Kiếm tiền kiểu mới: Tự bán dữ liệu trên trang Facebook của mình với giá 9 triệu đồng?

Kiếm tiền kiểu mới: Tự bán dữ liệu trên trang Facebook của mình với giá 9 triệu đồng?
HHT - Một anh chàng đăng trên eBay để bán tất cả thông tin và dữ liệu trong tài khoản Facebook của mình, tạo ra một cuộc đấu giá đáng ngạc nhiên.

Oli Frost, 26 tuổi, từng tham gia cuộc thi Britain’s Got Talent, đã đăng bán tất cả dữ liệu có trong trang Facebook của mình - tài khoản Facebook mà anh dùng từ năm 16 tuổi.

Frost giải thích: “Tất cả mọi người khác đều đang bán dữ liệu của tôi, nên tôi quyết định cũng tham gia vào việc kiếm tiền này. Facebook bán dữ liệu của tôi mỗi ngày, vậy tại sao tôi không thể tự bán dữ liệu của mình?”.

Sau khi Frost đăng thông tin lên eBay, với giá khởi điểm chỉ là 99 xu, thì rất nhiều người đã vào đấu giá và mức giá nhanh chóng được đẩy lên 300 bảng (hơn 9 triệu đồng).

Theo thông tin đăng tải, thì dữ liệu của Frost bao gồm “mọi lượt thích, mọi bài đăng, và mọi lời bình luận kể từ khi tôi 16 tuổi”, “những bức ảnh từ hồi tôi trông rất ngố”, và “rất nhiều thứ khác, như là tôi bầu chọn cho ai, tên của sếp tôi, nơi gia đình tôi sống”.

Màn đấu giá dữ liệu của Frost trên eBay khi đạt đến mốc 300 bảng Anh.

Frost chỉ đưa ra một điều kiện cho người mua dữ liệu của anh, rằng anh không cho phép người đó “lấy trộm danh tính” của mình. Anh cũng nói sẽ trao tất cả số tiền thu được cho Quỹ Biên giới Điện tử - một tổ chức bảo vệ tính riêng tư trên Internet.

Frost vốn cũng là một người nổi tiếng. Ngoài việc tham gia Britain’s Got Talent, anh còn là một doanh nhân có nhiều ý tưởng độc đáo về thương mại điện tử.

Tuy nhiên, việc anh rao bán dữ liệu Facebook của mình lại chưa thành công như mong đợi. Khi mức đấu giá đạt đến 300 bảng thì eBay tạm gỡ “thương vụ” này xuống, vì “việc này có thể đi ngược lại với các điều khoản và quy định của Facebook”. Thế nhưng, những người muốn mua dữ liệu hiện vẫn có thể đấu giá và được chấp nhận qua blog của Frost.

Trong thời của thương mại điện tử, có lẽ việc kỳ lạ như rao bán dữ liệu của chính mình cũng trở thành hiện thực rồi.

Theo GIZMODO
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"
HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.

Có thể bạn quan tâm