Lam Trường hoang mang khi MTV đòi dùng vali làm nhạc cụ, tái hiện hit “Mưa phi trường“

HHT - Trong tập 2 dự án "MTV Band - Âm Nhạc Không Giới Hạn", nhóm MTV và nam ca sĩ Lam Trường một lần nữa "mặc áo mới" cho bản hit "Mưa phi trường" từng lẫy lừng trong kí ức âm nhạc của nhiều thế hệ khán giả. 

Trước đó, tập 1 của MTV Band - Âm Nhạc Không Giới Hạn chính thức khởi động vào tối 2/1 với sự xuất hiện của ca sĩ Phương Vy cùng bản hit Khi ta 20. Con số 20 cũng đánh dấu cho chặng đường 20 năm kể từ khi ra đời của MTV Band.

Ở tập thứ 2, khán giả sẽ được đón nghe bản phối mới ca khúc đình đám Mưa phi trường gắn với tên tuổi “anh Hai” Lam Trường. Vừa từ sân bay trở về sau chuyến đi diễn ở Hà Nội, anh Hai lập tức đến phòng thu và không khỏi ngạc nhiên khi MTV rất mong chờ… chiếc vali của anh bởi nó là một trong những “đạo cụ” quan trọng làm nên bản thu. MTV cũng “tận dụng” luôn chiếc máy bay đồ chơi anh mua làm quà tặng cho nhóm khi ở sân bay. 

Lam Trường hoang mang khi MTV đòi dùng vali làm nhạc cụ, tái hiện hit “Mưa phi trường“ ảnh 1

Với các nhạc cụ "độc lạ": Rainstick làm bằng ống nước nhựa và gạo, vali, máy bay đồ chơi... Các thành viên của MTV và Lam Trường làm sống lại bản hit Mưa phi trường bằng tinh thần mới mẻ và đầy sáng tạo.

Lam Trường hoang mang khi MTV đòi dùng vali làm nhạc cụ, tái hiện hit “Mưa phi trường“ ảnh 2 Lam Trường và 3 thành viên của MTV nghiên cứu "nhạc cụ" độc lạ trong quá trình thu âm
Chia sẻ cảm xúc về dự án của MTV, ca sĩ Lam Trường nói: “Chắc chắn đây là dự án đáng được khán giả quan tâm và yêu thích bởi sự sáng tạo nghệ thuật, tính chỉn chu, cầu toàn mà MTV đặt vào dự án. Lam Trường thực sự rất bất ngờ và thú thực khi MTV gọi điện mời tham gia dự án, Trường vẫn chưa hình dung ra các cậu ấy làm gì. Lam Trường chúc cho Âm nhạc không giới hạn được lan tỏa và MTV sẽ có nhiều dự án thú vị khác nữa”.
Lam Trường hoang mang khi MTV đòi dùng vali làm nhạc cụ, tái hiện hit “Mưa phi trường“ ảnh 3
Tập thứ 3 của dự án là ca khúc Trở về của nhạc sĩ Nguyễn Dân. Đây là ca khúc đánh dấu cho sự tái hợp của MTV vào năm 2011 nên nó mang ý nghĩa quan trọng với các thành viên.

Khách mời tiếp theo là Lân Nhã trong tập thứ 4 cùng ca khúc Ngôi sao nhỏ nhoi - một trong nhiều ca khúc được yêu thích của MTV. Dù đã luyện tập trước với MTV nhưng đến khi chính thức sản xuất, Lân Nhã cũng phải thốt lên rằng anh quá bất ngờ với những gì MTV đang làm.

Lam Trường hoang mang khi MTV đòi dùng vali làm nhạc cụ, tái hiện hit “Mưa phi trường“ ảnh 4

Tập 5 Nguyện cầu cho nhân duyên - cũng là ca khúc làm khó MTV cùng các khách mời nhất có sự xuất hiện của rapper đình đám Young Uno. Ca khúc bản Acoustic phong cách mới này đánh dấu sự kết hợp đầu tiên của MTV Band và Young Uno, đây cũng là tiền đề cho những dự án chung của cả 2 thời gian tới. 

Bên cạnh đó, ca khúc Nguyện cầu cho nhân duyên sẽ được phát hành một phiên bản khác chính thức với sự tham gia của nghệ sĩ Hoài Linh. Tuy nhiên, sau sự ra đi đột ngột của danh hài Chí Tài - người anh thân thiết của Hoài Linh nên MTV vẫn đợi tinh thần của anh được bình tâm trở lại. 

Lam Trường hoang mang khi MTV đòi dùng vali làm nhạc cụ, tái hiện hit “Mưa phi trường“ ảnh 5

Dự án sẽ được tiếp tục sản xuất các số tiếp theo với các khách mời dự kiến: Phan Đinh Tùng, Phương Thanh, Cece Trương… và nhiều nghệ sĩ khác.

 
Tập 2 dự án MTV Band - Âm Nhạc Không Giới Hạn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm