Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2022: Teen 2K7 có được phép đổi khu vực tuyển sinh?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhằm tạo thuận lợi tối đa cho học sinh trong kỳ thi vào lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép một số trường hợp được đổi khu vực tuyển sinh, cụ thể là thế nào?

Để thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023, Sở GD&ĐT Hà Nội quy định toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh. Mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

12 khu vực tuyển sinh tại Hà Nội như sau: KV1 gồm quận Ba Đình, Tây Hồ; KV2 gồm quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng; KV3 gồm quận Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy; KV4 gồm quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì; KV5 gồm quận Long Biên và huyện Gia Lâm; KV6 gồm huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh; KV7 gồm quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và huyện Hoài Đức, Đan Phượng; KV8 gồm thị xã Sơn Tây, huyện Phúc Thọ, Ba Vì; KV9 gồm huyện Thạch Thất, Quốc Oai; KV10 gồm quận Hà Đông, huyện Chương Mỹ, Thanh Oai; KV11 gồm huyện Thường Tín, Phú Xuyên; KV12 gồm huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức.

Trong đó, nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 phải đăng ký vào trường THPT thuộc cùng một khu vực tuyển sinh mà học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh có hộ khẩu thường trú; nguyện vọng 3 thì có thể đăng ký vào trường THPT thuộc một khu vực tuyển sinh bất kỳ.

Tuy nhiên, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép một số trường hợp được đổi khu vực tuyển sinh.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2022: Teen 2K7 có được phép đổi khu vực tuyển sinh? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Cụ thể, những học sinh thuộc vùng giáp ranh giữa các khu vực tuyển sinh hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú thì được phép đổi khu vực tuyển sinh với điều kiện: Nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 phải đăng ký dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong khu vực tuyển sinh đã thay đổi, nguyện vọng 3 thuộc khu vực tuyển sinh bất kỳ.

Học sinh cần có đơn vị đổi khu vực tuyển sinh (theo mẫu), trong đơn nêu rõ lý do đổi khu vực tuyển sinh và được thủ trưởng cơ sở giáo dục xác nhận.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng quy định rõ điều kiện về hộ khẩu để dự tuyển vào trường THPT công lập năm học 2022-2023.

Cụ thể, học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh đã hoàn thành thủ tục nhập hộ khẩu thường trú, có giấy hẹn nhận kết quả của công an quận, huyện, thị xã tính đến thời điểm nộp Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Theo quy định, hạn cuối học sinh nộp Phiếu dự tuyển vào lớp 10 THPT là ngày 13/5/2022.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2022: Teen 2K7 có được phép đổi khu vực tuyển sinh? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

HHT - Sáng 27/6 tới đây, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Để có một kỳ thi suôn sẻ, teen 2K6 không chỉ cần có một nền tảng kiến thức vững chắc, một tâm lý thật thoải mái, mà còn cần phải lưu ý những đồ bắt buộc/có thể mang vào phòng thi.