Kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhà văn Gào bị phạt 25 triệu đồng?

HHT - Shop kinh doanh mỹ phẩm của tác giả Gào mới đây đã xuất hiện trong bảng xử phạt hành chính lĩnh vực Dược - Mỹ phẩm và bị buộc tiêu hủy sản phẩm, tháo gỡ các loại quảng cáo có liên quan.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ nữ nhà văn Gào thường xuyên tổ chức thanh lý mỹ phẩm với những lời giới thiệu "có cánh" và nhận được sự ủng hộ mua hàng từ người hâm mộ trung thành.

Tuy nhiên mới đây, thương hiệu mỹ phẩm do nhà văn Gào kinh doanh vừa có tên trong danh sách xử phạt hành chính lĩnh vực Dược - Mỹ phẩm trong tháng 6/2020 trên website của Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh.

Kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhà văn Gào bị phạt 25 triệu đồng? ảnh 1 Thương hiệu mỹ phẩm của Gào bị phạt vì không có nguồn gốc xuất xứ, buộc phải tiêu hủy. (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM)

Trong mục xử phạt có ghi rõ, thương hiệu Dược - Mỹ phẩm của tác giả Gào vi phạm quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước và kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Do đó, thương hiệu này sẽ bị xử phạt 25 triệu đồng, buộc phải tiêu hủy tất cả các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, đồng thời phải tháo gỡ các quảng cáo có liên quan.

Kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhà văn Gào bị phạt 25 triệu đồng? ảnh 2 Nhà văn Gào.

Thông tin mỹ phẩm không rõ nguồn gốc của tác giả Gào bị buộc tiêu hủy nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo thành viên mạng.

Phía nữ nhà văn sau đó đã có một bài chia sẻ khá dài, cho biết sự việc đã diễn ra cách đây vài tháng và khẳng định rằng có người tìm cách vu khống và hãm hại mình.

"Vì những người không liên quan luôn không ngừng nghỉ công kích Thanh bằng nhiều hình thức khác nhau, nên Thanh chỉ còn cách cố gắng và bảo vệ bản thân mình. Họ cũng giúp Thanh bài học rằng luôn phải cẩn trọng trong mọi việc. Trước đây, Thanh là người khá đơn giản và vô tư. Bây giờ cũng vẫn là người như vậy thôi, nhưng đời dẫm đạp nhiều rồi nên cẩn thận hơn được một tẹo" - nhà văn Gào chia sẻ.

Kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhà văn Gào bị phạt 25 triệu đồng? ảnh 3

Bên dưới, nhà văn Gào còn chia sẻ ảnh chụp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của các loại mỹ phẩm đang bán, tuy nhiên, cộng đồng mạng lại phát hiện giấy tờ này đã hết hạn cả năm và gửi kèm lời nhắc đăng ký mới. Trả lời bình luận "nhắc nhẹ" của người theo dõi, nữ nhà văn "xéo xắt": "Đăng ký mới rồi chờ tí lấy lại, không phải nhắc ạ!".

MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.