Không thể hình dung K-Pop sẽ ra sao nếu những bài hit này rơi vào tay người khác

Không thể hình dung K-Pop sẽ ra sao nếu những bài hit này rơi vào tay người khác
HHT - Suýt chút nữa thì những bài hit đình đám này đã thuộc về người khác, nhưng rất may là số phận đã thay đổi vào phút cuối.

Something (Girl’s Day)

Không thể hình dung K-Pop sẽ ra sao nếu những bài hit này rơi vào tay người khác ảnh 1

Đây chính là bài tủ của Girl’s Day, cho dù nó khởi nguồn là ca khúc dành riêng cho album solo của Hyorin, thành viên nhóm Sistar. Nhưng sau lần đầu tiên nghe bài này, Hyorin thú nhận cô thấy nó không phù hợp với phong cách của mình. Các nhà sản xuất quyết định chuyển sang cho Girl’s Day thể hiện, và các cô gái đã chứng tỏ được Something đích thực là bài hát dành cho mình.

Good Night Like Yesterday (Lovelyz)

Không thể hình dung K-Pop sẽ ra sao nếu những bài hit này rơi vào tay người khác ảnh 2

Nhạc sĩ Davink từng bật mí rằng anh sáng tác Good Night Like Today với mục tiêu dành cho các nhóm nhạc nam thể hiện. Nhưng chẳng hiểu sao có nhiều nhóm nam lại lắc đầu trước bài này. Vậy là tác giả của nó đã nghe theo lời khuyên của một nhà sản xuất, là gửi đến các nhóm nữ thử xem. Và Good Night Like Today đã bén duyên vơi Lovelyz như thế.

Into the New World (Girls’ Generation)

Không thể hình dung K-Pop sẽ ra sao nếu những bài hit này rơi vào tay người khác ảnh 3

Đây chính là bài hát debut siêu thành công của SNSD, thậm chí còn được gọi là ca khúc debut quốc dân vì quá nổi tiếng. Ấy thế mà ban đầu, ca khúc này được công ty SM Ent chủ định dành cho nhóm nhạc M.I.L.K Không may (hay may thay), M.I.L.K lại tan rã ngay trước khi phát hành album mới, và ca khúc Into the New World trở nên bơ vơ. Từ đó, SM Ent mới quyết định chuyển nó sang cho nhóm tân binh SNSD và chẳng ngờ đây là một hành động cực kỳ đúng đắn.

Up & Down (EXID)

Không thể hình dung K-Pop sẽ ra sao nếu những bài hit này rơi vào tay người khác ảnh 4

Đây chính là ca khúc làm thay đổi vận mệnh của EXID, từ nhóm nhạc không ai quan tâm thành một nhóm được chú ý. Đây là một bài hát do thành viên LE củae EXID đồng sáng tác cùng nhà sản xuất Shinsadong Tiger, với mục đích để nữ ca sĩ Jessi thu âm cho album riêng. Nhưng chính Jessi sau khi nghe bản phối, lại cho rằng EXID hát UP & Down thì phù hợp hơn. Và Jessi đã có một nhận xét hoàn toàn chính xác.

No Playboy (9MUSES)

Không thể hình dung K-Pop sẽ ra sao nếu những bài hit này rơi vào tay người khác ảnh 5

No Playboy là ca khúc debut của nhóm 9MUSES. Nhưng trước khi đến tay các cô gái, bài hát này từng được gửi đến cho nhóm Wonder Girls khi đó đang tìm kiếm sản phẩm comeback. Nhóm nhạc của JYP đã cân nhắc nhiều giữa No PlayboyNobody, rồi chọn Nobody. Kết quả là Nobody đã trở thành bài hit quốc dân của Wonder Girls, trong khi No Playboy về tay 9MUSES và cũng rất thành công, giúp nhóm có khởi đầu thuận lợi.

Cocktail (Jonghyun)

Không thể hình dung K-Pop sẽ ra sao nếu những bài hit này rơi vào tay người khác ảnh 6

Khi bắt đầu sáng tác Cocktail, mục đích của Jonghyun là tặng cho album riêng của Taemin, thành viên cùng nhóm SHINee. Taemin thấy Cocktail rất hay, nhưng lại cho rằng bài này có khá nhiều nốt cao, khiến Taemin khó mà vừa hát vừa nhảy tốt bài này được. Vậy là Jonghyun đã tự thu âm bài Cocktail, đưa vào album riêng đầu tay của mình, và bất ngờ khi nó rất được yêu thích.

La Vie en Rose (IZ*ONE)

Không thể hình dung K-Pop sẽ ra sao nếu những bài hit này rơi vào tay người khác ảnh 7

Có thể nhiều bạn vẫn nhớ số phận khá gian truân của ca khúc này. Hóa ra nhóm CLC đã từng thu âm La Vie en Rose, cũng đã tập vũ đạo của nhóm. Thế nhưng chính CLC lại cho rằng La Vie en Rose sẽ phù hợp với phong cách của nhóm nhạc tân binh IZ*ONE hơn. Vậy là IZ*ONE đã có được ca khúc debut vô cùng thành công, bất chấp việc nó từng được dành cho nghệ sĩ khác. Mãi đến khi một video tập nhảy của CLC bị lộ trên mạng, thì khán giả mới biết được bí mật này.

Re-Bye (Akdong Musician)

Không thể hình dung K-Pop sẽ ra sao nếu những bài hit này rơi vào tay người khác ảnh 8

Re-Bye là sáng tác của Lee Chan Hyuk, thành viên của Akdong Musician. Nhưng Chan Hyuk viết bài này để dành tặng cho đàn chị Lee Hi, vì anh chàng cũng lấy cảm hứng sáng tác từ ca khúc debut 1,2,3,4 của Lee Hi. Nhưng Lee Hi lại không thích ca khúc này lắm, và Chan Hyuk mang tặng cho cô em Lee Soo Hyun để hát solo. Sau tất cả, hai anh em Chan HyukSoo Hyun đã cùng thu âm Re-Bye và cho vào mini album thứ hai của nhóm Akdong Musician.

At Gwanghwamun (Kyuhyun)

Không thể hình dung K-Pop sẽ ra sao nếu những bài hit này rơi vào tay người khác ảnh 9

Theo kế hoạch ban đầu, At Gwanghwamun là ca khúc B-side cho album chung của nhóm nhỏ Super Junior KRY. Thế nhưng Kyuhyun, vốn là thành viên của nhóm nhỏ này lại vô cùng thích At Gwanghwamun, cho rằng nó xứng đáng là một ca khúc chủ đề, được quảng bá rộng rãi hơn. Vậy là Kyuhyun đã biến nó thành bài hát riêng của mình, và cực kỳ thành công.

Look (Red Velvet)

Không thể hình dung K-Pop sẽ ra sao nếu những bài hit này rơi vào tay người khác ảnh 10

Có ai nhờ nhà sản xuất âm nhạc Jinbo viết ra bài Look để dành riêng cho BoA. Thậm chí tên tiếng Hàn của bài này cũng là Bwa, đọc lên khá giống với BoA. Nhưng vì số phận sắp đặt mà Look lại chuyển sang Red Velvet thu âm, là ca khúc B-side trong album thứ hai của nhóm, và rất được yêu thích.

Siren (Sunmi)

Không thể hình dung K-Pop sẽ ra sao nếu những bài hit này rơi vào tay người khác ảnh 11

Chuyện Sunmi đã thành công như thế nào với bài Siren thì ai cũng biết. Nhưng đó không phải là ca khúc sinh ra đã dành cho Sunmi. Nhạc sĩ của Siren từng muốn biến nó thành ca khúc chủ đề trong album Why So Lonely của Wonder Girls. Kế hoạch này không thành, khiến Siren phải nằm yên chờ thời, rồi trở thành ca khúc riêng của Sunmi, thành viên cũ của Wonder Girls.

Theo tổng hợp
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.