Làm thế nào để “cách ly xã hội” mà không bị những suy nghĩ tiêu cực tấn công?

HHT - Ngay hôm nay, hãy học cách đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực để xây dựng một thái độ sống đầy cảm hứng cho mình trong những ngày "cách ly xã hội" nhé!

Mình sẽ không thể hòa nhập được sau "cách ly xã hội"?

Dẹp ngay đi thôi, chính suy nghĩ đó đang cản trở quá trình hòa nhập trở lại của bạn với mọi người đấy. Đừng nghĩ nhiều, hãy mỉm cười, cùng trò chuyện, tỏ thiện ý giúp đỡ mọi người. Dần dần, dù có đi đâu đi nữa, bạn cũng sẽ biết cách để hòa nhập nhanh thôi.

Mình chẳng giỏi việc gì cả

Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu và bạn cũng vậy. Cơ bản là bạn phải tự tin để tìm ra điểm mạnh của mình, đừng để những điểm yếu kia lấn át. Bắt đầu từ những thứ bạn yêu thích, đầu tư vào chúng và biến chúng thành điểm mạnh, cải tổ lại những điểm yếu đáng ghét nữa, bạn sẽ sớm tìm được sự tự tin thôi.

Làm thế nào để “cách ly xã hội” mà không bị những suy nghĩ tiêu cực tấn công? ảnh 1

Mình không xinh bằng cô ta

Không nên so sánh kiểu vậy, bạn sẽ mệt đấy, mà có khi lo nghĩ vớ vẩn còn làm nhan sắc tụt đi mấy bậc. Liệt kê các điểm mạnh ngoại hình mà bạn có và học cách yêu quí nó đi nào. Chấp nhận những khiếm khuyết hay những điểm chưa hài lòng bạn sẽ biết cách hạn chế nó và tô bật những nét đẹp. Ví dụ, học vẽ eyeliner nếu bạn có đôi mắt đẹp. Cười nhiều lên nếu bạn có hàm răng đều.

Bạn bè không thích tôi

Vậy thì bạn hãy tự hỏi xem “ Đó có phải bạn bè của mình không?”. Nếu bạn chơi chỉ để kết bè thì đừng tiếc những người bạn “nước lã” như vậy. Chỉ coi họ đơn thuần là những mối quan hệ xã giao và đi tìm người bạn đích thực cho mình nào.

Tôi sẽ không bao giờ có người yêu

Ngồi than sẽ không có người yêu được đâu. Một là cầm cưa lên, hai là bạn bè sẽ giới thiệu cho bạn một ai đó, ba là sống thả lỏng với trái tim nhiệt tình, rồi nửa kia sẽ xuất hiện sớm thôi.

Làm thế nào để “cách ly xã hội” mà không bị những suy nghĩ tiêu cực tấn công? ảnh 2

Tôi sẽ luôn là nhân vật phụ

Bạn đang cảm thấy mình nhạt nhẽo phải không? Khi cả xã hội ai cũng muốn thành vựa muối? Chỉ có cảm thấy thật sự tin tưởng vào cá tính của mình bạn mới thoát khỏi suy nghĩ mình đang bị vô hình để trở nên nổi bật thật sự. Thả lỏng và nói điều bạn thật sự nghĩ.

Tôi không thể…

Con đường ngắn nhất để giải quyết bất cứ vấn đề nào là đi thẳng đến nó ngay và luôn, những ý nghĩ tiêu cực sẽ chỉ kéo bạn đi lùi hàng dặm thôi, còn vấn đề vẫn không hề biến mất. Bạn có thể trốn tránh nhưng bạn sẽ tiếc nuối sau này. Thất bại sẽ dạy bạn nhiều điều lắm, tự tin lên và làm điều mình muốn nhé!

Làm thế nào để “cách ly xã hội” mà không bị những suy nghĩ tiêu cực tấn công? ảnh 3
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!