Không lưu tâm những dấu hiệu này, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ mất hết bạn bè

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự việc cuối cùng khiến bạn bè không thể nhìn mặt nhau thường chỉ là giọt nước tràn ly. Những gì trước đó chính là chuỗi hành động vô tâm, và đây là những dấu hiệu đáng lưu tâm:

Than phiền quá nhiều về mọi thứ nhưng không hề đếm xỉa đến lời khuyên của bạn bè

Nếu bạn thực sự muốn tâm sự với bạn bè về chuyện tình cảm của mình, hãy cứ trút bỏ thoải mái. Nhưng nếu mọi chủ đề cứ xoay quanh những câu chuyện đau buồn của bạn thì sẽ rất ích kỉ và tạo cảm giác bị quấy rầy cho người nghe. Chưa kể đến việc bạn liên tục than thở về nỗi khổ mà không thèm lắng nghe bất cứ một lời khuyên nào từ phía bạn bè. Tức là chỉ than chứ không muốn giải quyết, làm người khác cảm thấy bế tắc lây trong khi chính bạn lại vui thích trong thú đau thương.  

Không lưu tâm những dấu hiệu này, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ mất hết bạn bè ảnh 1  Việc nhắc đi nhắc lại về một mối quan hệ “đẹp như cổ tích” là hoàn toàn không cần thiết.

Kể lể quá nhiều về hạnh phúc tự vẽ

Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ với mọi người về sự hạnh phúc bạn đang có với “chàng trai trong mộng” của mình, nhưng việc nhắc đi nhắc lại về một mối quan hệ “đẹp như cổ tích” là hoàn toàn không cần thiết. Sau một thời gian, nó sẽ trở thành khoe khoang và dần trở nên phiền toái. Bởi vì nếu nó là hạnh phúc thật sự, bạn không cần ai đồng tình; còn nếu muốn đóng giả làm màu thì bạn bè không phải là đối tượng để bạn khoa môi múa mép.

Giận dỗi bạn bè khi họ đi chơi với người khác mà không có bạn

Không lưu tâm những dấu hiệu này, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ mất hết bạn bè ảnh 2 Mỗi người bạn của chúng ta, dù thân thiết tới đâu, cũng đều có cuộc sống riêng.

Mỗi người bạn của chúng ta, dù thân thiết tới đâu, cũng đều có cuộc sống riêng của họ và đôi khi không có bạn trong đó. Bạn không thể nổi giận với bất cứ thứ gì họ làm mà không có bạn, điều đó là rất ích kỷ, hãy để cho họ một khoảng không gian riêng.

Viết status ngầm ám chỉ bạn bè

Không lưu tâm những dấu hiệu này, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ mất hết bạn bè ảnh 3 Nếu cảm thấy không cần thiết để nói thì im lặng, nếu cảm thấy rất cần để nói thì nói thẳng. 
Có thể bạn nhận thức được việc này gây ảnh hưởng đến những người bạn của mình như thế nào. Nếu để ý một chút, họ hoàn toàn có thể nhận ra bạn đang nói về họ trên Facebook hay story mà không cần nhắc đến tên của họ và điều này là thiếu thẳng thắn. Cho dù vấn đề có nhỏ như thế nào thì nó cũng sẽ diễn ra theo chiều hướng xấu hơn mà thôi. Nếu cảm thấy không cần thiết để nói thì im lặng, nếu cảm thấy rất cần để nói thì nói thẳng. Việc ám chỉ vô ích, chỉ dành cho người không đủ dũng cảm để đối diện và quá tham lam muốn được tất mà không đánh đổi.

Nhìn vào màn hình điện thoại khi bạn bè đang nhắn tin

Cần phân biệt ranh giới giữa thân thiết và bất lịch sự.

Không lưu tâm những dấu hiệu này, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ mất hết bạn bè ảnh 4 Thân thiết không có nghĩa là bạn có thể tự tiện.

Không quan tâm bất cứ điều gì trong cuộc sống

Một tình bạn đẹp không thể tồn tại nếu nó chỉ xoay quanh bản thân bạn. Bạn không thể mong đợi có những người bạn tốt nếu bạn chỉ nói về bản thân và không có một mối quan tâm nào trong cuộc sống.

Liên tục hủy các cuộc hẹn

Nếu bạn không muốn đi chơi hay làm gì đó thì ngay từ đầu, hãy đừng lên kế hoạch. Nếu bạn hủy hẹn một lần thì không vấn đề gì, việc này có thể xảy ra với bất kì ai. Tuy nhiên, nếu bạn hủy gần như tất cả các cuộc hẹn, bạn sẽ mất lòng tin và bạn bè xung quanh sẽ dần dần không muốn rủ bạn đi bất cứ đâu nữa.

Nhắn tin trong suốt thời gian ở bên bạn bè

Không lưu tâm những dấu hiệu này, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ mất hết bạn bè ảnh 5 Khi đi chơi với bạn bè thì nên tránh nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại mọi lúc mọi nơi.

Việc trả lời tin nhắn hay nhận cuộc gọi bất chợt là điều không thể tránh khỏi, nhưng khi đi chơi với bạn bè thì nên tránh tình trạng nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại mọi lúc mọi nơi. Điều đó thể hiện rằng bạn chẳng quan tâm tới bất cứ việc gì xảy ra xung quanh, cũng như tới bạn bè mình.

Giả vờ đang lắng nghe

Đây là một trong những việc bất lịch sự nhất khi giao tiếp với bạn bè. Họ sẽ dễ dàng nhận ra rằng bạn có đang thực sự lắng nghe hay không thông qua ánh mắt và hành động của bạn. Vì vậy, hãy luôn thành tâm, lắng nghe và chia sẻ với họ nhé! Nếu bạn thực sự không muốn tiếp tục chủ đề đó, hãy khéo léo hướng câu chuyện sang một chủ đề mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

HHT - Ai cũng mơ ước sống trong căn phòng, căn nhà đẹp như trên ảnh Pinterest, nhưng thực tế là cứ dọn hoài mà chẳng bao lâu lại đâu vào đấy. Thật ra là vì bạn không nhận ra những suy nghĩ tưởng hiển nhiên nhưng lại vô lý của mình. Chỉ cần thử đối diện và thay đổi một vài trong những suy nghĩ đó, sẽ thấy kết quả khác ngay.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.