Kỳ thi lớn nhất cuộc đời: Nghe các KOLs kể về đam mê và động lực sống cuộc đời hạnh phúc

HHT - Chính thức khởi động từ ngày 25/4, cuộc thi “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” đã nhận được sự hưởng ứng từ phía đông đảo các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh THPT. Bên cạnh đó, các KOLs/ Influencers cũng đã nhanh chóng gia nhập đường đua để truyền cảm hứng chinh phục đam mê cho Gen Z thông qua câu chuyện của chính mình.

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, mang đến nhiều cơ hội để thế hệ trẻ có thể thể hiện bản thân và tự do làm những điều mình thích, định nghĩa về một cuộc đời ý nghĩa là khi bạn vượt qua được kỳ thi lớn nhất của chính mình, trả lời được những câu hỏi từ sâu thẳm bên trong: Bạn yêu thích điều gì? Bạn có đam mê với công việc của mình không? Hay bạn có hạnh phúc với những gì mình đang làm? Có người “thi” từ rất sớm nhưng cũng có những người khi đã đi qua bao thăng trầm mới bước vào kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời mình.

Kỳ thi lớn nhất cuộc đời: Nghe các KOLs kể về đam mê và động lực sống cuộc đời hạnh phúc ảnh 1

Thí sinh Đặng Châu Anh - 15 tuổi đến từ Hà Nội đã chia sẻ trong bức thư gửi “tôi trong quá khứ”: “Rồi một ngày, tôi bất chợt nhận ra, chỉ có một thứ duy nhất chưa từng đổi khác chính là định nghĩa của chúng mình về đam mê. Đối với ta, đam mê là nguồn sống, thế thôi. Đơn giản mà lớn lao.”

Có thể thấy, đối với người trẻ, đam mê không chỉ là kim chỉ nam mà còn là nguồn năng lượng đưa bản thân đến với thành công và hạnh phúc đích thực. Điều quan trọng là, ta phải biết bản thân mình thích gì và nỗ lực hết mình để theo đuổi đam mê. Đây chính là thông điệp mà kỳ thi lớn nhất cuộc đời muốn gửi gắm đến các bạn trẻ.

Kỳ thi lớn nhất cuộc đời: Nghe các KOLs kể về đam mê và động lực sống cuộc đời hạnh phúc ảnh 2

Nhằm khuyến khích các bạn trẻ lan toả năng lượng tích cực, cuộc thi Kỳ thi lớn nhất cuộc đời đã thu hút được nhiều KOLs/Influencers trẻ tuổi chia sẻ câu chuyện vượt qua thử thách của mình.

Như câu chuyện của nàng MC đa tài Thanh Thanh Huyền. Từ năm 11 tuổi, cô nàng đã ấp ủ ước mơ được dùng giọng nói của mình phục vụ cho khán giả cả nước. Chính đam mê cháy bỏng đã thắp sáng niềm tin và tiếp thêm sức mạnh để Thanh Thanh Huyền có được thành công như ngày hôm nay. Chia sẻ về Kỳ thi lớn nhất cuộc đời, Thanh Thanh Huyền nói: “Nhiều bạn trẻ hiện nay thường lo sợ rằng việc theo đuổi ước mơ là điều viển vông, xa vời nhưng đối với Huyền, đó là khao khát, là bản năng sâu thẳm nhất của mỗi người. Chỉ cần có đủ quyết tâm thì mọi hoài bão dù có lớn lao thế nào cũng sẽ thành hiện thực.”

Kỳ thi lớn nhất cuộc đời: Nghe các KOLs kể về đam mê và động lực sống cuộc đời hạnh phúc ảnh 3

Diễn viên Trang Hý chia sẻ về "kỳ thi lớn nhất cuộc đời" bằng giọng văn vui nhộn, dí dỏm trên trang cá nhân. Theo đó, Trang kể về việc mình từng bỏ qua đam mê để theo học sư phạm “cho dễ lấy chồng”. Nhưng sau tất cả, cô nàng vẫn lựa chọn theo đuổi con đường nghệ thuật để được làm chính mình, mang đến niềm vui cho bản thân và cộng đồng.

Kỳ thi lớn nhất cuộc đời: Nghe các KOLs kể về đam mê và động lực sống cuộc đời hạnh phúc ảnh 4

Tiếp thêm niềm tin để lớp trẻ mạnh dạn theo đuổi đam mê, Hà Kiara - YouTuber về lĩnh vực du học nhấn mạnh: “Không giỏi thứ này, không có nghĩa là mình tệ ở mọi thứ. Ngày xưa, mình từng có một suy nghĩ có thể coi khá là tệ: Những ai học không giỏi đều chẳng làm được gì. Đúng là thời ngây ngốc! Số điểm hay các kỳ thi học thuật không hoàn toàn là thứ quyết định kết quả tương lai, mà đam mê, sự nỗ lực mới là điều kiện tiên quyết để thành công.”

Kỳ thi lớn nhất cuộc đời: Nghe các KOLs kể về đam mê và động lực sống cuộc đời hạnh phúc ảnh 5

Không chỉ MC Thanh Thanh Huyền, Trang Hý, Hà Kiara, rất nhiều những bạn trẻ, những gương đại diện thế hệ Z tiêu biểu như: Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh, Lê Thụy (hot Tiktoker), tác giả Fuyu, diễn viên Trịnh Thảo, Phát Loa Phường (Podcaster), The Jasmine Guy (Podcaster),... cũng đã chia sẻ về cuộc thi Kỳ thi lớn nhất cuộc đời, cùng lan tỏa những thông điệp tích cực và ý nghĩa về việc theo đuổi đam mê sở thích chính là nền tảng của một cuộc sống hạnh phúc.

Kỳ thi lớn nhất cuộc đời: Nghe các KOLs kể về đam mê và động lực sống cuộc đời hạnh phúc ảnh 6

Diễn viên Trịnh Thảo: “Thảo mong rằng không chỉ riêng Thảo, mà các bạn học sinh sinh viên cũng sẽ xác định được ước mơ, lựa chọn được ngành nghề mình yêu thích thông qua Kỳ Thi Lớn Nhất Cuộc Đời".

Kỳ thi lớn nhất cuộc đời: Nghe các KOLs kể về đam mê và động lực sống cuộc đời hạnh phúc ảnh 7

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh: “Dù có “diễn” lại phân cảnh chọn trường, chọn ngành bao nhiêu lần thì vẫn quyết định gắn bó với nghề đạo diễn, với lĩnh vực sáng tạo".

Kỳ thi lớn nhất cuộc đời: Nghe các KOLs kể về đam mê và động lực sống cuộc đời hạnh phúc ảnh 8

Tác giả Fuyu: “Tin tui đi, khi sau này bước ra cuộc sống, các bạn sẽ còn “đụng độ” nhiều điều trời ơi đất hỡi nữa. Lúc đó, người có đủ nghị lực và khát vọng mới là người chiến thắng".

Kỳ thi lớn nhất cuộc đời: Nghe các KOLs kể về đam mê và động lực sống cuộc đời hạnh phúc ảnh 9

Lê Thụy hào hứng chia sẻ về Kỳ thi lớn nhất cuộc đời.

Kỳ thi lớn nhất cuộc đời: Nghe các KOLs kể về đam mê và động lực sống cuộc đời hạnh phúc ảnh 10

The Jasmine Guy: Khi lên đại học rồi, mình lại thấy rõ cuộc đời không chỉ có những “kỳ thi học kỳ” đáng sợ, mà còn nhiều kỳ thi khác nữa để trả lời cho những câu hỏi “Mơ ước của tôi là gì?” hay “Tôi muốn trở thành một người như thế nào?”.

Kỳ thi lớn nhất cuộc đời: Nghe các KOLs kể về đam mê và động lực sống cuộc đời hạnh phúc ảnh 11

Phát Loa Phường (Podcaster): Hãy sống cuộc đời của chính các em, không phải của ai khác. Khi đặt bút viết nguyện vọng, hãy thực sự là ước nguyện của các em.

Cuộc thi Kỳ thi lớn nhất cuộc đời với tổng giá trị giải thưởng lên đến 400 triệu đồng do Hoa Học Trò phối hợp cùng Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia và Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC tổ chức nhằm mục đích cổ vũ, khuyến khích các bạn trẻ Gen Z ở độ tuổi từ 15 đến 22 trên toàn quốc dũng cảm theo vượt qua rào cản định kiến để theo đuổi đam mê thực sự của bản thân. Hạn chót nộp bài viết và podcast dự thi: 15/5/2022.

Xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Tin liên quan