Không thể ngờ trang phục của phim "Diên Hy công lược" cũng bắt trend cực nhanh

Không thể ngờ trang phục của phim "Diên Hy công lược" cũng bắt trend cực nhanh
HHT - Các khán giả mê thời trang đã phát hiện ra phục trang trong phim "Diên Hy công lược" vừa bám sát lịch sử mà vẫn bắt kịp xu hướng của thời trang hiện đại.

Tô son lòng môi

Không thể ngờ trang phục của phim "Diên Hy công lược" cũng bắt trend cực nhanh ảnh 1

Nhiều người lầm tưởng cách đánh son lòng môi xuất phát từ Hàn Quốc. Nhưng từ thời nhà Thanh các mỹ nữ đã nghĩ ra kiểu trang điểm này rồi. Các diễn viên nữ trong phim tô son cho môi dưới, còn môi trên hầu như không có, đây là cách tô môi anh đào của nữ nhân ngày xưa. Trải qua mấy trăm năm lịch sử, cách trang điểm này đã được thay đổi đi một chút, vì nếu trang điểm môi anh đào trông khuôn mặt diễn viên sẽ hơi nhợt nhạt (như Cao quý phi).

Không thể ngờ trang phục của phim "Diên Hy công lược" cũng bắt trend cực nhanh ảnh 2

Phong cách trang điểm hiện đại của Hàn Quốc cũng rất ưa chuộng kiểu tô son lòng môi như thế này. Netizen Trung Quốc nói đùa rằng kiểu makeup của Song Hye Kyo hay Yoon Eun Hye hiện tại rất có thể là do tham khảo cách trang điểm của các mỹ nhân Trung Quốc thời xưa, mà người tiên phong chính là Hoàng hậu nương nương trong Tử Cấm Thành.

Phối màu trang phục

Không thể ngờ trang phục của phim "Diên Hy công lược" cũng bắt trend cực nhanh ảnh 3

Phục trang của dàn diễn viên trong Diên Hy công lược cũng là điểm nhấn và có sức hút lớn với khán giả. Người xem đã chỉ ra, màu sắc trang phục của các phi tần trong phim đều được dựa vào bảng phối màu Morandi. Bảng phối màu Morandi là một khái niệm đã được biết đến từ lâu trong hội họa. Nó được đặt theo tên của người họa sĩ nổi tiếng Giorgio Morandi. Các tác phẩm của ông đều có những tông màu trầm hoặc màu pastel nhã nhặn. Những tông màu này được kết hợp với thời trang đang trở thành mốt của những năm gần đây.

Không thể ngờ trang phục của phim "Diên Hy công lược" cũng bắt trend cực nhanh ảnh 4

Dù là hoàng hậu, phi tần hay cung nữ trong phim, hiếm thấy những trang phục màu sắc bắt mắt như xanh, đỏ. Trong thực tế, hậu cung thời vua Càn Long không phải quá xa hoa như chúng ta tưởng tượng, bình thường màu sắc trang phục chủ yếu là đơn giản như vậy.

Không thể ngờ trang phục của phim "Diên Hy công lược" cũng bắt trend cực nhanh ảnh 5

Việc sử dụng đúng bảng phối màu Morandi sẽ khiến nhân vật có diện mạo mới mẻ, dù phối như thế nào trong dãy màu cũng đem lại cảm giác vừa sang trọng, lịch sự, quý phái lại vừa hòa nhã, dịu dàng. 

Màu sắc trang phục cho mỗi nhân vật trong Diên Hy công lược cũng có những ý đồ riêng. Các nhà thiết kế phục trang dựa vào kiểu dáng quần áo xưa nhưng lựa chọn màu sắc theo trend của các nhà thiết kế nổi tiếng. 

Không thể ngờ trang phục của phim "Diên Hy công lược" cũng bắt trend cực nhanh ảnh 6

Tần phi ban đầu xuất hiện là một nhân vật rất bình thường. Nhưng khi vừa thay đổi phục trang đã lập tức khiến khán giả cảm nhận được sự thay đổi về khí chất của nhân vật này, cao quý nhưng vô cùng lạnh lùng.

Không thể ngờ trang phục của phim "Diên Hy công lược" cũng bắt trend cực nhanh ảnh 7

Với trang phục của Phú Sát Hoàng hậu, gam màu vàng tuy không rực rỡ như các bộ phim cổ trang cung đình thường gặp nhưng khí chất của nàng không bị giảm đi mà còn đoan trang hơn rất nhiều.

Không thể ngờ trang phục của phim "Diên Hy công lược" cũng bắt trend cực nhanh ảnh 8

Trang phục của các cung nữ khó đi vào tiểu tiết hơn. Nhưng stylist đã rất thông minh khi nghĩ ra màu hồng nhạt, kết hợp với hoa văn đơn giản khiến tổng thể bộ trang phục trông thanh nhã nhưng vẫn có nét gì đó mới mẻ, hiện đại.

Hoa cài đầu

Không thể ngờ trang phục của phim "Diên Hy công lược" cũng bắt trend cực nhanh ảnh 9

Theo sử sách, Phú Sát Hoàng hậu là người tương đối giản dị và tiết kiệm. Vì thế các cung nữ thường lấy hoa cỏ làm hoa cài đầu trang điểm cho hoàng hậu, thay vì sử dụng những đồ trang sức quý giá.

Việc dùng hoa làm đồ trang trí, thay vì trang sức bằng kim loại là điểm nhấn khác biệt của Diên Hy công lược so với các phim cổ trang trước đây của Trung Quốc. Khán giả đã quen nhìn thấy các vị phi tần cài trâm vàng trâm bạc nặng nề nên khi Diên Hy công lược mới được ra mắt, chi tiết "hoa cài tóc" cũng bị mang ra bàn tán. Sau đó, Vu Chính đã phải lên tiếng lý giải, việc cài hoa này có thật trong lịch sử.

Không thể ngờ trang phục của phim "Diên Hy công lược" cũng bắt trend cực nhanh ảnh 10

Trùng hợp thay, việc sử dụng hoa cài đầu cũng được các nhà mốt hiện đại dùng như một điểm nhấn cho bộ sưu tập của mình, như Dolce & Gabbana. 

BeyoncéRihanna cũng dùng hoa làm phụ kiện tóc khi xuất hiện trên bìa tạp chí Vogue. Đồ trang trí tóc bằng hoa đã trở thành mốt được các ông lớn của thời trang như Dolce & Gabbana, Bora Aksu, Bottega Veneta lăng xê nhiều năm liền.

Trang sức ngọc trai

Không thể ngờ trang phục của phim "Diên Hy công lược" cũng bắt trend cực nhanh ảnh 11

Người nổi bật với trang sức ngọc trai trong Diên Hy công lược là Cao quý phi. Theo sử sách ghi chép lại, đồ trang sức ngọc trai chỉ dành cho người có địa vị cao quý nhất, quyền lực nhất trong cung. Chiếc áo khoác kết đính bằng ngọc trai của Cao quý phi trong phim được phục dựng từ nguyên mẫu của Từ Hi thái hậu.

Không thể ngờ trang phục của phim "Diên Hy công lược" cũng bắt trend cực nhanh ảnh 12

Với thời trang hiện đại, trang sức ngọc trai được rất nhiều nhà tạo mẫu sử dụng. Với thiết kế tinh xảo, vật trang sức này đem lại cho người dùng cảm giác sang trọng, quý phái. Trong năm 2018, trang sức ngọc trai bất ngờ quay trở lại thành xu hướng. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm