Kênh đánh bản quyền MV của Sơn Tùng khẳng định: “Producer thừa nhận đã copy ca khúc của chúng tôi“

HHT - GC - đơn vị đánh bản quyền MV "Chúng Ta Của Hiện Tại" đã chính thức lên tiếng về vấn đề này dưới phần bình luận của một đoạn nhạc beat do kênh này đăng tải.

Ngay khi MV Chúng Ta Của Hiện Tại "mất tích" trên YouTube với lí do vi phạm bản quyền, nhiều khán giả đã "đổ bộ" vào kênh GC - đơn vị đã đánh bản quyền MV để "hóng chuyện". Trong một đoạn clip có tên KOTA the Friend x Lofi Hip-Hop Type Beat "Grandma's House", một fan hâm mộ bày tỏ bức xúc: "Vì sao bạn lại đánh bản quyền MV này? MV được quay trong vòng 1 tháng trời, thần tượng của chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để bạn xoá như vậy. Thật độc ác!" (tạm dịch).

Ngay sau đó, GC cũng có câu trả lời, cho biết chính nhà sản xuất ca khúc Chúng Ta Của Hiện Tại thừa nhận đã sao chép ca khúc của kênh YouTube này: "It is retracted already, the producer admits he copied my work" (tạm dịch: "Nó đã được khiếu nại và chính producer thừa nhận họ đã copy ca khúc của chúng tôi.") 

Ngoài ra, GC xác nhận MV Chúng Ta Của Hiện Tại sẽ sớm được đăng trở lại. Tuy nhiên hiện tại, bình luận này đã bị xóa đi.

Kênh đánh bản quyền MV của Sơn Tùng khẳng định: “Producer thừa nhận đã copy ca khúc của chúng tôi“ ảnh 1 Hiện tại, bình luận khẳng định phía Sơn Tùng thừa nhận copy ca khúc đã bị xóa đi.
Bên cạnh đó, nhiều netizen đã nhanh chóng tìm ra chủ nhân của kênh GC chính là một producer chuyên bán beat. Và một đoạn beat được cho là tương đồng với Chúng Ta Của Hiện Tại cũng đã được "truy lùng". Càng bất ngờ hơn khi đoạn beat này được GC thông báo trên tiêu đề video là đã bán cho Bruno Mars cách đây 3 tháng với tên gọi Is You Mine .
Bên dưới phần bình luận, khi một tài khoản người Việt cho hay đoạn beat có giai điệu "na ná" ca khúc Chúng Ta Của Hiện Tại, GC cũng đã đáp lại: "Thật sự có sự tương đồng. Bạn có nghĩ đó là ăn cắp ý tưởng không?" (tạm dịch).  
Kênh đánh bản quyền MV của Sơn Tùng khẳng định: “Producer thừa nhận đã copy ca khúc của chúng tôi“ ảnh 2 Netizen nhanh chóng tìm ra đoạn beat nhạc được cho là tương đồng với "Chúng Ta Của Hiện Tại" nhưng được GC đăng tải dưới chế độ "Không công khai".
Kênh đánh bản quyền MV của Sơn Tùng khẳng định: “Producer thừa nhận đã copy ca khúc của chúng tôi“ ảnh 3 Bình luận gây chú ý của GC cũng được "truy lùng".
Cho đến hiện tại, phía Sơn Tùng M-TP vẫn chưa đưa ra bất kì phát ngôn chính thức nào. 
Kênh đánh bản quyền MV của Sơn Tùng khẳng định: “Producer thừa nhận đã copy ca khúc của chúng tôi“ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm