Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2022: Teen 2K7 có được phép đổi khu vực tuyển sinh?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhằm tạo thuận lợi tối đa cho học sinh trong kỳ thi vào lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép một số trường hợp được đổi khu vực tuyển sinh, cụ thể là thế nào?

Để thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023, Sở GD&ĐT Hà Nội quy định toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh. Mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

12 khu vực tuyển sinh tại Hà Nội như sau: KV1 gồm quận Ba Đình, Tây Hồ; KV2 gồm quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng; KV3 gồm quận Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy; KV4 gồm quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì; KV5 gồm quận Long Biên và huyện Gia Lâm; KV6 gồm huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh; KV7 gồm quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và huyện Hoài Đức, Đan Phượng; KV8 gồm thị xã Sơn Tây, huyện Phúc Thọ, Ba Vì; KV9 gồm huyện Thạch Thất, Quốc Oai; KV10 gồm quận Hà Đông, huyện Chương Mỹ, Thanh Oai; KV11 gồm huyện Thường Tín, Phú Xuyên; KV12 gồm huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức.

Trong đó, nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 phải đăng ký vào trường THPT thuộc cùng một khu vực tuyển sinh mà học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh có hộ khẩu thường trú; nguyện vọng 3 thì có thể đăng ký vào trường THPT thuộc một khu vực tuyển sinh bất kỳ.

Tuy nhiên, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép một số trường hợp được đổi khu vực tuyển sinh.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2022: Teen 2K7 có được phép đổi khu vực tuyển sinh? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Cụ thể, những học sinh thuộc vùng giáp ranh giữa các khu vực tuyển sinh hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú thì được phép đổi khu vực tuyển sinh với điều kiện: Nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 phải đăng ký dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong khu vực tuyển sinh đã thay đổi, nguyện vọng 3 thuộc khu vực tuyển sinh bất kỳ.

Học sinh cần có đơn vị đổi khu vực tuyển sinh (theo mẫu), trong đơn nêu rõ lý do đổi khu vực tuyển sinh và được thủ trưởng cơ sở giáo dục xác nhận.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng quy định rõ điều kiện về hộ khẩu để dự tuyển vào trường THPT công lập năm học 2022-2023.

Cụ thể, học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh đã hoàn thành thủ tục nhập hộ khẩu thường trú, có giấy hẹn nhận kết quả của công an quận, huyện, thị xã tính đến thời điểm nộp Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Theo quy định, hạn cuối học sinh nộp Phiếu dự tuyển vào lớp 10 THPT là ngày 13/5/2022.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2022: Teen 2K7 có được phép đổi khu vực tuyển sinh? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bùng nổ đêm nhạc chung kết THE UNIQUE TALENT SHOW 2022

Bùng nổ đêm nhạc chung kết THE UNIQUE TALENT SHOW 2022

Lần đầu tiên tại một trường đại học quốc tế các em học sinh THPT được tranh tài âm nhạc với các anh chị sinh viên, cùng nhau bùng nổ với những tiết mục hoành tráng và đa dạng sắc màu cá tính âm nhạc. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên và học sinh đã có cơ hội được giao lưu, hỗ trợ tài năng lẫn nhau, cùng gần nhau hơn dưới “ngôi nhà chung” là trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU).
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.