HHT - Dự kiến diễn ra từ ngày 11/12 đến 14/12 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (Quận 7, TPHCM), cuộc thi Đầu bếp Việt Nam lần 2 do Hiệp hội du lịch TPHCM, Liên Chi hội Bánh Việt Nam đồng tổ chức hứa hẹn sẽ là cuộc thi đầy hấp dẫn thu hút những người làm bánh chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Đây là cuộc thi làm bánh tiêu chuẩn quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.
HHT - Mới đây, chiếc video ghi lại quá trình thực hiện món bánh tráng miệng trông vô cùng ngon mắt đã thu hút hơn triệu lượt xem trên mạng xã hội. Ngoài ra, chàng đầu bếp người Ý cũng khiến nhiều netizen trầm trồ với tay nghề làm bánh chuyên nghiệp.
HHT - Cú ngã vào bếp lửa khi chưa đầy một tuổi đã làm cho khuôn mặt của chàng trai quê Kon Tum Ngô Quý Hải (sinh năm 1994) trở nên dị dạng. Tưởng chừng mãi sống trong bóng tối nhưng vượt lên số phận, Hải bây giờ đã là chủ của một tiệm bánh, với mong muốn làm được nhiều hơn thế.
HHT - Bánh kem hình hũ vàng tượng trưng cho sự sung túc, mang đến cho gia chủ thêm nhiều tài lộc, an khang, phú quý. Loại bánh kem này đang được nhiều bạn trẻ Hà thành săn lùng chiều 30 Tết để cúng Giao thừa.
HHT - Bánh thuẫn là bánh đặc sản truyền thống của tỉnh Quảng Ngãi, không thể thiếu trong các dịp Tết cổ truyền. Những ngày này, các cơ sở làm bánh thuẫn phải dậy từ mờ sớm cho đến đêm khuya để kịp đúc bánh phục vụ dịp Tết cổ truyền.
HHT - Bánh cá Bà Ngoại - Tiệm bánh nhỏ được “thai nghén” và gây dựng bởi Nguyễn Lê Nam Giang, cô sinh viên năm 4 Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Tự nhận mình là “một kẻ ngoại đạo” vì chưa từng được học hay qua một trường lớp nào về công việc làm bánh, nhưng bằng sự “đánh liều” của cô gái mới tròn 21, Nam Giang đã cho ra đời Bánh cá Bà Ngoại với phương châm “bán sự khác biệt chứ không bán hàng”.
HHT - Dành niềm đam mê và theo đuổi nghề làm bánh từ năm học lớp 10, Thế Anh còn được biết đến là một nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội, thường chia sẻ những câu chuyện gần gũi qua clip làm bánh của bản thân. Sở hữu clip đạt 12 triệu view, cùng lượng follow lớn, Thế Anh mong muốn bản thân giúp được nhiều người và tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội.
HHT - Những ngày mùa thu cũng trở nên dịu dàng và đáng mong chờ hơn bao giờ hết mỗi dịp Trung thu đến. Đây cũng là dịp lễ chung của nhiều quốc gia, song không phải nơi đâu cũng đủ đầy mâm ngũ quả, bánh nướng cùng tiếng trống rước đèn, múa lân... như trong kỷ niệm về những mùa trăng cũ của nhiều du học sinh xa nhà.
HHT - Vào những ngày cận Tết Đoan Ngọ (Mùng 5/5 Âm lịch), các lò làm bánh bá trạng truyền thống của người Hoa ở TPHCM lại tất bật ngày đêm để kịp cung ứng bánh ra thị trường.
HHT - Lâm Ngọc Giàu (sinh năm 1990, sống tại TP. HCM) được nhiều người biết đến qua những chiếc bánh kem được lấy ý tưởng từ trang phục phi tần, trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc.
HHT - Nhiều năm “bầu bạn” với những bản vẽ thiết kế nhà, chỉ đến khi bước vào thế giới của bơ đường và lò nướng, Hoàng Phương Thảo (33 tuổi) mới được là chính mình. Từ đó, cô say sưa “khắc tạc” bánh thành những tác phẩm hội họa công phu, song song là sáng tạo nhiều loại bánh mới để định vị dấu ấn cá nhân.
HHT - Là một thợ làm bánh tại Hà Nội nhưng vô tình bị kẹt lại TP. HCM khi dịch COVID-19 bùng phát, Nguyễn Thị Tuệ Linh (sinh năm 1996) đã quyết định tham gia chống dịch. Sau khi làm việc, cô còn làm bánh để động viên tinh thần cho bệnh nhân F0 và các tình nguyện viên khác.
HHT - Trong những ngày cách ly toàn xã hội, nhiều bà nội trợ tranh thủ thời gian, trổ tài nấu ăn, làm bánh,… Kéo theo đó, nhu cầu tìm mua nguyên liệu, dụng cụ nhà bếp tăng mạnh, nhiều cửa hàng bất ngờ khi lượng đơn tăng vọt trong mùa dịch COVID-19
Kể từ khi được tung ra thị trường vào tháng 7-2016 sản phẩm bột bánh rán pha sẵn Ajinomoto đã được sự ủng hộ nhiệt tình của người tiêu dùng, đặc biệt là các khách hàng nhí. Bột bánh rán pha sẵn từ Ajinomoto là sản phẩm được ra đời với mong muốn khơi dậy niềm đam mê ẩm thực cho niềm vui nấu ăn và trên hết là sự gắn kết giữa tất cả thành viên trong gia đình.
Nếu không phải duyên phận, câu chuyện tình yêu và cái kết đẹp của cặp Phạm Quyết - Ngọc Huyền chỉ có thể xem là “số phận nằm trong tay mình”. Tối 6/8, chú rể Phạm Quyết tặng cô dâu Ngọc Huyền một đám cưới như mơ với màn rước dâu… từ trên trời.
HHT - Con gái một nhà tài phiệt Tajikistan vừa tổ chức đám cưới đẹp như cổ tích. Trong buổi lễ, cô dâu diện chiếc váy cưới nạm ngọc có giá 517.200 bảng Anh (tương đương 14 tỉ đồng).
HHT - Bánh rán hay tiếng Anh còn gọi là pancake là món ăn được chế biến với nhiều hình thức đa dạng và phổ biến trên toàn thế giới. Những năm gần đây, món bánh rán bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhận được rất nhiều sự yêu thích của nhiều lứa tuổi, từ trẻ em cho đến người lớn.
Chỉ là công việc làm thêm có tính chất thời vụ nhưng nhiều chị em văn phòng đang thu lãi khủng khi làm và bán bánh Trung thu handmade. Thậm chí, có người còn lãi gần 200 triệu đồng qua một mùa Trung thu chỉ kéo dài trong thời gian hơn 1 tháng.
Mặc dù còn hai tháng nữa mới tới rằm Trung thu nhưng thời điểm này nhiều khách sạn 5 sao ở Hà Nội đã tiến hành sản xuất bánh nướng bánh dẻo để đưa ra thị trường.
HHT - 18h30 hôm nay (14/3), Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ nhất đã chính thức diễn ra tại Hội An. Ngay từ chiều, hàng ngàn du khách thập phương đã về tựu tại Vườn tượng An Hội (TP Hội An) để giao lưu và thưởng thức các hương vị ẩm thực qua bàn tay khéo léo của các đầu bếp đến từ 12 nước trên thế giới.
HHT - Những ngày đầu Xuân, hàng anh đào trên phố Him Lam – Sakura, thuộc trung tâm thương mại Aeon mall, phường Thạch Bàn, Long Biên (Hà Nội) bung cánh thu hút đông đảo người dân đến chiêm ngưỡng.
Ngày áp tết, những dân buôn ở phố núi ai cũng tỏ ra mệt mỏi, đôi mắt thâm quầng vì mất ngủ. Họ đã quá mệt mỏi khi phải thức thâu đêm để sản xuất, và tất bật từ 3h sáng chỉ để “xông” vào chợ nhập hàng.