Kỳ lạ: Nhà hàng phục vụ... bữa ăn cuối cùng của các tử tù

Kỳ lạ: Nhà hàng phục vụ... bữa ăn cuối cùng của các tử tù
HHT - Một nhà hàng tại Nhật Bản đang gây sự chú ý với giới truyền thông khi cho thực khách cơ hội thưởng thức những thực đơn là bữa ăn cuối cùng phục vụ các tù nhân khét tiếng trên thế giới.

Ningen là một nhà hàng pop -up mở tại quận Shinjuku ở Tokyo, Nhật Bản, đang thu hút sự chú ý của truyền thông trong và ngoài nước, khi cho thực khách cơ hội thưởng thức thực đơn là những bữa ăn cuối cùng phục vụ các tù nhân khét tiếng trên thế giới trước giờ bị đưa đi hành quyết.

Kỳ lạ: Nhà hàng phục vụ... bữa ăn cuối cùng của các tử tù ảnh 1
Nhà hàng phục vụ thực đơn là những món ăn cuối cùng của các tử tù trên thế giới.

Quán ăn gây tranh cãi này do một nhóm nghệ thuật đến từ Nhật Bản với tên gọi Chim Pom mở ra. Những thực đơn trong quán đều là các bữa ăn cuối cùng từng phục vụ những tên tội phạm người Mỹ nổi tiếng như: kẻ cướp vũ trang và giết người Gary Mark Gilmore, “Góa phụ đen” của Florida, hay sát thủ giết người John Wayne Gacy….

Thực đơn của quán gồm các món như bò bít tết, khoai tây, cafe, sữa, với rượu whisky; món burger phô mát với khoai tây chiên kèm salad với nước sốt Thousand Insland, hay rau củ hấp và dâu tây tươi… Đó là những thực đơn từng xuất hiện trong suất ăn cuối cùng của những tử tù nổi tiếng.

Kỳ lạ: Nhà hàng phục vụ... bữa ăn cuối cùng của các tử tù ảnh 2
Bữa ăn cuối cùng của tử tù được ghi rõ trong menu của nhà hàng.

Do là một nhà hàng pop-up nên Ningen chỉ mở cửa trong thời gian ngắn. Pop-up là thuật ngữ dùng để chỉ những nhà hàng tồn tại trong khoảng thời gian ngắn nhất định, tại một địa điểm bất kỳ không cố định. Cũng bởi vậy, Ningen không phải đối diện trước những lời chỉ trích từ dư luận giống các nhà hàng từng xuất hiện tương tự trước kia.

Được biết, trước đó, nhà hàng Death Row Dinners mở cửa năm 2014 ở London, Anh chuyên phục vụ các món ăn từng xuất hiện trong thực đơn bữa cuối cùng của một số tử tù, nhưng phải đóng cửa chỉ sau một ngày làm việc duy nhất vì “những hành vi đe dọa nghiêm trọng”.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?