Làm mất máy trợ thính gần 1 tỷ đồng, cậu bé 3 tuổi khiến cả thành phố nháo nhào đi tìm

Làm mất máy trợ thính gần 1 tỷ đồng, cậu bé 3 tuổi khiến cả thành phố nháo nhào đi tìm
HHT - Sau khi thông tin về một cậu bé 3 tuổi bị mất chiếc máy trợ thính giá gần 1 tỷ đồng được đăng tải lên mạng xã hội, người dân ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc đã cùng chung sức "lục tung" mọi ngóc ngách để tìm kiếm.

Nhân vật chính của câu chuyện trên là một cậu bé 3 tuổi bị khiếm thính bẩm sinh, sống ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Làm mất máy trợ thính gần 1 tỷ đồng, cậu bé 3 tuổi khiến cả thành phố nháo nhào đi tìm ảnh 1

Vào ngày 21/10 vừa qua, sau khi đi cùng bố mẹ đến siêu thị để mua sắm, bé trai này đã vô tình làm mất chiếc máy khiếm thính nhập ngoại có giá 280 nghìn NDT (hơn 930 triệu VNĐ). Được biết, đây là món quà quý giá mà bố mẹ em đã phải làm lụng vất vả và dành dụm tiền trong thời gian dài để có được.

Làm mất máy trợ thính gần 1 tỷ đồng, cậu bé 3 tuổi khiến cả thành phố nháo nhào đi tìm ảnh 2
Chiếc máy trợ thính này được nhập từ nước ngoài và có giá hơn 930 triệu đồng.

Tin tức được đăng tải trên nhiều phương tiện truyền thông địa phương. Sau khi phát hiện ra sự việc, họ đã nhanh chóng liên lạc với tờ báo địa phương mang tên Dahe Daily để đăng tải tin tức và hi vọng có thể tìm kiếm được món đồ bị mất. Bên cạnh đó, họ cũng không quên trình bày về điều kiện kinh tế khó khăn và hoàn cảnh của đứa bé tội nghiệp nếu không có “người bạn” đồng hành đặc biệt này.

Làm mất máy trợ thính gần 1 tỷ đồng, cậu bé 3 tuổi khiến cả thành phố nháo nhào đi tìm ảnh 3
Vết sẹo từ cuộc phẫu thuật tai năm trước của cậu bé.

Vụ việc trên nhanh chóng được đăng tải rầm rộ lên mạng xã hội và trở thành chủ đề “hot” nhất ngày hôm đó. Thậm chí, câu chuyện này còn được thông báo trên đài phát thanh và truyền hình địa phương để kêu gọi mọi người cùng chung tay tìm món đồ quý giá cho chủ nhân của nó.

Làm mất máy trợ thính gần 1 tỷ đồng, cậu bé 3 tuổi khiến cả thành phố nháo nhào đi tìm ảnh 4
Sau khi nhận được thông báo từ các phương tiện thông tin đại chúng, người dân ở thành phố Trịnh Châu đã ra sức tìm kiếm chiếc máy trợ thính đắt tiền này.

Được biết, gần như cả thành phố Trịnh Châu đều tham gia vào công cuộc tìm kiếm chiếc máy trợ thính của bé trai 3 tuổi trên. Bên cạnh đó, gia đình cũng đã nhận được hàng trăm cuộc gọi đề nghị giúp đỡ từ những người tốt bụng. Và rất may mắn trong số đó, có người đã tìm được chiếc máy trợ thính ở bên ngoài siêu thị và trả lại cho chính chủ.

Làm mất máy trợ thính gần 1 tỷ đồng, cậu bé 3 tuổi khiến cả thành phố nháo nhào đi tìm ảnh 5
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm