Làm lộ đề thi văn lớp 12, Phó phòng Sở GD-ĐT Bình Thuận bị cách chức

Làm lộ đề thi văn lớp 12, Phó phòng Sở GD-ĐT Bình Thuận bị cách chức
HHT - Người bị cách chức là ông Lưu Văn Hòa, Phó trưởng phòng Trung học chuyên nghiệp và giáo dục thường xuyên của Sở GD-ĐT Bình Thuận. Ông Hòa được công an xác định là người đã làm lộ đề thi văn lớp 12.
Làm lộ đề thi văn lớp 12, Phó phòng Sở GD-ĐT Bình Thuận bị cách chức ảnh 1
Học sinh lớp 12 ở Bình Thuận tham gia chương trình Tư vấn tuyển sinh do Báo Thanh Niên tổ chức. Ảnh: QUẾ HÀ.

Chiều tối 7/6, Hội đồng kỷ luật của Sở GD-ĐT Bình Thuận đã tiến hành họp xét kỷ luật người làm lộ đề thi môn văn lớp 12 (học kỳ 2) .

Theo đó, Hội đồng thống nhất hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Lưu Văn Hòa, Phó trưởng phòng Trung học chuyên nghiệp và giáo dục thường xuyên của Sở. Đảng ủy Sở cũng chỉ đạo chi bộ nơi ông Hòa sinh hoạt làm quy trình tiến hành kỷ luật đảng đối với ông để Đảng ủy xử lý kỷ luật về mặt đảng. Ông Lưu Văn Hòa chính là người bị công an phát hiện làm lộ đề thi văn lớp 12 (học kỳ 2, năm học 2018-2019 vừa qua).

Theo thông tin từ ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận, ngay sau khi phát hiện đề kiểm tra môn văn bị lộ và đưa lên mạng, lãnh đạo Sở đã đình chỉ kỳ kiểm tra môn văn ở tất cả 28 trường THPT của tỉnh và cho học sinh thi đề dự bị. Đồng thời, cho kiểm tra quy trình in sao đề và đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra ra người làm lộ đề.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Thuận, do ông Hòa chơi thân với một phụ huynh có con đang học lớp 12, nể tình bạn bè nên ông Hòa đã sao chụp nguyên văn đề kiểm tra đưa cho bạn. Sau đó con của bạn ông Hòa đã nhờ bạn khác giải và đưa lên mạng xã hội khiến đề thi bị lộ ngay khi kỳ thi bắt đầu.

Cũng theo thông tin từ ông Phan Đoàn Thái, công an phát hiện ông Hòa “tuồn” đề ra ngoài không vì động cơ tiền bạc nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?