Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022: Đồ dùng cá nhân của thí sinh phải đặt cách phòng thi ít nhất 25 m

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo đại diện Bộ GD&ĐT, hiện nay có tình trạng sử dụng công nghệ cao thu phát âm thanh qua bút với thiết bị đặt trong đồ dùng cá nhân học sinh nên nguy cơ lộ đề, gian lận thi cử có thể xảy ra.

Sáng 8/6, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2022. Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn giữ nguyên phương thức, thời gian tổ chức thi như năm trước. Chỉ có một số đổi mới về phương diện kỹ thuật để kỳ thi tổ chức tốt hơn. Tổ chức như cũ nhưng luôn luôn cần tất cả những người làm chú ý hơn mức cần thiết những nội dung liên quan quy định, phải xem lại phương thức cũ.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho rằng, cần lường trước tất cả khả năng, đưa ra phương án dự phòng về thiên tai, dịch bệnh để đảm bảo tất cả các phương án tốt.

Năm nay dịch bệnh đã được kiểm soát, việc tổ chức một kỳ thi nhưng dịch bệnh vẫn có ảnh hưởng nên có giải pháp lường trước, dự phòng các tình huống phát sinh.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022: Đồ dùng cá nhân của thí sinh phải đặt cách phòng thi ít nhất 25 m ảnh 1

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn.

“Mong lãnh đạo các địa phương kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khâu đề thi, chấm thi và các khâu liên quan nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi” - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh.

Liên quan đến tổ chức kỳ thi, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT cho biết, hiện đã thực hiện rà soát ma trận đề thi của tất cả 15 môn thi, bảo đảm nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12.

Các nội dung kiến thức được tinh giản do tác động của dịch COVID-19 các năm học 2019-2020, 2020-2021 và 2021-2022 sẽ không đưa vào đề thi năm nay.

Đề thi tham khảo đã được công bố vào 31/3/2022 giúp các nhà trường, giáo viên, học sinh có định hướng phù hợp trong dạy, học, ôn tập để chuẩn bị tham gia Kỳ thi năm 2022.

Cũng tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Cường, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT cũng cho biết, về công tác thanh tra kiểm tra cơ bản ổn định như các năm trước. Ban Chỉ đạo quốc gia thi sẽ có 5 đoàn công tác làm việc với các địa phương trước, trong và sau kỳ thi. Thành lập 10 đoàn kiểm tra sâu về công tác coi thi và thành lập 63 đoàn kiểm tra công tác chấm thi tại các địa phương.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022: Đồ dùng cá nhân của thí sinh phải đặt cách phòng thi ít nhất 25 m ảnh 2

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cũng cho rằng, năm học này chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Nhìn lại một năm đã qua cho thấy đã có cố gắng lớn của thầy cô, học sinh và sự hỗ trợ giúp đỡ chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các địa phương.

Hiện nay theo báo cáo chất lượng đảm bảo và thi cử đúng kế hoạch. “Rất may trong 2 tháng 4 và 5 thì tình hình dịch được kiểm soát nên học sinh có thời gian ôn tập cho nên chất lượng cơ bản được đảm bảo.

Điểm mới nhất trong quy chế thi năm nay đó chính là do các thiết bị công nghệ cao nên đã đưa ra quy định phải đặt vật dụng của thí sinh phải cách phòng thi 25m, tránh nghe, thu phát âm thanh dẫn đến lộ đề thi, gian lận thi cử” - thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022: Đồ dùng cá nhân của thí sinh phải đặt cách phòng thi ít nhất 25 m ảnh 6
Theo Trung tâm truyền thông giáo dục
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm

Thủ khoa đầu ra ĐH Kiến trúc "gây sốt" với đồ án tốt nghiệp: Visual, tài năng miễn bàn

Thủ khoa đầu ra ĐH Kiến trúc "gây sốt" với đồ án tốt nghiệp: Visual, tài năng miễn bàn

HHT - Sau khi chia sẻ những hình ảnh trong BST đồ án tốt nghiệp, Phan Nguyễn Nguyên Huy (sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP.HCM) trở thành cái tên nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Không chỉ đạt được những thành tích học tập “đỉnh của chóp”, cậu bạn 9x này còn sở hữu vẻ ngoài cực điển trai.