Không lưu tâm những dấu hiệu này, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ mất hết bạn bè

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự việc cuối cùng khiến bạn bè không thể nhìn mặt nhau thường chỉ là giọt nước tràn ly. Những gì trước đó chính là chuỗi hành động vô tâm, và đây là những dấu hiệu đáng lưu tâm:

Than phiền quá nhiều về mọi thứ nhưng không hề đếm xỉa đến lời khuyên của bạn bè

Nếu bạn thực sự muốn tâm sự với bạn bè về chuyện tình cảm của mình, hãy cứ trút bỏ thoải mái. Nhưng nếu mọi chủ đề cứ xoay quanh những câu chuyện đau buồn của bạn thì sẽ rất ích kỉ và tạo cảm giác bị quấy rầy cho người nghe. Chưa kể đến việc bạn liên tục than thở về nỗi khổ mà không thèm lắng nghe bất cứ một lời khuyên nào từ phía bạn bè. Tức là chỉ than chứ không muốn giải quyết, làm người khác cảm thấy bế tắc lây trong khi chính bạn lại vui thích trong thú đau thương.  

Không lưu tâm những dấu hiệu này, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ mất hết bạn bè ảnh 1  Việc nhắc đi nhắc lại về một mối quan hệ “đẹp như cổ tích” là hoàn toàn không cần thiết.

Kể lể quá nhiều về hạnh phúc tự vẽ

Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ với mọi người về sự hạnh phúc bạn đang có với “chàng trai trong mộng” của mình, nhưng việc nhắc đi nhắc lại về một mối quan hệ “đẹp như cổ tích” là hoàn toàn không cần thiết. Sau một thời gian, nó sẽ trở thành khoe khoang và dần trở nên phiền toái. Bởi vì nếu nó là hạnh phúc thật sự, bạn không cần ai đồng tình; còn nếu muốn đóng giả làm màu thì bạn bè không phải là đối tượng để bạn khoa môi múa mép.

Giận dỗi bạn bè khi họ đi chơi với người khác mà không có bạn

Không lưu tâm những dấu hiệu này, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ mất hết bạn bè ảnh 2 Mỗi người bạn của chúng ta, dù thân thiết tới đâu, cũng đều có cuộc sống riêng.

Mỗi người bạn của chúng ta, dù thân thiết tới đâu, cũng đều có cuộc sống riêng của họ và đôi khi không có bạn trong đó. Bạn không thể nổi giận với bất cứ thứ gì họ làm mà không có bạn, điều đó là rất ích kỷ, hãy để cho họ một khoảng không gian riêng.

Viết status ngầm ám chỉ bạn bè

Không lưu tâm những dấu hiệu này, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ mất hết bạn bè ảnh 3 Nếu cảm thấy không cần thiết để nói thì im lặng, nếu cảm thấy rất cần để nói thì nói thẳng. 
Có thể bạn nhận thức được việc này gây ảnh hưởng đến những người bạn của mình như thế nào. Nếu để ý một chút, họ hoàn toàn có thể nhận ra bạn đang nói về họ trên Facebook hay story mà không cần nhắc đến tên của họ và điều này là thiếu thẳng thắn. Cho dù vấn đề có nhỏ như thế nào thì nó cũng sẽ diễn ra theo chiều hướng xấu hơn mà thôi. Nếu cảm thấy không cần thiết để nói thì im lặng, nếu cảm thấy rất cần để nói thì nói thẳng. Việc ám chỉ vô ích, chỉ dành cho người không đủ dũng cảm để đối diện và quá tham lam muốn được tất mà không đánh đổi.

Nhìn vào màn hình điện thoại khi bạn bè đang nhắn tin

Cần phân biệt ranh giới giữa thân thiết và bất lịch sự.

Không lưu tâm những dấu hiệu này, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ mất hết bạn bè ảnh 4

Thân thiết không có nghĩa là bạn có thể tự tiện.

Không quan tâm bất cứ điều gì trong cuộc sống

Một tình bạn đẹp không thể tồn tại nếu nó chỉ xoay quanh bản thân bạn. Bạn không thể mong đợi có những người bạn tốt nếu bạn chỉ nói về bản thân và không có một mối quan tâm nào trong cuộc sống.

Liên tục hủy các cuộc hẹn

Nếu bạn không muốn đi chơi hay làm gì đó thì ngay từ đầu, hãy đừng lên kế hoạch. Nếu bạn hủy hẹn một lần thì không vấn đề gì, việc này có thể xảy ra với bất kì ai. Tuy nhiên, nếu bạn hủy gần như tất cả các cuộc hẹn, bạn sẽ mất lòng tin và bạn bè xung quanh sẽ dần dần không muốn rủ bạn đi bất cứ đâu nữa.

Nhắn tin trong suốt thời gian ở bên bạn bè

Không lưu tâm những dấu hiệu này, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ mất hết bạn bè ảnh 5 Khi đi chơi với bạn bè thì nên tránh nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại mọi lúc mọi nơi.

Việc trả lời tin nhắn hay nhận cuộc gọi bất chợt là điều không thể tránh khỏi, nhưng khi đi chơi với bạn bè thì nên tránh tình trạng nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại mọi lúc mọi nơi. Điều đó thể hiện rằng bạn chẳng quan tâm tới bất cứ việc gì xảy ra xung quanh, cũng như tới bạn bè mình.

Giả vờ đang lắng nghe

Đây là một trong những việc bất lịch sự nhất khi giao tiếp với bạn bè. Họ sẽ dễ dàng nhận ra rằng bạn có đang thực sự lắng nghe hay không thông qua ánh mắt và hành động của bạn. Vì vậy, hãy luôn thành tâm, lắng nghe và chia sẻ với họ nhé! Nếu bạn thực sự không muốn tiếp tục chủ đề đó, hãy khéo léo hướng câu chuyện sang một chủ đề mới.

MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.