Kỳ thi Đại học Trung Quốc: Đề Văn hot vì khó hiểu, đề Toán hỏi tỷ lệ kim tự tháp Ai Cập

HHT - Kỳ thi Đại học ở Trung Quốc (Cao khảo) mỗi năm đều thu hút được sự quan tâm rất lớn bởi những đề bài "độc, lạ" khiến cư dân mạng "toát mồ hôi" suy luận.
Vừa qua, 10,71 triệu sĩ tử Trung Quốc đã tham gia kỳ thi Đại học, còn được gọi là cao khảo - một trong những kỳ thi khốc liệt và áp lực nhất thế giới. Các đề thi cao khảo cũng thu hút sự chú ý của nhiều bạn học sinh Việt Nam, đặc biệt là đề thi môn Ngữ văn. 
Ngay khi các thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn Ngữ văn, bộ đề thi đã nhanh chóng trở nên viral trên Facebook và Weibo. Bộ đề thi gồm 10 đề, trong đó 5 đề là đề thi chung toàn quốc, còn lại là đề thi riêng của các tỉnh Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Giang Tô và Chiết Giang. 
Kỳ thi Đại học Trung Quốc: Đề Văn hot vì khó hiểu, đề Toán hỏi tỷ lệ kim tự tháp Ai Cập ảnh 1 Đề thi đại học môn Văn khu vực Bắc Kinh.
Kỳ thi Đại học Trung Quốc: Đề Văn hot vì khó hiểu, đề Toán hỏi tỷ lệ kim tự tháp Ai Cập ảnh 2 Đề thi Đại học môn Văn khu vực Thiên Tân.
Kỳ thi Đại học Trung Quốc: Đề Văn hot vì khó hiểu, đề Toán hỏi tỷ lệ kim tự tháp Ai Cập ảnh 3 Đề thi đại học môn Văn khu vực Thượng Hải.
Kỳ thi Đại học Trung Quốc: Đề Văn hot vì khó hiểu, đề Toán hỏi tỷ lệ kim tự tháp Ai Cập ảnh 4 Đề thi đại học môn Văn tỉnh Chiết Giang.
Đặc biệt, bên cạnh từ khóa "Đề thi Đại học môn Văn", từ khóa "Đề thi Đại học môn Văn Giang Tô" cũng được tìm kiếm nhiều nhất. Cộng đồng mạng cùng nhau giải thích là do đề thi của tỉnh này quá khó, không hiểu phải viết văn như thế nào. 
Kỳ thi Đại học Trung Quốc: Đề Văn hot vì khó hiểu, đề Toán hỏi tỷ lệ kim tự tháp Ai Cập ảnh 5 Đề thi đại học môn Văn của tỉnh Giang Tô.
Năm nay, đề thi môn Toán cũng có một câu hỏi khiến cộng đồng mạng chú ý khi liên quan đến kim tự tháp Ai Cập.
Câu hỏi như sau: Kim tự tháp Ai Cập cổ đại là một trong những kỳ quan kiến trúc của thế giới. Nó có hình dạng là một khối chóp tứ giác đều. Tích diện tích hình vuông đáy với bình phương chiều cao của hình chóp bằng tổng diện tích các hình tam giác cạnh. Vậy tỷ lệ chiều cao của tam giác cạnh với chiều dài của đáy là bao nhiêu?
Kỳ thi Đại học Trung Quốc: Đề Văn hot vì khó hiểu, đề Toán hỏi tỷ lệ kim tự tháp Ai Cập ảnh 6 Câu hỏi trong đề thi đại học môn Toán ở Trung Quốc.
Phần câu hỏi tưởng chừng như phức tạp này cũng không làm khó được teen Việt, nhiều bạn đã nhanh chóng vẽ hình và đưa ra lời giải. 
Kỳ thi Đại học kết thúc, sự chú ý của người dân Trung Quốc lại dồn vào kết quả kỳ thi. Những năm trước, các bài thi Ngữ văn xuất sắc đều được công khai trên mạng xã hội, ngay cả bài thi duy nhất bị điểm 0 cũng khiến nhiều người phải suy ngẫm. Vậy nên nếu bạn đang thắc mắc về đề thi Ngữ văn nào thì hãy cùng đợi kết quả nhé!
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại

Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại

HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) là sân chơi hướng nghiệp và ươm mầm tài năng nhí trong lĩnh vực Truyền hình - Truyền thông dành cho các bạn học sinh Tiểu học toàn quốc. Ngoài cơ hội nhận được sự hướng dẫn của MC Diệp Chi - Giám khảo khách mời, 10 bạn nhỏ thắng cuộc sẽ có được một chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế tại Đài truyền hình HiTV.