King Of Rap: HIEUTHUHAi “tỏ tình” Emily, Chị Cả - Color bắn rap cùng nhạc vọng cổ

HHT - Sau khi gọi tên Top 20 trong tập trước, bước vào tập 10, "King Of Rap" tiếp tục thách thức khả năng phối hợp và trung hòa giữa các thí sinh và nghệ sĩ để tạo ra những màn trình diễn hoàn hảo. 

Cặp đấu đầu tiên mở màn với sự góp mặt của hai nhân tố được săn đón HIEUTHUHAI và Right. Nghệ sĩ tham gia hỗ trợ hai thí sinh chính là Emily. Bộ ba cùng nhau mang đến bản hit đình đám Mượn rượu tỏ tình của chính Emily và ông xã Big Daddy. 

Nhận xét về phần thể hiện của HIEUTHUHAI, LK đặc biệt thích cách anh chàng đi melody rất ấn tượng và cuốn hút, tuy nhiên cả anh chàng và Right đều có một vài cặp vần bị gượng gạo. Luật chơi tiếp tục được áp dụng và người phải dừng chân là Right. HIEUTHUHAI là gương mặt đầu tiên bước vào Top 10 King Of Rap.
King Of Rap: HIEUTHUHAi “tỏ tình” Emily, Chị Cả - Color bắn rap cùng nhạc vọng cổ ảnh 1 Bộ ba "chất chơi" Right, Emily và HIEUTHUHAI
Cặp đấu thứ hai bước là sự kết hợp của hai thí sinh đứng đầu ở mảng rap melody: Vsoul và Tuimi. Cùng tham gia giúp sức cho hai thí sinh là nam ca sĩ có chất giọng nội lực Erik. Đây là một thử thách lớn cho cả Tuimi và Vsoul khi phải biến bản V-Pop Ballad Em không sai, chúng ta sai thành thể loại Hip-Hop, R&B, Trap.

Nhìn từ góc độ battle, Big Daddy nhận xét phần trình diễn của Tuimi trong ver 2 đang lấn lướt Vsoul và điều này có thể gây nguy hiểm cho chàng rapper. Kết quả, Tuimi với phần trình diễn đặt để nhiều cảm xúc và tâm tư đã chinh phục cả 3 vị mentor để bước tiếp. 

King Of Rap: HIEUTHUHAi “tỏ tình” Emily, Chị Cả - Color bắn rap cùng nhạc vọng cổ ảnh 2

Vsoul, Erik và Tuimi

Cặp đấu thứ 3 gọi tên hai gương mặt ngang tài ngang sức là Wxrdie và Kenji. Phối hợp cùng hai thí sinh là chàng ca sĩ Trọng Hiếu. Bên cạnh sự hào hứng, cả hai thí sinh cũng áp lực vì Trọng Hiếu là nghệ sĩ trẻ có kỹ năng trình diễn thuộc hàng tốt nhất V-Pop hiện nay.

Kenji vẫn cho thấy khả năng làm chủ sân khấu tốt, tuy nhiên nội dung chưa thực sự gây ấn tượng cho Big Daddy, vẫn còn non nớt. Wxrdie cũng trẻ trung năng động nhưng thế mạnh là viết nội dung có điểm nhấn hơn Kenji. Cuối cùng, Top 10 King Of Rap đành nói lời chia tay với Kenji đi tiếp và đón chào Wxrdie. 

King Of Rap: HIEUTHUHAi “tỏ tình” Emily, Chị Cả - Color bắn rap cùng nhạc vọng cổ ảnh 3 Trọng Hiếu, Kenji và Wxrdie

Tiếp theo, hai thí sinh đều là những ẩn số mạnh mẽ, ICD và GTM đã kết hợp và trình diễn cùng với nữ ca - nhạc sĩ Bùi Lan Hương. Với ca khúc Mặt trăng, các thí sinh đã thể hiện toàn bộ kỹ năng viết lời của mình để vừa ăn nhập với nội dung bài hát, vừa có thêm nhiều lớp nghĩa sâu sắc.

King Of Rap: HIEUTHUHAi “tỏ tình” Emily, Chị Cả - Color bắn rap cùng nhạc vọng cổ ảnh 4 Ca sĩ/ nhạc sĩ Bùi Lan Hương

ICD và GTM đã xây dựng một màn trình diễn đối lập nhau cả về hình ảnh, suy nghĩ và phong cách, thậm chí đối lập nhau cả ở góc nhìn. Chung cuộc King Of Rap vẫn phải ngậm ngùi chia tay GTM, chúc mừng ICD tiến thẳng vào Top 10. 

King Of Rap: HIEUTHUHAi “tỏ tình” Emily, Chị Cả - Color bắn rap cùng nhạc vọng cổ ảnh 5 ICD và GTM
Cặp đấu cuối cùng của được giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh chỉ định chính là Chị Cả và Color. Cả hai cùng collab với một nghệ sĩ trình diễn dòng nhạc hoàn toàn không liên quan, đó là nghệ sĩ cải lương Quế Trân. 
 May mắn, cả cải lương với rap đều có sử dụng văn nói và vần nhịp. Sự tương quan này đã mở đường cho hai chàng rapper sáng tạo ra lyric phù hợp để phối hợp cùng nghệ sĩ Quế Trân trong nhạc phẩm quen thuộc Cô gái bán sầu riêng
King Of Rap: HIEUTHUHAi “tỏ tình” Emily, Chị Cả - Color bắn rap cùng nhạc vọng cổ ảnh 6

Chị Cả và Color

Kết thúc cặp đấu cuối cùng cũng là lúc King Of Rap nói lời chia tay với Color, Chị Cả là gương mặt thứ 5 góp mặt trong Top 10. 
King Of Rap: HIEUTHUHAi “tỏ tình” Emily, Chị Cả - Color bắn rap cùng nhạc vọng cổ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm