Làm sao để hóa giải lời nguyền “oan gia ngõ hẹp” của hai cung Lửa và Nước?

Làm sao để hóa giải lời nguyền “oan gia ngõ hẹp” của hai cung Lửa và Nước?
HHT - Từ trước đến nay, nói đến Lửa và Nước, ai ai cũng liên tưởng ngay đến hình ảnh một cặp “khắc tinh”, không độ trờii chung. Nhưng vẫn có nhiều đôi bạn Lửa – Nước gắn bó cực kỳ. Tại sao lại thế?

“Không thể hiểu nổi cậu ấy!”

Cung Lửa bao gồm Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã và cung Nước sẽ gọi tên Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư. Nếu bạn chú ý, sẽ thấy những người bạn Lửa và Nước có tính cách trái ngược hẳn nhau luôn. Lửa thì thích thể hiện, thích náo nhiệt, luôn thẳng thắn rõ ràng và nhiều khi hành động còn nhanh hơn suy nghĩ. Nước lại luôn nghĩ ngợi chứ chẳng mấy khi nói ra, sống thiên về nội tâm nữa chứ. Cũng bởi khác nhau từ trong ra ngoài như vậy, nên thường thì hai cung này dễ có ấn tượng khá… xấu về nhau khi mới tiếp xúc.

Làm sao để hóa giải lời nguyền “oan gia ngõ hẹp” của hai cung Lửa và Nước? ảnh 1

Làm bạn với nhau, giữa Lửa và Nước cũng dễ xảy ra mâu thuẫn, dù nhiều khi chỉ rất vụn vặt thôi ý. Chẳng hạn như khi bạn Lửa lỡ lời “đụng chạm” tự ái của bạn Nước, chỉ vài giây sau là bạn Lửa cười xòa và quên béng chuyện đó luôn rồi, còn bạn Nước lại cứ nhớ hoài, rồi… dỗi. Bạn Lửa ngơ ngác không hiểu sao mình cứ bị cho ăn “bơ”, bạn Nước thấy thế lại càng… dỗi hơn vì “nó không chịu hiểu mình”. Quá vô tâm và quá để tâm là thành ra như thế đấy!

“…Nhưng không có cậu ấy thì buồn chết mất!”

Như hai cục nam châm trái chiều, càng khác biệt thì lại càng hút chặt vào nhau, Lửa và Nước chính là như vậy.

Làm sao để hóa giải lời nguyền “oan gia ngõ hẹp” của hai cung Lửa và Nước? ảnh 2

Sự trầm tĩnh, nhạy cảm của Nước làm dịu đi “cái đầu nóng” của Lửa, kiềm chế đi phần nào những hành động nông nổi, bộp chộp của các bạn Bạch Dương, Sư Tử Nhân Mã. Vừa là một “quân sư bất đắc dĩ” luôn sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ mọi vấn đề dù “to như con bò” hay “bé tẹo như cái kẹo”, vừa là một người bạn tri kỉ lúc nào cũng thấu hiểu, quan tâm và chăm sóc. Các bạn Lửa không giỏi thể hiện tình cảm, cũng không giỏi nói những lời ngọt ngào, nhưng trong lòng các bạn ấy không hề coi nhẹ tình bạn với Nước đâu. Lỡ mà thi thoảng Lửa có chẳng may buột miệng nói gì đó, hay chẳng may lơ đãng quên ngày kỉ niệm của hai đứa thì cũng đừng dỗi đó nha các bạn Nước.

Làm sao để hóa giải lời nguyền “oan gia ngõ hẹp” của hai cung Lửa và Nước? ảnh 3

Trong khi đó, chính sự nhiệt tình, náo nhiệt của Lửa đã hâm nóng “vùng biển” trầm lắng và nhiều tâm sự của Nước. Có những buổi chiều tự kỉ “buồn thúi ruột”, nhận được một cuộc điện thoại rủ đi mua sắm của Lửa, thế giới bỗng chốc trở nên sáng tươi rực rỡ đầy màu sắc. Có những khi buồn vì cậu “gà bông” ngốc nghếch, hay lo lắng vì bài kiểm tra học kì, chính những câu chuyện cười “hâm hâm” và những lời hùng hồn “để tớ xử lý thằng nhóc đó cho cậu!” của Lửa, đã khiến Nước phì cười và nhẹ lòng đi rất nhiều.

Nếu không có đứa bạn cung Lửa ở bên, đâu dễ gì Nước có thể tiến đến và mạnh dạn thử ngỏ lời làm quen với cậu bạn lớp bên? Nếu không có đứa bạn cung Lửa lúc nào cũng ồn ào, thế giới của Cự Giải, Bọ Cạp Song Ngư sẽ im lặng tới chừng nào cơ chứ?… Thế nên là, nếu có lỡ “phạm lỗi”, thì chỉ cần một cái ôm thật chặt là mọi giận hờn trong lòng Nước đều tan biến ngay thôi, các bạn Lửa nhớ nha!

Làm sao để hóa giải lời nguyền “oan gia ngõ hẹp” của hai cung Lửa và Nước? ảnh 4

Trên thế giới cũng có rất nhiều đôi bạn Lửa và Nước thân thiết khiến người ta “phát ghen” lên được. Như là trong Big Bang thì có Sư Tử G-DragonBọ Cạp T.O.P, như là trong SNSD thì có Sư Tử Tiffany Song Ngư Taeyeon, hay là cặp “SsangPark” - Bạch Dương Park BomBọ Cạp Sandara Park của 2NE1 chẳng hạn. Tình bạn thân thiết của họ đã chứng minh câu chuyện “oan gia ngõ hẹp” đầy thú vị của cung Lửa và cung Nước. Còn bạn, bạn đã có đứa bạn “trái ngược” nào chưa?

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm