Kokology: Nếu là một “chiến binh của tương lai”, bạn sẽ tiếp cận thế giới quanh mình thế nào?

Kokology: Nếu là một “chiến binh của tương lai”, bạn sẽ tiếp cận thế giới quanh mình thế nào?
HHT - Trước hết, bạn hãy trả lời những câu hỏi dưới đây nhé, và nghĩ ra thế nào là trả lời ngay thế đấy mới chính xác, đừng đắn đo!

1. Hãy tưởng tượng bạn đang làm việc cho một tổ chức quy hoạch tầm quốc gia và được xếp vào đội phát triển cộng đồng của một dự án lớn, vô cùng mới mẻ. Công việc của bạn là kiến thiết một thành phố mới, và bạn được đề nghị đưa ra một chủ đề tạo nhiều cảm hứng cho thành phố mới đó. Bạn sẽ đưa ra chủ đề nào?

2. Đội phát triển của bạn có một số thành viên, mà mỗi người có những kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau. Bạn nghĩ tại sao bạn lại được chọn tham gia vào dự án này? Bạn có thể đưa ra bao nhiêu lý do tùy thích nhé!

3. Người phụ trách dự án mà bạn tham gia là mẫu người như thế nào? Hãy miêu tả tính cách và các phẩm chất ở họ mà bạn thấy rất phù hợp làm người dẫn đầu?

Kokology: Nếu là một “chiến binh của tương lai”, bạn sẽ tiếp cận thế giới quanh mình thế nào? ảnh 1

Và giờ là phần giải thích những câu trả lời của bạn:

Những thành phố, đô thị là biểu tượng của cuộc sống xã hội. Hầu hết các thành phố mà chúng ta biết đều mọc lên một cách tự nhiên, không được thiết kế cụ thể ngay từ đầu. Chúng mở rộng hoặc được xây cao lên theo nhu cầu sau đó, hoặc theo những cách rất ngẫu nhiên. Tuy nhiên, bài trắc nghiệm này yêu cầu bạn cố suy nghĩ và lên kế hoạch cho một thành phố trong tương lai; nên bạn có cơ hội để thể hiện tầm nhìn của mình, xem thế nào là hoàn cảnh lý tưởng cho con người. Những câu trả lời sẽ cho thấy cách tiếp cận và cảm xúc của bạn về thế giới quanh mình.

1. Chủ đề bạn lựa chọn cho thành phố mới là điều mà bạn cảm thấy thực sự cần thiết cho mỗi con người trong xã hội. Và với hầu hết mọi người, thì đó chính là điều mà họ cảm thấy đang thiếu ở hiện tại. Vậy chủ đề của bạn có phải là điều gì đó lý tưởng, như là “hài hòa”, “cân bằng”, “hòa bình” hay “thiên nhiên”? Có lẽ thế giới lúc nào cũng cần những điều đó - và nó chứng tỏ bạn là người khá cầu toàn và thích sự quen thuộc. Hay bạn sẽ chọn một chủ đề gì đó từ những cuốn truyện tranh viễn tưởng mà bạn từng đọc, với mong muốn tạo nên một thành phố kỳ ảo? Nếu vậy thì có lẽ bạn là người rất sáng tạo, thậm chí là vui tính nữa đấy!

Kokology: Nếu là một “chiến binh của tương lai”, bạn sẽ tiếp cận thế giới quanh mình thế nào? ảnh 2

2. Những lý do bạn đưa ra chính là những điểm mạnh mà bạn thấy ở bản thân mình nhưng chưa ai khác nhận ra. Điều này có thể do những điểm mạnh đó chưa “mạnh” như bạn nghĩ - bởi những người xung quanh thường có ý kiến khách quan về tiềm năng của bạn. Đừng ngại lắng nghe những gì người khác nói về khả năng của bạn nhé - những đánh giá của họ có thể giúp bạn cải thiện bản thân, tránh tự tin thái quá hoặc nhầm lẫn về chính mình đấy!

3. Hình ảnh người phụ trách dự án cho thấy những gì bạn tưởng tượng về chính mình trong tương lai. Bạn có thấy mình sẽ trở thành một người biết khuyến khích, biết truyền cảm hứng cho người khác? Hay là một người khắt khe, áp đặt? Nếu bạn thấy mình sẽ là một vị sếp độc tài, thì hãy cố gắng thay đổi con người mình từ bây giờ - bởi vì ai cũng muốn làm việc với những người biết thông cảm, biết lắng nghe và chia sẻ.

Theo Trích HHT 1259 phát hành ngày 14/5/2018
MỚI - NÓNG
Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội
Hội "tiền bối" mách teen 2K7 chinh phục kỳ thi vào lớp 10 và trường chuyên Hà Nội
HHT - Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp của các sĩ tử 2K7 vốn đã vất vả, nay lại càng gian nan hơn trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Làm sao để nhanh chóng thích ứng và học tập hiệu quả dù là online? Cùng tháo gỡ khúc mắc này với bộ siêu bí kíp từ các bạn học sinh trường THPT chuyên top đầu tại Hà Nội nhé!
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.

Có thể bạn quan tâm

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

HHT - Barbara Cooney sáng tác "Dì Rumphius" cách đây 40 năm nhưng câu chuyện bà viết ra dường như lại chính là bức tranh cuộc đời mà nhiều người trẻ thời nay khao khát được chạm tới. Cuốn sách đậm chất phiêu du thơ mộng này sẽ là cú hích tinh thần đầy cảm hứng trong những ngày ngồi yên ở nhà của các độc giả.
"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

HHT - Tôi vẫn hay nói với mẹ, mùa này nhà có gì ăn nấy: Có mì ăn mì, có rau ăn rau. Nhưng nhìn hai quả bí đỏ nằm lăn lóc trong bếp, đã hơn hai tuần chẳng dám đi ra ngoài mua thứ gì, mẹ lại thao thức cả đêm: "Hay là, hay sáng sớm mẹ chạy ù ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."
Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

HHT - Cả một đời, có lẽ mẹ là người duy nhất luôn sẵn sàng chờ đợi tôi. Mẹ chờ tôi xuất hiện trong bụng mẹ, chờ chín tháng mười ngày đến lúc tôi sinh ra. Mẹ chờ đến lúc tôi biết bò, biết ngồi để mẹ tranh thủ làm việc nhà sớm hơn một chút. Mẹ chờ tôi biết nói để gọi một tiếng “Mẹ”.