Làm đạo diễn âm nhạc, Trang Pháp bắt Gil Lê đọc rap tiếng Pháp, Trọng Hiếu hát tông nữ

Làm đạo diễn âm nhạc, Trang Pháp bắt Gil Lê đọc rap tiếng Pháp, Trọng Hiếu hát tông nữ
HHT - Vừa công bố comeback mạnh mẽ vào cuối năm 2019, Trang Pháp tiết lộ ngay về dự án kết hợp với NTK Chung Thanh Phong ở show diễn thời trang I Am Superstar vào ngày 3/12

Không đơn thuần là ca sĩ, nhạc sĩ nữa, Trang Pháp sẽ đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc của show diễn này. Cô chia sẻ: “Chung Thanh Phong là người anh Trang rất quý trọng trong nghề. Anh cũng là người am hiểu âm nhạc nên khi có sản phẩm mới Trang thường “khoe” và xin ý kiến của anh. Tình cờ trong một lần gửi bài hát mới, anh Phong nghe và nói rất thích style nhạc đó. Tiếp đó, anh nói đang tìm nhạc cho show diễn mới nên đã “rủ rê” Trang làm giám đốc âm nhạc luôn. Đương nhiên, Trang đã nhận lời ngay. Trang nhận ra ở ảnh có những idea hay, sáng tạo không ngừng nghỉ, cho Trang nhiều ý tưởng và kinh nghiệm khi làm việc chung”.

Làm đạo diễn âm nhạc, Trang Pháp bắt Gil Lê đọc rap tiếng Pháp, Trọng Hiếu hát tông nữ ảnh 1

Với vai trò giám đốc âm nhạc, Trang Pháp là người sáng tác ca khúc chủ đề cho show diễn và sáng tạo những điểm nhấn nội dung cho phần âm nhạc. Thể hiện với cô sẽ là sự góp mặt của Gil LêTrọng Hiếu. Ca khúc này được Trang Pháp viết bằng cả 3 thứ tiếng gồm Anh, Pháp, Việt - điều ít nhạc sĩ có thể làm được hiện nay. Trong loạt ảnh và clip được chia sẻ, Trang Pháp cho thấy quá trình làm việc, gắn kết giữa các nghệ sĩ có nhiều sự thú vị. 

Làm đạo diễn âm nhạc, Trang Pháp bắt Gil Lê đọc rap tiếng Pháp, Trọng Hiếu hát tông nữ ảnh 2

Ở buổi thu âm với Trang Pháp, Gil Lê khá chật vật để học đoạn rap tiếng Pháp mà Trang Pháp đã viết. Cô phải học cách phát âm sao cho chuẩn nhất, nhất là khi yêu cầu ca khúc phải có tiết tấu nữa. Gil Lê nhiều lúc vò đầu bứt tai trước độ khó của ngoại ngữ này. Thậm chí, cô còn đùa vui rằng không hiểu mình đang đọc tiếng Pháp hay tiếng Campuchia vì không quen. Còn Trang Pháp, do từng sống tại Pháp một thời gian dài nên rất ra dáng là “cô giáo” tâm huyết với “học trò” Gil Lê. Chỉ sau 30 phút, Gil Lê đã có thể rap lưu loát đoạn tiếng Pháp của mình. 

Làm đạo diễn âm nhạc, Trang Pháp bắt Gil Lê đọc rap tiếng Pháp, Trọng Hiếu hát tông nữ ảnh 3

Trang Pháp tiết lộ về người đồng nghiệp Gil Lê Trọng Hiếu. “Tôi biết Gil Lê từ rất lâu rồi, hai chị em từng chung một công ty quản lý. Tôi luôn dành một sự quý mến cho Gil Gil rất hiền, tài năng, chăm chỉ và chuyên nghiệp. Còn với Trọng Hiếu, tôi hoàn toàn yên tâm khi giao phó bất cứ bài hát nào vì giọng hát của Hiếu là “của hiếm”, có thể đảm nhiệm bất kỳ thử thách nào. Ngoài chuyện nghiệp và tài năng, khi làm việc chung tôi mới phát hiện là Hiếu cực kỳ hài hước”, nữ ca sĩ – nhạc sĩ nói. 

Làm đạo diễn âm nhạc, Trang Pháp bắt Gil Lê đọc rap tiếng Pháp, Trọng Hiếu hát tông nữ ảnh 4

Bật mí về một điều bất ngờ trong màn kết hợp này, Trang Pháp đã quyết định không giao phần sở trưởng cho mình, Gil Lê, Trọng Hiếu. Cô muốn mang đến sự mới lạ nên mới có chuyện ba người sẽ phải thể hiện “những điều chưa bao giờ làm”. Trang Pháp sẽ rap, Trọng Hiếu sẽ hát tông nữ và Gil Lê sẽ phải rap bằng tiếng Pháp. Ngoài ra, NTK Chung Thanh Phong cũng sẽ “góp giọng” một cách bí ẩn trong ca khúc này. 

Làm đạo diễn âm nhạc, Trang Pháp bắt Gil Lê đọc rap tiếng Pháp, Trọng Hiếu hát tông nữ ảnh 5

Nói về việc lựa chọn ba gương mặt này tham gia vào show diễn, Chung Thanh Phong chia sẻ: “Thật ra Gil Lê, Trang Pháp, Trọng Hiếu là những người bạn, người em thân thiết rất lâu với tôi trong nghề. Quan trọng hơn, cả ba bạn đều mang đến cho Phong nguồn cảm hứng, năng lượng tươi trẻ. Mỗi người đều có một màu sắc âm nhạc và cá tính thời trang khác nhau, tạo nên sự đa dạng, độc đáo”.

Làm đạo diễn âm nhạc, Trang Pháp bắt Gil Lê đọc rap tiếng Pháp, Trọng Hiếu hát tông nữ ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm