“Lạc trôi” với những địa chỉ Instagram dành cho các “tín đồ” ảnh flatlay

“Lạc trôi” với những địa chỉ Instagram dành cho các “tín đồ” ảnh flatlay
HHT - Là một trong những phong cách chụp ảnh gợi mở sự sáng tạo và độc đáo, ảnh flatlay luôn tỏa ra sức hút khó cưỡng và khiến không ít cư dân mạng “liêu xiêu”.

Kĩ thuật chụp ảnh flatlay sắp xếp các đồ vật/ thức ăn trên một nền phẳng (flat). Trong đó, vị trí của những món đồ được xếp đặt khác nhau tạo ra nhiều lớp (lay) theo ý đồ người chụp và có được tổng thể hài hòa. Sau đó, người chụp bắt ảnh từ chính diện vuông góc với mặt phẳng đó.

“Lạc trôi” với những địa chỉ Instagram dành cho các “tín đồ” ảnh flatlay ảnh 1

Flatlay mang đến cho người xem những bức ảnh mang tính sáng tạo cao, sở hữu sự tinh tế và thể hiện phong cách thẩm mỹ của người chụp. Kĩ thuật chụp flatlay cũng là một trong những xu hướng rất phổ biến các Instagramers ở Việt Nam. Và nếu bạn cũng đam mê flatlay thì một vài tài khoản Instagram sẽ mang đến cho bạn những “bí kíp” để ngay lập tức có thể “học lỏm”.

“Lạc trôi” với những địa chỉ Instagram dành cho các “tín đồ” ảnh flatlay ảnh 2

Vân Anh là một cô bạn theo đuổi phong cách flatlay với điểm nổi bật là sự phối màu vô cùng bắt mắt và rất đặc trưng, cũng như cách sắp xếp đồ vật vừa phải. Tài khoản @I.3242012 mang đến cho người xem sự thoải mái và tươi mới với những bức ảnh flatlay hiện đại và khá... “Tây”. 

“Lạc trôi” với những địa chỉ Instagram dành cho các “tín đồ” ảnh flatlay ảnh 3
“Lạc trôi” với những địa chỉ Instagram dành cho các “tín đồ” ảnh flatlay ảnh 4
“Lạc trôi” với những địa chỉ Instagram dành cho các “tín đồ” ảnh flatlay ảnh 5
“Lạc trôi” với những địa chỉ Instagram dành cho các “tín đồ” ảnh flatlay ảnh 6

Trong khi đó, anh chàng Đạt Đăng Ninh - chủ nhân của tài khoản @rochesterninh lại “đốn tim” người xem bằng phong cách flatlay có cách “đổ” màu trầm. Đa phần các bức ảnh flatlay của cậu bạn không hề thiếu sự “đóng góp” của các cuốn sách, hay những tờ báo. Có vẻ như sách chính là “vũ khí” đơn giản nhưng lợi hại để bạn có được bức ảnh flatlay nhanh chóng, dễ dàng mà vẫn “chất ngất ngây”.

“Lạc trôi” với những địa chỉ Instagram dành cho các “tín đồ” ảnh flatlay ảnh 7
“Lạc trôi” với những địa chỉ Instagram dành cho các “tín đồ” ảnh flatlay ảnh 8
“Lạc trôi” với những địa chỉ Instagram dành cho các “tín đồ” ảnh flatlay ảnh 9

Ngược lại với Vân Anh hay Đạt, chủ tài khoản @mimmm853 “hạ gục” người xem bởi những bức ảnh flatlay phức tạp hơn. Với cách sắp xếp đồ vật bất-quy-tắc nhưng vẫn tạo ra tổng thể hài hòa, các hình ảnh mà @mimmm852 đem lại một cảm giác vô cùng thú vị.

“Lạc trôi” với những địa chỉ Instagram dành cho các “tín đồ” ảnh flatlay ảnh 10
“Lạc trôi” với những địa chỉ Instagram dành cho các “tín đồ” ảnh flatlay ảnh 11
“Lạc trôi” với những địa chỉ Instagram dành cho các “tín đồ” ảnh flatlay ảnh 12

Nhìn chung phong cách chụp ảnh flatlay không có nhiều quy tắc nhất định. Điều này đòi hỏi sự nhạy cảm và những ý đồ của người chụp mong muốn. Tuy nhiên, với những người mới bước chân vào "vùng đất" flatlay bạn có thể thử nghiệm với những đồ vật đơn giản, lựa chọn các bố cục cố định và thêm thắt những màu sắc cá nhân của mình. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm