Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2022: Teen 2K7 có được phép đổi khu vực tuyển sinh?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhằm tạo thuận lợi tối đa cho học sinh trong kỳ thi vào lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép một số trường hợp được đổi khu vực tuyển sinh, cụ thể là thế nào?

Để thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023, Sở GD&ĐT Hà Nội quy định toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh. Mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

12 khu vực tuyển sinh tại Hà Nội như sau: KV1 gồm quận Ba Đình, Tây Hồ; KV2 gồm quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng; KV3 gồm quận Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy; KV4 gồm quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì; KV5 gồm quận Long Biên và huyện Gia Lâm; KV6 gồm huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh; KV7 gồm quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và huyện Hoài Đức, Đan Phượng; KV8 gồm thị xã Sơn Tây, huyện Phúc Thọ, Ba Vì; KV9 gồm huyện Thạch Thất, Quốc Oai; KV10 gồm quận Hà Đông, huyện Chương Mỹ, Thanh Oai; KV11 gồm huyện Thường Tín, Phú Xuyên; KV12 gồm huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức.

Trong đó, nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 phải đăng ký vào trường THPT thuộc cùng một khu vực tuyển sinh mà học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh có hộ khẩu thường trú; nguyện vọng 3 thì có thể đăng ký vào trường THPT thuộc một khu vực tuyển sinh bất kỳ.

Tuy nhiên, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép một số trường hợp được đổi khu vực tuyển sinh.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2022: Teen 2K7 có được phép đổi khu vực tuyển sinh? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Cụ thể, những học sinh thuộc vùng giáp ranh giữa các khu vực tuyển sinh hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú thì được phép đổi khu vực tuyển sinh với điều kiện: Nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 phải đăng ký dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong khu vực tuyển sinh đã thay đổi, nguyện vọng 3 thuộc khu vực tuyển sinh bất kỳ.

Học sinh cần có đơn vị đổi khu vực tuyển sinh (theo mẫu), trong đơn nêu rõ lý do đổi khu vực tuyển sinh và được thủ trưởng cơ sở giáo dục xác nhận.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng quy định rõ điều kiện về hộ khẩu để dự tuyển vào trường THPT công lập năm học 2022-2023.

Cụ thể, học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh đã hoàn thành thủ tục nhập hộ khẩu thường trú, có giấy hẹn nhận kết quả của công an quận, huyện, thị xã tính đến thời điểm nộp Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Theo quy định, hạn cuối học sinh nộp Phiếu dự tuyển vào lớp 10 THPT là ngày 13/5/2022.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2022: Teen 2K7 có được phép đổi khu vực tuyển sinh? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.