Không được vào lớp vì mặc quần soóc, nam sinh mượn luôn váy của em gái mặc đi học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vào một ngày trời nóng nực, oi bức khó chịu, một nam sinh đã mặc quần soóc đi học, tuy nhiên bị nhà trường bắt về nhà. Cảm thấy việc làm của nhà trường là không phù hợp, nam sinh 16 tuổi này phản đối bằng cách mượn luôn váy của cô em gái 12 tuổi để mặc đi học.

Một nam sinh 16 tuổi đã quyết định phản đối quy định về trang phục rất cứng nhắc của nhà trường bằng cách mặc váy đi học.

Shane Richardson, 16 tuổi, học sinh của Học viện Moffat (Scotland), rất không hài lòng với việc làm của nhà trường. Theo Shane thì bạn ấy là một trong số 13 nam sinh bị giáo viên bắt đi về nhà chỉ vì mặc quần soóc đến trường, với lý do là “vi phạm quy định về trang phục”. Tuy nhiên, Shane giải thích: “Trong lớp thì không được bật điều hòa vì COVID-19, thành ra nóng kinh khủng, nên em mới phải mặc quần soóc”.

Không được vào lớp vì mặc quần soóc, nam sinh mượn luôn váy của em gái mặc đi học ảnh 1

Shane Richardson. Ảnh: Media Scotland.

Để phản đối, Shane mượn váy của em gái là Lexi, 12 tuổi, để mặc đến trường. Theo Shane, lần này bạn ấy vừa đỡ nóng, lại không vi phạm gì nữa vì theo quy định của nhà trường thì học sinh phải “mặc quần dài hoặc váy”. Do Shane không vi phạm nội quy nên không thầy cô giáo nào có thể bắt bạn ấy đi về nữa.

Cô Hayley, mẹ của Shane, nói rằng sự cứng nhắc trong việc áp dụng nội quy về trang phục ở trường là “tức cười”. Cô nói: “Ngoài Shane và hơn 10 bạn trai nữa thì một số nữ sinh cũng bị buộc phải ra về chỉ vì mặc quần soóc, trong khi những học sinh đó đều mặc quần soóc kiểu lịch sự”.

Không được vào lớp vì mặc quần soóc, nam sinh mượn luôn váy của em gái mặc đi học ảnh 2

Shane mặc váy của em gái để phản đối quy định về đồng phục của nhà trường. Ảnh: Media Scotland.

Sau việc Shane mặc váy để phản đối thì Hội đồng khu vực Dumfries và Galloway, nơi có Học viện Moffat, đã quyết định sẽ xem xét lại yêu cầu về trang phục của nhà trường, bởi thực ra, những quy định này đã được đặt ra vài năm nay rồi mà chưa có chỉnh sửa gì. Đồng thời, sẽ có một cuộc họp phụ huynh về vấn đề này vào ngày 16/6.

Không được vào lớp vì mặc quần soóc, nam sinh mượn luôn váy của em gái mặc đi học ảnh 3

Shane và em gái Lexi. Ảnh: Media Scotland.

Tuy nhiên, trong khi chưa có quyết định cuối cùng thì học sinh được yêu cầu vẫn phải tuân thủ đúng nội quy của trường.

Không được vào lớp vì mặc quần soóc, nam sinh mượn luôn váy của em gái mặc đi học ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

HHT - Khi một kỳ thi tiếng Anh quan trọng sắp tới, ví dụ chỉ còn một hoặc một vài tuần nữa, bạn nên làm gì? Lúc này tất nhiên phải mặc định là bạn đã có những kiến thức cơ bản rồi, chứ nếu vẫn đang ở tình trạng mất gốc, không nắm vững cả ngữ pháp lẫn từ vựng thì… đúng là khó rồi.