Không phải vô cớ Jisoo (BLACKPINK) chọn váy tím cho show Dior Thu Đông 2023

HHT - Hai năm vừa qua là sự lên ngôi của màu hồng Barbie, thế nhưng tới đây màu hồng được dự đoán phải nhường ngôi cho màu tím vương giả. Jisoo rất nhanh nhạy khi xuất hiện với sắc tím nổi bật tại show Thu Đông 2023 của Dior. 

Jisoo - ngôi sao sành điệu nhất gắn với biểu tượng sắc tím

Kể từ khi Pantone công bố Viva Magenta là màu của năm, bắt đầu có những nhân vật tiên phong như Công nương Kate Middleton hay trong phần mới nhất của series Emily In Paris các nhân vật đã bắt đầu mặc đồ thuộc các gam màu như mận, đỏ tươi, tím và tử đinh hương.

Không phải vô cớ Jisoo (BLACKPINK) chọn váy tím cho show Dior Thu Đông 2023 ảnh 1

Pantone công bố Viva Magenta là màu của năm 2023.

Trong các buổi trình diễn thời trang Thu Đông 2023, màu tím cũng trở nên phổ biến, được bắt gặp ở show Burberry, Fendi, Emporio Armani và tất nhiên là cả Dior. Những người chê bai lựa chọn trang phục của Jisoo (BlackPink) trông hơi "dừ" và "thắm", ấy là không biết không lâu nữa, sắc màu này sẽ thành thời thượng nhất và Jisoo chính là một trong những ngôi sao đầu tiên, sành điệu nhất gắn với biểu tượng sắc tím.

Không phải vô cớ Jisoo (BLACKPINK) chọn váy tím cho show Dior Thu Đông 2023 ảnh 2

Jisoo là một trong những ngôi sao thời thượng bắt trend nhanh nhạy nhất.

Có lẽ ít ai biết chiếc váy tím này càng có ý nghĩa hơn khi đến Paris, vì đó là sắc màu này lần đầu tiên xuất hiện trong may mặc là được mặc bởi Hoàng hậu Pháp Eugenie, vợ của Vua Napoléon III. Tất nhiên, thời trang cao cấp xưa nay vẫn hoạt động theo nguyên tắc nhỏ giọt như cà phê phin, cần một khoảng thời gian để tất cả công chúng biết điều đó.

Không phải vô cớ Jisoo (BLACKPINK) chọn váy tím cho show Dior Thu Đông 2023 ảnh 3

Công nương Kate Middleton trong sắc tím vương giả.

Không phải vô cớ Jisoo (BLACKPINK) chọn váy tím cho show Dior Thu Đông 2023 ảnh 4

Code màu Viva Magenta xuất hiện trong phim Emily In Paris.

Không phải vô cớ Jisoo (BLACKPINK) chọn váy tím cho show Dior Thu Đông 2023 ảnh 5

Elie Saab và nhiều nhà mốt cao cấp sử dụng Viva Magenta cho BST năm nay.

Không phải vô cớ Jisoo (BLACKPINK) chọn váy tím cho show Dior Thu Đông 2023 ảnh 6

Viva Magenta được dự đoán sẽ phủ sóng thời trang đường phố cuối năm nay.

Vì sao Jisoo thích chọn đơn sắc?

Không phải vô cớ Jisoo (BLACKPINK) chọn váy tím cho show Dior Thu Đông 2023 ảnh 7

Mặc màu đơn sắc luôn sẽ có lợi cho chiều cao về mặt thị giác thay vì chia nhỏ các khối màu.

Đây không phải lần đầu tiên Jisoo chọn phương án đơn sắc khi xuất hiện ở show Dior. Jisoo từng xuất hiện tại show Xuân Hè 2023 của Dior trong một chiếc váy trắng. Trước đó, cô toát lên vẻ sang trọng quý phái trong chiếc đầm đen nhỏ nhắn khi tham dự show diễn khác của Dior. Lần này cũng vậy, vẫn là đơn sắc, nhưng sắc tím mang đến một sự thay đổi mới mẻ và nổi bật.

Không phải vô cớ Jisoo (BLACKPINK) chọn váy tím cho show Dior Thu Đông 2023 ảnh 8

Jisoo là ngôi sao châu Á xinh xắn nhỏ nhắn, so với các ngôi sao và người mẫu cao lớn phương Tây, chính sự đơn giản nhưng nền nã khiến cô nổi bật. Hơn nữa mặc màu đơn sắc luôn sẽ có lợi cho chiều cao về mặt thị giác thay vì chia nhỏ các khối màu. Cho nên lựa chọn của Jisoo là hoàn toàn hợp lý.

Không phải vô cớ Jisoo (BLACKPINK) chọn váy tím cho show Dior Thu Đông 2023 ảnh 9

Để hoàn tất cho bộ trang phục màu tím hoàn hảo của mình, Jisoo đã chọn phụ kiện màu đen, cụ thể là một đôi xăng đan quai ngang và một chiếc túi xách Lady Dior. Vẻ đẹp của cô ấy cũng tăng lên khi chọn kẻ mắt đen, trang điểm mắt khói và làm móng tay đen. Chiếc váy của Jisoo lấy cảm hứng từ thập niên 50.

Viva Magenta: Màu của sự vương giả và độc lập

Viva Magenta 18-1750 của Pantone là một màu tổng hợp. Màu sắc này có trong thuốc nhuộm ra đời tình cờ trong một thí nghiệm chế tạo thuốc của William Henry Perkin năm 1856. Đó là một thành công lớn và về sau nó giành được sự ưu ái của Nữ hoàng Victoria và Hoàng hậu Pháp Eugenie.

Không phải vô cớ Jisoo (BLACKPINK) chọn váy tím cho show Dior Thu Đông 2023 ảnh 10

Đầm lụa tơ tằm do Madame Vignon thiết kế cho Hoàng hậu Eugenie, vợ của Vua Napoléon III.

Không phải vô cớ Jisoo (BLACKPINK) chọn váy tím cho show Dior Thu Đông 2023 ảnh 11

Chiếc đầm được cho là được nhuộm với màu tổng hợp được sáng chế sau năm 1850.

Sau đó, một nhà khoa học người Pháp, Verguine, đã tạo ra một sắc thái khác của màu tím và gọi nó là fuchsine vì nó giống với màu của hoa vân anh. Các nhà hóa học người Anh đã phát triển độc lập màu tương tự, nhưng cuối cùng đã đặt cho nó một cái tên chính thức là Magenta.

Khi chúng ta bước sang năm thứ ba của thập kỷ mới, xu hướng màu sắc cũng dần trở nên siêu thực và năng lượng hơn. Viva Magenta vẫn gánh vác sứ mệnh truyền tải thông điệp tương lai, sự sáng tạo, tinh thần rộng mở và yêu đời nhưng với một cường độ mạnh mẽ hơn.

Không phải vô cớ Jisoo (BLACKPINK) chọn váy tím cho show Dior Thu Đông 2023 ảnh 12
Tin liên quan