Bạn sẽ có thành tích vượt ngoài mong đợi nếu biết đặt những câu hỏi này cho bản thân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc sống, không phải người đẹp nhất, mạnh nhất hay giỏi nhất lúc nào cũng chiến thắng, chính bạn có thể làm nên kỳ tích cho bản thân nếu biết đặt câu hỏi đúng mỗi ngày.

Điều bạn hài lòng nhất hôm nay là gì?

Bạn sẽ có thành tích vượt ngoài mong đợi nếu biết đặt những câu hỏi này cho bản thân ảnh 1

Mỗi ngày hãy nhớ lúc hài lòng nhất là khi nào?

Câu hỏi này quan trọng, vì có những thứ khiến bạn vui nhưng bạn lại không nhớ ra để tích lũy niềm vui, lại chạy theo những thứ thích nhất thời xong tan biến nhanh như chuyện mua sắm linh tinh chẳng hạn. Nên ghi lại điều hài lòng trong ngày để biết mình nên tập trung hướng về điều gì nhé!

Những khoảnh khắc bạn hành xử thật lòng mình

Bạn sẽ có thành tích vượt ngoài mong đợi nếu biết đặt những câu hỏi này cho bản thân ảnh 2

Hành xử đúng là bản thân mình là một điều dũng cảm.

Hãy ghi nhớ kết quả của những lần như vậy. Đây là sự dũng cảm của bản thân. Thành quả của những lần như vậy rất tuyệt vời. Tuy khó một chút nhưng bạn được là chính mình, được chấp nhận và mọi chuyện được như ý nguyện.

Đôi khi đó là dũng cảm từ chối một điều mình không muốn. Nói thẳng yêu cầu của mình mà không sợ mích lòng. Càng ghi nhớ bạn càng có thêm động lực để là chính mình.

Mục tiêu muốn hoàn thành nhất của bạn lúc này là gì?

Bạn sẽ có thành tích vượt ngoài mong đợi nếu biết đặt những câu hỏi này cho bản thân ảnh 3

"Bắt đầu làm việc cho mục tiêu của bạn thật chăm chỉ" - đây là câu nói đang truyền cảm hứng của tân Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Luôn nhớ mục tiêu giúp bạn bỏ qua những điều bực mình vặt vãnh không đáng, có thêm động lực để hướng tới mục tiêu. Biết rõ mục tiêu sẽ cho bạn rất nhiều sức mạnh. Nó cũng để bạn nhớ ra xem hôm nay bạn đã làm điều gì để bước một bước gần hơn đến mục tiêu.

Cuộc sống hiện tại có phản ánh đúng con người bạn muốn trở thành không?

Bạn sẽ có thành tích vượt ngoài mong đợi nếu biết đặt những câu hỏi này cho bản thân ảnh 4

Bạn thường mơ về một cuộc sống như thế nào?

Bạn hình dung cuộc sống của mình như thế nào? Hiện giờ cuộc sống của bạn có được như mong muốn hay không, nếu chưa, thì có những mặt nào cần điều chỉnh và bạn có thể làm những gì để đạt đúng con người mà mình muốn.

3 điều bạn cảm thấy mừng, biết ơn, trân trọng trong ngày hôm nay?

Bạn sẽ có thành tích vượt ngoài mong đợi nếu biết đặt những câu hỏi này cho bản thân ảnh 5

Trân trọng những gì bạn đang có mang lại năng lượng rất nhiều cho bản thân.

Hạnh phúc chính là những điều biết ơn nho nhỏ mà bạn có được. Vì vậy mỗi ngày nên ghi lại 3 điều mà bạn cảm thấy may mắn, nó nuôi dưỡng bạn rất nhiều. Mặc dù còn nhiều điều chưa như ý, nhưng khi nhớ ra những điều hôm nay thấy may mắn nó sẽ cho bạn nhiều năng lượng để đi xuyên qua khó khăn nhất thời.

Bạn sẽ có thành tích vượt ngoài mong đợi nếu biết đặt những câu hỏi này cho bản thân ảnh 6
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.