Không chỉ treo giấy khen lên cây cảnh, teen còn khoe thành tích với cách thức "bá đạo" này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với cách thức "trưng bày" thành tích học tập như thế này, các bạn học sinh khiến "nhị vị phụ huynh" tha hồ nở mày nở mặt với họ hàng cũng như hàng xóm láng giềng tới chúc Tết nhân dịp Tết Nguyên đán.

Người Việt thường quan niệm mỗi dịp Tết đến, Xuân thì về nhà cửa phải được trang hoàng, thu dọn sạch sẽ, sao cho có không khí Xuân. Và với khả năng sáng tạo của mình, các bạn teen luôn nghĩ ra những ý tưởng độc đáo để kỳ nghỉ Tết không trôi qua vô nghĩa và để gây ấn tượng khi khách tới nhà chúc Tết, bố mẹ thì có dịp "nở mày nở mặt". Các bạn học sinh đã nghĩ ra ý tưởng trang trí cây cảnh bằng hàng loạt thành tích mà các bạn í đã đạt được từ trước đến nay.

Ý tưởng này vừa tạo nên tính độc - lạ trong ngày Tết vừa để bố mẹ "mát lòng mát dạ" khi khách đến chơi nhà. Không chỉ treo những tấm giấy khen, huy chương mà các bạn học sinh còn khéo léo gắn thêm đèn LED nhấp nháy làm cho khách đến nhà "nhìn phát biết ngay nhà có đứa con học giỏi".

Mới dây, một bạn teen đã đăng tải hình ảnh chụp lại cây mai ngày Tết của gia đình bạn í lên mạng xã hội kèm theo dòng trạng thái "Tết này ấm rồi". Cụ thể, cây mai này được "trang trí" bởi 5 tờ Giấy khen, Bảng danh dự khiến khách đến chơi nhà không thể không chú ý.

Không chỉ treo giấy khen lên cây cảnh, teen còn khoe thành tích với cách thức "bá đạo" này ảnh 1

(Ảnh: Group Trường Người Ta)

Không chỉ dừng lại ở việc "trang trí" cây cảnh ngày Tết bằng giấy khen, huy chương, các bạn học sinh ngày nay càng trở nên sáng tạo hơn bao giờ hết khi nghĩ ra những cách thức "khoe" thành tích cực "bá đạo" khác.

Cụ thể, một bạn nam sinh trong lúc tranh thủ dọn nhà đón Tết, trang hoàng cho nhà cửa thêm rộn ràng không khí Xuân, nam sinh này đã dùng một "vật dụng" trang trí cực lầy lội đó là những tờ giấy khen trong những năm học vừa qua để dán ngay trước cổng ra vào nhà. Thế này thì khỏi cần hỏi han, hàng xóm hay họ hàng đến chơi sẽ biết ngay tình hình học tập của cậu bạn năm vừa qua thế nào.

Không chỉ treo giấy khen lên cây cảnh, teen còn khoe thành tích với cách thức "bá đạo" này ảnh 2

"Đây là tôi khi nghe tin mấy bác hàng xóm sắp qua chơi". (Ảnh: Hồng Phúc/ Group Trường Người Ta)

Đúng là học trò Gen Z luôn có những cách thức sáng tạo cực kỳ "lầy lội" mà chẳng ai nghĩ tới. Học sinh có thành tích học tập tốt thì thường được ưu tiên để nhận lì xì trong dịp Tết Nguyên đán. Biết đâu nhờ những cách thức này mà các bạn học sinh lại gây ấn tượng và cảm tình với khách đến chơi nhà để khoản lì xì năm nay "dày" hơn thì sao?

Không chỉ treo giấy khen lên cây cảnh, teen còn khoe thành tích với cách thức "bá đạo" này ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm