Kinh hoàng video xe Tesla mất kiểm soát phóng như bay rồi va chạm với xe Audi ở Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chiếc xe ô tô Tesla Model 3 có chức năng tự lái đã gây tai nạn ở Trung Quốc sau khi phóng với tốc độ cao - có vẻ gần như hoàn toàn bị mất kiểm soát - khiến ai nhìn cũng thấy sợ hãi. Vụ việc này càng khiến nhiều người đặt ra câu hỏi rằng máy móc làm thay con người có phải là lựa chọn tốt hay không.

Trong thời của công nghệ và trí tuệ nhân tạo, máy móc đang làm thay con người rất nhiều việc, mà có những việc còn làm tốt hơn con người.

Nhưng việc máy móc thay thế cho con người cũng vẫn có những vấn đề không nhỏ.

Hiện nay, xe Tesla đang là chủ đề nóng trên các mạng xã hội ở Trung Quốc sau một vụ tai nạn kinh hoàng mới xảy ra.

Kinh hoàng video xe Tesla mất kiểm soát phóng như bay rồi va chạm với xe Audi ở Trung Quốc ảnh 1

Vụ tai nạn xe Tesla mới xảy ra ở Trung Quốc. Ảnh: Yiche.

Theo trang CNEVPost, ngày 17/2, tại thành phố Ôn Châu (tỉnh Chiết Giang), một chiếc xe Tesla Model 3 màu xanh sẫm có vẻ bị mất kiểm soát, phóng như “xe điên” trên đường, khiến mọi người tham gia giao thông kinh hãi. Dường như tài xế đã cố tìm cách điều khiển xe để giảm thiểu thương vong, nên xe tránh được một chiếc xe đạp điện và vài xe khác đang đi trên đường. Cuối cùng, chiếc Tesla chỉ dừng lại sau khi lao vào một một xe buýt và vài xe ô tô khác đang đỗ, trong đó có một xe Audi, theo SCMP. Người lái xe Tesla bị thương, theo bản tin của cảnh sát địa phương.

Đây là video (Lưu ý: Các video dưới đây có thể khiến một số độc giả thấy không thoải mái, xin cân nhắc trước khi xem):

Nguồn: Yiche.

Trang Shanghai Securities News (Tin tức Chứng khoán Thượng Hải) cho biết, một nguồn tin của Tesla Trung Quốc nói rằng công ty rất buồn về tai nạn này và sẽ phối hợp với cảnh sát địa phương để điều tra nguyên nhân, mong mọi người không lan truyền thông tin thất thiệt.

Vấn đề khiến nhiều người lo lắng là đã có không ít vụ tai nạn xảy ra dường như do chế độ tự lái của xe Tesla.

Tháng 7/2022, diễn viên, ca sĩ Lâm Chí Dĩnh (Đài Loan, Trung Quốc) đã gặp tai nạn và bị thương nặng khi đi xe Tesla và có vẻ đang thử nghiệm chế độ tự lái mới.

Kinh hoàng video xe Tesla mất kiểm soát phóng như bay rồi va chạm với xe Audi ở Trung Quốc ảnh 2

Ca sĩ, diễn viên Lâm Chí Dĩnh gặp tai nạn vào tháng 7/2022 khi đang lái xe Tesla. Ảnh: Taiwan News.

Còn vào tháng 11/2022 cũng đã xảy ra một tai nạn nghiêm trọng ở Triều Châu (Quảng Đông, Trung Quốc) liên quan tới xe Tesla. Ngày 13/11, trang Jimu News đăng rằng một người đang lái ô tô Tesla và chuẩn bị dừng lại thì xe bỗng mất kiểm soát và tự nhiên tăng tốc. Chiếc xe phóng với tốc độ cao như xe đua khoảng 2km, nhìn rất đáng sợ, va phải 2 xe máy và 2 xe đạp, gây thương vong. Tài xế đã được cảnh sát kiểm tra và xác nhận hoàn toàn tỉnh táo, không dùng đồ uống có cồn hay chất kích thích nào cả.

Đây là video:

Nguồn: DNA.

Những vụ việc trên khiến rất nhiều người lo lắng. Nhiều netizen ở Trung Quốc đặt câu hỏi rằng việc để máy móc/ công nghệ làm thay con người trong nhiều việc là có nên hay không. Tất nhiên, việc gì cũng có rủi ro, nhưng có những việc nếu có con người trong trạng thái tỉnh táo điều khiển, kiểm soát thì vẫn tốt hơn.

Kinh hoàng video xe Tesla mất kiểm soát phóng như bay rồi va chạm với xe Audi ở Trung Quốc ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.