

Kellie và công ty cũ đấu tố: Kellie bị tố "ăn cắp chất xám", tương lai team Binz ra sao? ảnh 5
Kellie và công ty cũ đấu tố: Kellie bị tố "ăn cắp chất xám", tương lai team Binz ra sao? ảnh 9
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm