Kết quả rà soát điểm tại Lạng Sơn: Đề nghị làm rõ trách nhiệm của tổ chấm thi Ngữ văn

Kết quả rà soát điểm tại Lạng Sơn: Đề nghị làm rõ trách nhiệm của tổ chấm thi Ngữ văn
HHT - Chiều tối nay 21/7, tổ công tác của Bộ GD-ĐT đã thông tin về kết quả rà soát nghi vấn điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Lạng Sơn bất thường.

Ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Tổ trưởng tổ công tác của Bộ GD-ĐT công bố trong buổi họp báo, tổ đã tiến hành rà soát toàn bộ quy trình chấm thi cả trắc nghiệm và tự luận.

Về công tác chấm thi, việc rà soát thực hiện cụ thể như sau: Rà soát chữ ký của cán bộ coi thi trên túi bài thi và phiếu trả lời trắc nghiệm của các thí sinh. Đồng thời rà soát chữ ký của thí sinh trên phiếu thu bài thi và phiếu thi trắc nghiệm của các môn thi khác nhau, file ảnh trên máy tính với phiếu trả lời gốc.

Đặc biệt là với trường hợp 35 chiến sỹ cơ động bị nghi có điểm số cao.

Điểm thi tại Trường THPT chuyên Chu Văn An, có hồ sơ lưu trữ đảm bảo đúng quy chế. Học sinh tại đây có 222 thí sinh là quân nhân công an tại ngũ và cảnh sát cơ động. Trong đó thí sinh của Tiểu đội CSCĐ được bố trí tại nhiều phòng thi khác nhau.

Kết quả rà soát điểm tại Lạng Sơn: Đề nghị làm rõ trách nhiệm của tổ chấm thi Ngữ văn ảnh 1
Công bố kết quả rà soát điểm thi THPT Quốc gia bất thường ở Lạng Sơn. (Ảnh: Lệ Thu/ Dân Trí)

Về kết quả chấm thi đối với các thí sinh tại điểm thi trường THPT Chu Văn An, mỗi thí sinh có một mã đề thí. Trong số 222 thí sinh này này, không có bạn nào đạt 8 điểm môn Toán trở lên.

Tổ công tác đã cho chấm thẩm định 222 bài thi Khoa học tự nhiên, 335 bài thi Khoa học xã hội, 330 bài thi Ngoại ngữ.

Kết quả chấm thẩm định, 100% bài thi trắc nghiệm có điểm thi không thay đổi so với kết quả được công bố trước đó. Về bài thi tự luận, có 8 bài thi giảm điểm, trong đó có bài thi giảm 1,75 điểm.

Đối với bài thi tự luận: Không có bài nào tăng điểm lên.

51 bài chấm thẩm định không có bài nào tăng điểm, 43/51 không thay đổi điểm so với kết quả đã công bố, 8 bài thi giảm điểm.

Cụ thể, có 4 bài thi giảm 1,25 điểm; 3 bài thi giảm 1,5 điểm; 1 bài thi giảm 1,75 điểm (thực chất giảm 1,5 điểm vì khi cộng điểm cơ học thì cộng nhầm, tăng bài lên 0,25 điểm thực tế).

Qua quá trình rà soát chấm thẩm định, tổ công tác kết luận chưa phát hiện sai phạm trong tổ chức coi thi và chấm thi tại Hội đồng thi THPT Quốc gia tại Lạng Sơn.

Tuy vậy, tổ công tác cũng đề nghị Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tại Lạng Sơn làm rõ, kiểm điểm rút kinh nghiệm, trách nhiệm đối với cá nhân liên quan tổ chấm thi môn Ngữ văn.

Cùng đó công bố kết quả chấm thẩm định 51 bài thi môn Ngữ văn và toàn bộ bài thi trắc nghiệm đã chấm.

Điểm cuối cùng của các thí sinh là điểm do hội đồng chấm thẩm định ban hành ngay trong ngày mai 22/7.

MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.