Không được vào lớp vì mặc quần soóc, nam sinh mượn luôn váy của em gái mặc đi học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vào một ngày trời nóng nực, oi bức khó chịu, một nam sinh đã mặc quần soóc đi học, tuy nhiên bị nhà trường bắt về nhà. Cảm thấy việc làm của nhà trường là không phù hợp, nam sinh 16 tuổi này phản đối bằng cách mượn luôn váy của cô em gái 12 tuổi để mặc đi học.

Một nam sinh 16 tuổi đã quyết định phản đối quy định về trang phục rất cứng nhắc của nhà trường bằng cách mặc váy đi học.

Shane Richardson, 16 tuổi, học sinh của Học viện Moffat (Scotland), rất không hài lòng với việc làm của nhà trường. Theo Shane thì bạn ấy là một trong số 13 nam sinh bị giáo viên bắt đi về nhà chỉ vì mặc quần soóc đến trường, với lý do là “vi phạm quy định về trang phục”. Tuy nhiên, Shane giải thích: “Trong lớp thì không được bật điều hòa vì COVID-19, thành ra nóng kinh khủng, nên em mới phải mặc quần soóc”.

Không được vào lớp vì mặc quần soóc, nam sinh mượn luôn váy của em gái mặc đi học ảnh 1

Shane Richardson. Ảnh: Media Scotland.

Để phản đối, Shane mượn váy của em gái là Lexi, 12 tuổi, để mặc đến trường. Theo Shane, lần này bạn ấy vừa đỡ nóng, lại không vi phạm gì nữa vì theo quy định của nhà trường thì học sinh phải “mặc quần dài hoặc váy”. Do Shane không vi phạm nội quy nên không thầy cô giáo nào có thể bắt bạn ấy đi về nữa.

Cô Hayley, mẹ của Shane, nói rằng sự cứng nhắc trong việc áp dụng nội quy về trang phục ở trường là “tức cười”. Cô nói: “Ngoài Shane và hơn 10 bạn trai nữa thì một số nữ sinh cũng bị buộc phải ra về chỉ vì mặc quần soóc, trong khi những học sinh đó đều mặc quần soóc kiểu lịch sự”.

Không được vào lớp vì mặc quần soóc, nam sinh mượn luôn váy của em gái mặc đi học ảnh 2

Shane mặc váy của em gái để phản đối quy định về đồng phục của nhà trường. Ảnh: Media Scotland.

Sau việc Shane mặc váy để phản đối thì Hội đồng khu vực Dumfries và Galloway, nơi có Học viện Moffat, đã quyết định sẽ xem xét lại yêu cầu về trang phục của nhà trường, bởi thực ra, những quy định này đã được đặt ra vài năm nay rồi mà chưa có chỉnh sửa gì. Đồng thời, sẽ có một cuộc họp phụ huynh về vấn đề này vào ngày 16/6.

Không được vào lớp vì mặc quần soóc, nam sinh mượn luôn váy của em gái mặc đi học ảnh 3

Shane và em gái Lexi. Ảnh: Media Scotland.

Tuy nhiên, trong khi chưa có quyết định cuối cùng thì học sinh được yêu cầu vẫn phải tuân thủ đúng nội quy của trường.

Không được vào lớp vì mặc quần soóc, nam sinh mượn luôn váy của em gái mặc đi học ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.