Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Ngày cuối để thí sinh rà soát thông tin đăng ký dự tuyển

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay 10/5, ngày cuối cùng học sinh cần kiểm tra thông tin cá nhân, nguyện vọng đăng ký, điểm ưu tiên... trong danh sách dự tuyển lớp 10 công lập để sửa chữa nếu có sai sót.

Từ ngày 5-10/5, học sinh các trường THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Hà Nội có thể xem danh sách dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập tại trường ngay tại trường THCS đang theo học.

Học sinh phải kiểm tra thật kỹ, bảo đảm thông tin đã khai trong phiếu đăng ký dự tuyển trùng khớp thông tin ở danh sách dự tuyển được nhà trường công bố. Ngoài thông tin cá nhân, học sinh cần rà soát kỹ về nguyện vọng đăng ký. Nếu phát hiện có sai sót, học sinh liên hệ ngay giáo viên chủ nhiệm hoặc bộ phận phụ trách công tác thi, tuyển sinh của nhà trường để được sửa chữa, bổ sung kịp thời.

Các đơn vị, trường học thông tin đầy đủ, kịp thời cho học sinh về yêu cầu kiểm tra toàn bộ thông tin đăng ký dự thi.

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Ngày cuối để thí sinh rà soát thông tin đăng ký dự tuyển ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Như vậy, các thí sinh thi vào lớp 10 cần kiểm tra thông tin đã đăng ký và kịp thời điều chỉnh ngay. Những thông tin đã đăng ký trên phiếu đăng ký dự tuyển được in từ phần mềm, ngoài những thông tin cá nhân thì những thông tin liên quan đến: Đối tượng ưu tiên; Môn Ngoại ngữ mà thí sinh đăng ký; Nguyện vọng vào các trường THPT công lập; Nguyện vọng vào các trường THPT chuyên (nếu có)... cũng đặc biệt cần lưu ý.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập diễn ra trong hai ngày 10-11/6. Năm nay, thí sinh thi 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Hai bài thi Toán và Ngữ văn diễn ra theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/môn. Với môn Ngoại ngữ, thí sinh thi trắc nghiệm trong 60 phút, chọn một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn.

Dự kiến, chậm nhất ngày 4/7, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử.

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Ngày cuối để thí sinh rà soát thông tin đăng ký dự tuyển ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm