Làm từ thiện bằng cách “thử thách” thầy cô, bạn đã thử chưa?

Làm từ thiện bằng cách “thử thách” thầy cô, bạn đã thử chưa?
HHT - Những cách teen làm từ thiện giờ đây không chỉ gói gọn trong những hoạt động quen thuộc mà còn có thể “bung lụa” như “thần dân” trường Quốc tế Canada (CIS), vừa quyên góp được tiền mà vừa được những trận cười thả ga.

Hồ sơ "trụ sở" từ thiện tại CIS

H4H (Habitat for Humanity - Hỗ trợ gia cư) là một trong những câu lạc bộ thiện nguyện tại CIS với mục đích là cải thiện chất lượng sống cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn: xây nhà tình thương, xây toilet... Câu lạc bộ H4H tại CIS hoạt động như một nhánh của tổ chức phi lợi nhuận - H4H Việt Nam và các thành viên có thể tha hồ tự do sáng tạo hình thức gây quỹ phù hợp với trường mình.

Làm từ thiện bằng cách “thử thách” thầy cô, bạn đã thử chưa? ảnh 1

Năm 2016, H4H đã vinh dự nhận giải Nehemiah trong Diễn đàn Asia Pacific được tổ chức tại Atlanta. Giải thưởng được trao tặng cho CLB H4H tại CIS bởi chính các bạn đã truyền cảm hứng cho rất nhiều trường quốc tế khác cùng tham gia vào chiến dịch ý nghĩa này.

Quyên góp tiền nhờ “thử thách” thầy cô

Teen CIS đưa ra các chiến dịch gây quỹ trong suốt một năm học với rất nhiều hoạt động sáng tạo và thú vị. Trong đó, hoạt động “hút” và “hot” nhất vẫn là hình thức: Gây quỹ qua các giáo viên mình yêu thích.

Các giáo viên sẽ đăng ký tham gia gây quỹ. 500 anh em sẽ bỏ tiền quyên góp vào hộp gây quỹ mang tên các thầy cô mình "nhắm trúng". Thầy cô nào gây quỹ được nhiều nhất sẽ phải tham gia những thử thách mà các bạn đặt ra, ví dụ như phục vụ học sinh vào giờ ăn trưa, thi ăn mì cay, thi chọi trứng vào đầu nhau...

Các thầy cô vô cùng "chịu chơi" vì một khi đã cam kết đứng tên thùng gây quỹ thì phải thực hiện thử thách tới cùng!

Làm từ thiện bằng cách “thử thách” thầy cô, bạn đã thử chưa? ảnh 2

Thử thách mang tính "hên xui", tìm ra trứng đã luộc giữa một "dàn" trứng sống.

Làm từ thiện bằng cách “thử thách” thầy cô, bạn đã thử chưa? ảnh 3

Thử thách khỏe mạnh nhất dành cho các thầy cô: squat! Ai có thể squat lâu hơn thì thành "quán quân" ngay và luôn!

Làm từ thiện bằng cách “thử thách” thầy cô, bạn đã thử chưa? ảnh 4

Đến các thử thách đầy đau đớn của năm ngoái như... wax lông chân.

Làm từ thiện bằng cách “thử thách” thầy cô, bạn đã thử chưa? ảnh 5

Hiền lành hơn một tẹo, các thầy cô được yêu thích sẽ phải phục vụ học sinh ngay trong nhà ăn của trường.

Có những thử thách được toàn quyền "quyết định" đối với thầy cô, nhiều bạn đã tranh thủ nhờ thầy cô... làm bài tập giúp hay nhuộm tóc giáo viên mình thích thành màu xanh lè! Thầy cô không những không phản đối mà còn háo hức tham gia cùng các bạn.

Làm từ thiện bằng cách “thử thách” thầy cô, bạn đã thử chưa? ảnh 6

Mọi người có thể thấy nhuộm tóc xanh thì thật lố lăng, nhưng ở CIS thì ai cũng hiểu đó là giáo viên được yêu thích nhất, gây quỹ được nhiều nhất, và cô ấy đang mang trên đầu màu tóc xanh biểu tượng của H4H.

Những hoạt động có 1-0-2 này khiến các bạn học sinh hào hứng tham gia chiến dịch, nhớ đến H4H nhiều hơn, từ đó quan tâm và tìm hiểu về chiến dịch sẻ chia này nhiều hơn nữa.

Làm từ thiện bằng cách “thử thách” thầy cô, bạn đã thử chưa? ảnh 7

Ở chiến dịch năm trước, các bạn đã quyên góp được 40.000.000 đồng để xây nhà tình thương ở Long An.

Khi đơn giản quyên góp quần áo, sách vở, tiền bạc cho người nghèo, chúng ta sẽ dễ quên đi ý nghĩa của việc mình làm. Hoạt động vui "tẹt ga" này cho teen cơ hội được làm hết từ con số 0, từ lên kế hoạch quyên góp cho đến tự tay ráp từng viên gạch thì các bạn sẽ thấm thía hơn cả về giá trị vật chất và tinh thần, không chỉ của những người khó khăn mà ở cả cuộc sống của chính các bạn.

Làm từ thiện bằng cách “thử thách” thầy cô, bạn đã thử chưa? ảnh 8

Hoạt động đáng yêu này vẫn đang tiếp diễn với mục tiêu "nâng cấp" hơn, số tiền cần gây quỹ lớn hơn. Còn ở trường bạn, những hoạt đóng "nhí nhố" nhưng ý nghĩa nào đang diễn ra? Đừng quên chia sẻ cùng Hoa Học bạn Trò nhé!

BLU - Ảnh: Habitat for Humanity Vietnam at CIS

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm