Không chỉ bứt phá ở Chung kết, quán quân Olympia từng vượt vòng thi Tháng và Quý gay cấn

HHT - Chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 20 đã tìm ra chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế - thí sinh nữ duy nhất đến từ trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình. Nhìn lại hành trình của cô bạn từ những vòng thi Tháng, Quý và Chung kết năm, bạn sẽ thấy Quán quân năm nay đã đem lại những phần thi rất đáng nhớ.
Là thí sinh nữ duy nhất lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia sau 8 năm, Nguyễn Thị Thu Hằng vẫn luôn thu hút sự chú ý của khán giả từ những ngày trận Chung kết còn chưa lên sóng. Nhất là khi trước đó, Thu Hằng là thí sinh từng có số điểm cao thứ hai trong lịch sử 20 năm của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. 
Không chỉ bứt phá ở Chung kết, quán quân Olympia từng vượt vòng thi Tháng và Quý gay cấn ảnh 1 Thu Hằng là quán quân Olympia đầu tiên của Ninh Bình. (Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia)
Cô bạn đã có mục tiêu tham gia chương trình từ khi đang học lớp 10, nhưng vì chưa đủ tuổi nên phải đợi đến năm nay mới đăng ký dự thi. Bảng thành tích của cô bạn cũng rất đáng nể: Giải Nhất môn Sinh trong cuộc thi HSG cấp trường, HCV Violympic năm lớp 8 và Giải Khuyến khích cấp quốc gia trong cuộc thi IOE năm lớp 9.
Khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong trận Chung kết năm nay chắc hẳn là khi Thu Hằng giành quyền trả lời ở vòng thi Vượt chướng ngại vật. Chỉ sau một hàng ngang gợi ý, cô bạn đã trả lời đúng từ khóa "Y tế" trong sự ngỡ ngàng của khán giả. MC Diệp Chi nhận xét Thu Hằng rất bản lĩnh khi lựa chọn như vậy.
Ở các vòng thi tháng và thi quý, Thu Hằng thể hiện sự quyết đoán và chiến thuật của mình. Ở vòng thi tháng, Thu Hằng đã xuất sắc giành được chiến thắng chỉ sau câu hỏi cuối trong chương trình. Đức Hoài - thí sinh dẫn đầu khi đó đã trả lời sai hai câu hỏi trong phần thi của cô bạn.
Không chỉ bứt phá ở Chung kết, quán quân Olympia từng vượt vòng thi Tháng và Quý gay cấn ảnh 2 Bước vào phần thi Về đích khi kém người dẫn đầu 5 điểm, Thu Hằng đã vượt lên nhờ trả lời đúng câu hỏi 10 điểm. (Ảnh chụp màn hình)
Tại vòng thi quý 1, Thu Hằng là thí sinh thứ ba hoàn thành vòng thi Về đích. Khi đó, cô bạn và hai thí sinh khác là Xuân Huy Minh Triết đều có điểm số 170. Tuy nhiên ở phần thi Về đích của thí sinh cuối cùng - Toàn Thắng, cô bạn đã giành được thêm 5 điểm, trở thành thí sinh nữ duy nhất góp mặt trong vòng chung kết năm.
Không chỉ bứt phá ở Chung kết, quán quân Olympia từng vượt vòng thi Tháng và Quý gay cấn ảnh 3 Ba thí sinh cùng dẫn đầu với 170 điểm. (Ảnh chụp màn hình)
Chiếc vòng nguyệt quế giành cho Thu Hằng là kết quả rất xứng đáng cho hành trình cố gắng tích lũy kiến thức. Một cô gái bản lĩnh và thông minh, hãy cùng trông đợi vào những gì Thu Hằng mang lại sau khi giành chức vô địch nhé!
Không chỉ bứt phá ở Chung kết, quán quân Olympia từng vượt vòng thi Tháng và Quý gay cấn ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

Giải mã nghề hot: Social Listening - “vệ thần” của doanh nghiệp và người tiêu dùng

HHT - Không còn cái thời teen hay bị “phân biệt đối xử” khi sử dụng dịch vụ, phải nuốt ấm ức vào bụng. Trong thời đại của các công ty Social Listening (nghiên cứu dư luận xã hội), mỗi lượt thích, bình luận, hay chia sẻ của bạn đều có sức nặng với các quyết định kinh doanh của các nhãn hàng. Đây cũng chính là mảnh đất nghề nghiệp đầy hứa hẹn cho bạn phát triển đấy!
Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.