Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.

Tự suy xét, phân tích những điều tốt và chưa tốt ở bản thân

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao ảnh 1

Để nâng tầm giá trị bản thân, bước đầu tiên luôn là tự nhận thức về chính mình.

Không cần phải xuất chúng, chỉ cần bạn biết mình yếu chỗ nào đã lợi thế nhiều, bởi vì biết mình là ai sẽ giúp đầu óc tỉnh táo và thực tế. Để nâng tầm giá trị bản thân, bước đầu tiên luôn là tự nhận thức về chính mình.

Hãy dành thời gian để suy xét và phân tích kỹ càng những điểm tốt và chưa tốt của mình. Để ý xem mình thường có cách suy nghĩ cũng như thái độ và sự phản hồi trước một sự việc như thế nào, cách đó có mang lại kết quả khiến bạn hài lòng hay không, cái nào cần phát triển, cái nào cần thay đổi hoặc cải thiện.

Đọc tối thiểu một chương sách mỗi ngày

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao ảnh 2

Thói quen đọc sách không những giúp bạn bồi đắp kiến thức hằng ngày, mà còn giúp bạn luôn giữ cho đầu óc cởi mở và tiếp thu cái mới. Đọc những đầu sách có giá trị tinh thần cao hoặc những bộ sách kinh điển là một phương pháp tuyệt vời để bạn có những suy nghĩ và nhận định sâu sắc hơn về mọi khía cạnh trong cuộc sống.

Dành thời gian ở một mình

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao ảnh 3

Vì đó là lúc mà con người trải nghiệm sự cô đơn và hướng về những suy nghĩ bên trong.

Đừng xem thường khoảng thời gian ở một mình. Nó là lúc mà con người trải nghiệm sự cô đơn và hướng về những suy nghĩ bên trong. Điều đó sẽ giúp bạn giải tỏa tâm trí và khiến bạn tiến nhanh hơn trong việc đưa ra các quyết định.

Đặt ra những mục tiêu nhỏ cho bản thân và thực sự đạt được nó

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao ảnh 4
Càng đạt được nhiều mục tiêu trong cuộc sống, bạn càng nâng cấp được bản thân.

Nó có thể đơn giản như ngủ trước 11 giờ tối hoặc ăn các thực phẩm tốt cho sức khỏe thay cho fast food. Những mục tiêu nhỏ và chỉ cần nỗ lực một chút là có thể đạt được chính là động lực hằng ngày để bạn thúc đẩy bản thân tiến lên, không để mình bị thụt lùi. Càng đạt được nhiều mục tiêu trong cuộc sống, bạn càng nâng cấp được bản thân.

Luôn tìm cơ hội gặp gỡ và gần gũi với người giỏi

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao ảnh 5

Bạn bè là tấm gương phản chiếu lối sống của bạn.

Nhiều người nghĩ đây là đu đeo mất thể diện. Hoàn toàn không phải như vậy, nếu bạn muốn tiếp cận với người giỏi, tất nhiên nịnh nọt hay đu bám không bao giờ là cách. Bạn cần phải làm việc, siêng năng tham gia hoạt động, bỏ công sức và biết cách để trở nên có ích thì mới có thể gặp gỡ. Nếu bạn chỉ kết thân với những người tầm thường, lười nhác, bạn sẽ không có động lực để nâng tầm bản thân. Bạn sẽ tự ru ngủ bản thân rằng mình hòa đồng với bạn bè nhưng thật ra là bạn đang tìm nhóm người chiều chuộng cho sự lười nhác của mình.

Nếu xung quanh bạn là những người có giá trị, bạn sẽ ngày ngày nhìn thấy họ tiến lên và sống rực rỡ, điều đó khiến bạn không thể ngồi yên mà phải bật dậy làm việc, trau dồi, nâng cao trình độ để đạt được những thành tựu tuyệt vời và đáng ngưỡng mộ như họ.

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao ảnh 6
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.