Làm thế nào để “cách ly xã hội” mà không bị những suy nghĩ tiêu cực tấn công?

HHT - Ngay hôm nay, hãy học cách đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực để xây dựng một thái độ sống đầy cảm hứng cho mình trong những ngày "cách ly xã hội" nhé!

Mình sẽ không thể hòa nhập được sau "cách ly xã hội"?

Dẹp ngay đi thôi, chính suy nghĩ đó đang cản trở quá trình hòa nhập trở lại của bạn với mọi người đấy. Đừng nghĩ nhiều, hãy mỉm cười, cùng trò chuyện, tỏ thiện ý giúp đỡ mọi người. Dần dần, dù có đi đâu đi nữa, bạn cũng sẽ biết cách để hòa nhập nhanh thôi.

Mình chẳng giỏi việc gì cả

Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu và bạn cũng vậy. Cơ bản là bạn phải tự tin để tìm ra điểm mạnh của mình, đừng để những điểm yếu kia lấn át. Bắt đầu từ những thứ bạn yêu thích, đầu tư vào chúng và biến chúng thành điểm mạnh, cải tổ lại những điểm yếu đáng ghét nữa, bạn sẽ sớm tìm được sự tự tin thôi.

Làm thế nào để “cách ly xã hội” mà không bị những suy nghĩ tiêu cực tấn công? ảnh 1

Mình không xinh bằng cô ta

Không nên so sánh kiểu vậy, bạn sẽ mệt đấy, mà có khi lo nghĩ vớ vẩn còn làm nhan sắc tụt đi mấy bậc. Liệt kê các điểm mạnh ngoại hình mà bạn có và học cách yêu quí nó đi nào. Chấp nhận những khiếm khuyết hay những điểm chưa hài lòng bạn sẽ biết cách hạn chế nó và tô bật những nét đẹp. Ví dụ, học vẽ eyeliner nếu bạn có đôi mắt đẹp. Cười nhiều lên nếu bạn có hàm răng đều.

Bạn bè không thích tôi

Vậy thì bạn hãy tự hỏi xem “ Đó có phải bạn bè của mình không?”. Nếu bạn chơi chỉ để kết bè thì đừng tiếc những người bạn “nước lã” như vậy. Chỉ coi họ đơn thuần là những mối quan hệ xã giao và đi tìm người bạn đích thực cho mình nào.

Tôi sẽ không bao giờ có người yêu

Ngồi than sẽ không có người yêu được đâu. Một là cầm cưa lên, hai là bạn bè sẽ giới thiệu cho bạn một ai đó, ba là sống thả lỏng với trái tim nhiệt tình, rồi nửa kia sẽ xuất hiện sớm thôi.

Làm thế nào để “cách ly xã hội” mà không bị những suy nghĩ tiêu cực tấn công? ảnh 2

Tôi sẽ luôn là nhân vật phụ

Bạn đang cảm thấy mình nhạt nhẽo phải không? Khi cả xã hội ai cũng muốn thành vựa muối? Chỉ có cảm thấy thật sự tin tưởng vào cá tính của mình bạn mới thoát khỏi suy nghĩ mình đang bị vô hình để trở nên nổi bật thật sự. Thả lỏng và nói điều bạn thật sự nghĩ.

Tôi không thể…

Con đường ngắn nhất để giải quyết bất cứ vấn đề nào là đi thẳng đến nó ngay và luôn, những ý nghĩ tiêu cực sẽ chỉ kéo bạn đi lùi hàng dặm thôi, còn vấn đề vẫn không hề biến mất. Bạn có thể trốn tránh nhưng bạn sẽ tiếc nuối sau này. Thất bại sẽ dạy bạn nhiều điều lắm, tự tin lên và làm điều mình muốn nhé!

Làm thế nào để “cách ly xã hội” mà không bị những suy nghĩ tiêu cực tấn công? ảnh 3
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.